Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Gia Đình Quân Vận Quân Lực VNCH 2007 Tại O.C.

13/11/200700:00:00(Xem: 2828)

Niên trưởng Nguyễn Tử Khanh, giữa, kể kỷ niệm với ông Hồng Tân, phải nhân dịp họp mặt tại Quận Cam... Bên trái là ông Huỳnh Chương, trưởng ban tổ chức.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu).- Tại Nhà Hàng Seafood World Tối thứ bảy ngày 10 tháng 11 năm 2007 gần 100 gia đình cựu chiến sĩ Quân Vận Việt Nam Cộng Hòa  đã họp mặt thân mật tại nhà hàng Seafood World. Sau nghi thức khai mạc, một phút mặc niệm dành riêng để tưởng nhớ đến các chiến sĩ Quân Vận đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, ông Huỳnh Chương, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm ơn toàn thể qúi vị hiện diện.Ong cũng nói cuộc họp mặt nầy   được thực hiện trong một thời gian quá ngắn do đó nên có một số chiến hữu đã không về tham dự được trong đêm họp mặt nầy.

Tiếp theo, niên trưởng Nguyễn Tử Khanh đã đứng lên chào mừng anh em trong gia đình Quân Vận. Trong dịp này ông nhắc đến những kỷ niệm buồn vui trong đời của người lính Quân Vận, nhất là trong giai đoạn cuối của nền đệ nhị Công Hòa.

Nhân dịp nầy, ban tổ chức đã cho phổ biến tập Kỷ Yếu Quân Vận Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.  Với nội dung thật phong phú, trong đó có tiểu sữ của nghành Quân Vận và những tâm tình trong tình huynh đệ anh em trong ngành, Tập Kỷ Yếu với nhiều hình ảnh  kỷ niệm của các đơn vị trực thuộc Hải  Lục Không Quân, Việt Nam Cộng Hòa và những hình ảnh sinh hoạt của ngành sau ngày định cư ở Hoa Kỳ qua những lần họp mặt của gia đình Quân Vận.

Được biết ngành Quân Vận được thành lập từ năm 1950 qua nhiều danh xưng và cho đến năm 1975 qua các đời Chỉ Huy Trưởng: Đại Tá Trần Văn Xội, Đại Tá Lê Qúi Đỏ, Đại Tá Trần Thiện Thành và Đại Tá Nguyễn Tử Khanh. Cuộc họp mặt trong thân tình của gia đình Quân Vận là cơ hội để Anh Em cùng hàn huyên tâm sự sau một năm xa cách vì vậy gia đình Quân Vận cố gắng tổ chức mỗi năm một lần.

Ý kiến bạn đọc
21/01/201500:08:37
Khách
Muon tim ong Lanh.
08/01/201501:26:32
Khách
Tôi TSI Nguyễn ngọc Quy / quan van 5
07/03/201318:14:46
Khách
Kính chào,
Tôi muốn liên lạc với những bạn thân , trước 1975, trong ngành Quân Vận, nay đã định cư tại nước ngoài. Xin vui lòng cho tôi chi tiết ( Web, email address, phone number.....) để có thể liên lạc và tìm bạn thân. Chân thành cảm ơn. Kính chúc mọi sự luôn tốt đẹp. Kính chào
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.