Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Gia Đình Quân Vận Quân Lực VNCH 2007 Tại O.C.

13/11/200700:00:00(Xem: 2678)

Niên trưởng Nguyễn Tử Khanh, giữa, kể kỷ niệm với ông Hồng Tân, phải nhân dịp họp mặt tại Quận Cam... Bên trái là ông Huỳnh Chương, trưởng ban tổ chức.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu).- Tại Nhà Hàng Seafood World Tối thứ bảy ngày 10 tháng 11 năm 2007 gần 100 gia đình cựu chiến sĩ Quân Vận Việt Nam Cộng Hòa  đã họp mặt thân mật tại nhà hàng Seafood World. Sau nghi thức khai mạc, một phút mặc niệm dành riêng để tưởng nhớ đến các chiến sĩ Quân Vận đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, ông Huỳnh Chương, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn toàn thể qúi vị hiện diện.Ong cũng nói cuộc họp mặt nầy   được thực hiện trong một thời gian quá ngắn do đó nên có một số chiến hữu đã không về tham dự được trong đêm họp mặt nầy.

Tiếp theo, niên trưởng Nguyễn Tử Khanh đã đứng lên chào mừng anh em trong gia đình Quân Vận. Trong dịp này ông nhắc đến những kỷ niệm buồn vui trong đời của người lính Quân Vận, nhất là trong giai đoạn cuối của nền đệ nhị Công Hòa.

Nhân dịp nầy, ban tổ chức đã cho phổ biến tập Kỷ Yếu Quân Vận Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.  Với nội dung thật phong phú, trong đó có tiểu sữ của nghành Quân Vận và những tâm tình trong tình huynh đệ anh em trong ngành, Tập Kỷ Yếu với nhiều hình ảnh  kỷ niệm của các đơn vị trực thuộc Hải  Lục Không Quân, Việt Nam Cộng Hòa và những hình ảnh sinh hoạt của ngành sau ngày định cư ở Hoa Kỳ qua những lần họp mặt của gia đình Quân Vận.

Được biết ngành Quân Vận được thành lập từ năm 1950 qua nhiều danh xưng và cho đến năm 1975 qua các đời Chỉ Huy Trưởng: Đại Tá Trần Văn Xội, Đại Tá Lê Qúi Đỏ, Đại Tá Trần Thiện Thành và Đại Tá Nguyễn Tử Khanh. Cuộc họp mặt trong thân tình của gia đình Quân Vận là cơ hội để Anh Em cùng hàn huyên tâm sự sau một năm xa cách vì vậy gia đình Quân Vận cố gắng tổ chức mỗi năm một lần.

Ý kiến bạn đọc
21/01/201500:08:37
Khách
Muon tim ong Lanh.
08/01/201501:26:32
Khách
Tôi TSI Nguyễn ngọc Quy / quan van 5
07/03/201318:14:46
Khách
Kính chào,
Tôi muốn liên lạc với những bạn thân , trước 1975, trong ngành Quân Vận, nay đã định cư tại nước ngoài. Xin vui lòng cho tôi chi tiết ( Web, email address, phone number.....) để có thể liên lạc và tìm bạn thân. Chân thành cảm ơn. Kính chúc mọi sự luôn tốt đẹp. Kính chào
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.