Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Thương Gia Trồng Cây Tăng Vẻ Đẹp Cho Đường Bolsa

07/11/200700:00:00(Xem: 2179)

Ảnh trái: Ông Johnson. Ảnh phải: Các nghị viên, thiện nguyện viên, và thành viên VABN cùng tham gia trồng cây xanh.

Ngày thứ 7 vừa qua với sự tham dự của nghị viên thành phố Westminster Frank Fry và Trí Tạ, City manager của Westminster Ramon Silver và ông Greg Johnson, Giám Đốc Dịch Vụ Cộng Đồng, Hiệp hội thương gia Việt Mỹ-VABN đã trồng cây trên đường phố Bolsa, trong khuôn viên Asian Village từ 11 giờ sáng đến 11 giờ 45. Anh Nguyễn Phương Hùng sau tiết mục giới thiệu quan khách đã mời chủ tịch Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ-VABN nói đôi lời về ý nghĩa của ngày này.

Bằng hai ngôn ngữ Anh và Việt, Andrew Trần đã giải thích ngắn gọn ý nghĩa của việc trồng cây là một hình thức tạ ơn thiên nhiên và ngoài ra những cây xanh còn làm tăng vẻ đẹp thành phố và lôi cuốn nhiều người hơn nữa đến Little Saigon. Vì thế VABN tha thiết mời gọi các nhà doanh thương trong cộng đồng hưởng ứng phong trào trồng cây xanh này nhất là trong tháng 11 của lễ Tạ ơn.

Các nghị viên và đại diện cơ quan hành chánh thành phố các ông Silver và Johnson rất cảm kích về việc làm hữu ích của VABN và những đóng góp của VABN cho cộng đồng. Sau đó thay mặt hội đồng thành phố, nghị viên Trí Tạ đã trao bằng công nhận cho đại diện hội VABN. Suốt tháng 11, VABN còn tổ chức “chiến dịch mỗi ngày thứ bảy một công việc hữu ích cho cộng đồng” như sau:

- Ngày 4/11 vận động làm sạch sẽ thành phố Westminster.

- Ngày 10/11, VABN và Hội Người Việt hiến tủy giới thiệu về việc làm của hội tại Brookhurst/McFadden, trước chợ Saigon City Supermarket  từ 10am đến 4pm. 

- Ngày 17/11: Kết thúc quyên góp thức ăn khô cho người vô gia cư tại các ngân hàng Union Bank, chợ Saigon City Market và chợ Mỹ Thuận.

- Ngày 24/11: Thăm viếng các nhà dưỡng lão và giúp vui trong dịp lễ tạ ơn.

VABN cám ơn sự giúp đỡ của Union Bank of California, SCE, Saigon City Investment, tiệm vàng Kiều Hạnh và nhiều cơ sở thương mại khác.

VABN do các nhà doanh thương trẻ tuổi Việt Nam thành lập với ý nguyện giúp đỡ các đồng hương muốn thành lập cơ sở thương mại hoặc muốn phát triển mạnh thêm. Quí độc giả muốn biết thêm chi tiết về Hiệp Hội Thương Gia Việt Mỹ-VABN hoặc trở thành hội viên xin vào trang nhà www.vabn.orghay gọi số (714) 641-4039.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.