Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Miến Điện Tàn Bạo: Trẻ Gái Ra Phố, Bị Lạm Dụng

04/11/200700:00:00(Xem: 2392)

Nhà Cầm Quyền Quân Phiệt Miến Điện Bị Tố Che Chở Cho Nhà Chứa

Nhà cầm quyền quân phiệt Miến Điện làm tiền trên việc bán trinh và bán thân xác của trẻ em Miến Điện. Hậu quả gián tiếp của sự một chế độ đàn áp là sự bóc lột mà người dân phải trả. Tội nghiệp nhứt là trẻ em bị những người chuyên tổ chức bán dâm cấu kết với nhà cầm quyền đem bán trinh và bán thân cho những người có tiền trong nước cũng như ngoại quốc: một đêm thỏa mãn thú tính trên thân xác đối với một em bé Miến Điện với cái giá là 100 Đô la Mỹ cho du khách ngoại quốc, còn người giàu nội địa thì rẻ hơn nhiều.

 Phóng sự dài của nhà báo Kevin Doyle, của báo The Guardian, viết từ  cố dố Rangoon của Miến Điện cho biết một bộ mặt khác  của nhà cầm quyền quân phiệt Miến Điện.  Trẻ em 13, 14 tuổi được trưng bày như trưng bày những món hàng ở các họp đêm để bán trước khi có cuộc nổi dậy. 

Trong cuộc nổi dậy, vì giới nghiêm các hộp đem phải đóng cửa, các chủ chứa thả rong những đứa trẻ đáng thương này ra đường câu khách. Nhưng khách sộp nhứt là những sĩ quan lo gìn giữ đường phố. Họ lợi dụng thân xác trẻ em để số trẻ em này được dễ dàng đi kiếm mối ở ngoài đường hay đi đến những người có tiền đã yêu cầu chủ chứa cho trẻ em đến tư gia, nhà trọ để phục vụ họ.

Thường các trẻ em này phải phục vụ quân phiệt trước, hoặc trên đường, hoặc tại những điếm canh, thì mới được di chuyển. Các chủ chứa cấu kết với những quân nhân canh gác, trả bằng tiền hay trả bằng thân xác của các trẻ em chủ chứa sai đi bán trôn nuôi miệng không đủ, vì phần lớn số tiền là do chủ chứa lấy, trẻ em chỉ được một phần nhỏ thôi.

Ở  cựu thủ đô nổi tiếng với nhiều chùa chiến và tăng lữ là Rangoon, số họp đêm mọc ra như nấm. Chánh thức có giấy phép có, lậu được quân phiệt bao che có. Nơi đây trẻ em khoảng 13 hay 14 tuổi ăn mặc hở hang, được trưng bày như những món hàng. Khách có thể sờ mó, nắn bóp để lựa chọn. Và chỉ cần gật đầu, chung tiền, là ra phía sau, làm cái chuyện mà luật lệ thế giới cấm đoán làm tình với trẻ vị thành niên. Hiện tượng này cũng có ở VN, bị báo chí la ó, do các cơ sở dịch vụ cô dâu trá hình cấu kết với nhà cầm quyền để cho người Đài Loan, Đại Hàn, Tân gia Ba qua lựa chọn.

 Nhà cầm quyền quân phiệt Miến điện hầu như thả lỏng kỹ nghệ tình dục vị thành niên này ở Miến Điện. Các tổ chức quốc tế chống nô lệ tình dục, nhứt là đối với trẻ em từ lâu đã thấy Miến Điện xem việc bán dâm trẻ em là một kỹ nghệ. Bộ Ngoại giao Mỹ, trong báo cáo năm 2007, tường trình nạn mãi dâm và cưỡng bức lao động đối với trẻ em trẻ em  ở Miến Điện là hậu quả tất yếu của nhà cầm quyền quân phiệt đã quản lý sai lầm kinh tế. Lợi tức trung bình người dân là $220, nên 52 triệu người dân nói chung quá nghèo khổ. Tất cả đều phải tung ra kiếm ăn. Trẻ em ở nông thôn ra thành để kiếm sống, là món mồi ngon của những người chuyên mua bán tình dục. Tìm hiểu, một đêm hành hạ trên thân xác một trẻ em giá thường là 100 Đô - cái giá đối với du khách ngoại quốc, chớ khách nội địa ít hơn nhiều -- nhưng một trẻ em còn trinh chỉ hưởng được 40, và 60 Đô vào tay chủ chứa, số đó chủ chứa chia cho nhà nước quân phiệt đỡ đầu.

Aids/ HIV thành dịch bịnh ở Miến Điện. Thống kê chánh thức Liên Hiệp Quốc, năm 2005, có tối thiểu 360 000 người bị Aids/Hiv sống lẩn lộn trong số người mãi dâm và mua dâm ở Miến Điện. Con số thực tế ắt phải cao hơn nhiều. LHQ có cấp cho nhà nước Miến Điện để tổ chức phòng chống, dựa trên dầu người của dân số như tất cả các nước ở Đông Nam Á: Năm  2004, Miến Điện $2.4, VN $22 in Vietnam,  Miên $35, Lào $47. Nhưng LHQ không có con số cụ thể xem việc chi phí ra sao, đến với người bịnh hay vào túi của nhà cầm quyền.

Sau cuộc trấn áp của người dân Miến Điện được tăng lữ trẻ lãnh đạo, Tây Phương, trong đó Mỹ, Anh, Pháp tăng cường những biện pháp chế tài kinh tế và vận động các nước có giao thương với Miến Điện như Trung Cộng và Nga, An Đô siết kinh tế nhà cầm quyền quân phiệt. Nhưng nhiều nhà quan sát cho rằng những biện pháp chế tài đó chẳng làm liệt được quân phiệt, mà sẽ đem hậu quả tài hại đến cho người dân.  Người dân sẽ bị tham nhũng thêm. Đàn bà trẻ em sẽ bị lợi dụng thêm trong việc bán dâm mà nhà cầm quyền quân phiệt đã xem là một kỹ nghệ kiếm ra tiền.

Ngoại Trưởng Pháp đi Đông Nam Á nghiên cứu cho rằng phải giúp Miến Điện phát triển hầu chuyển hóa, nhưng điều kiện tiên quyết vẫn là một nền dân chủ cho Miến Điện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
Ngôi sao TikTok là Tyler Nyx, 22 tuổi, có một lời về ý tưởng cấm Tiktok tại Hoa Kỳ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020. Chữ đó là, “Đau lòng.” Vào tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẽ cấm ứng dụng video có hình thức ngắn, mà công ty mẹ, ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
Chính quyền Belarus đã tuyên bố bắt 33 lính đánh thuê của Nga vì bị tình nghi là khủng bố, bị cáo buộc cố gắng “gây bất ổn” cho quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8, theo cơ quan truyền thông nhà nước Belta tường trình và CNN thuật lại hôm 30 tháng 7 năm 2020. Việc bắt giam đến giữa lúc các căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia lân bang và khi sự rạn nứt xảy ra giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko, một thời là những đồng minh trung thành.
China đã báo cáo số ca nhiễm mới cao nhất với virus corona mới trong ba tháng. Chính quyền cho biết hôm thứ Tư rằng có 101 trường hợp mới trong 24 giờ qua. Phần lớn các trường hợp xảy ra ở tỉnh Tân Cương (Xinjiang) phía tây bắc. Một nguồn lây nhiễm ở thành phố cảng Đại Liên (Dalian) ở phía đông bắc tiếp tục khiến các nhà chức trách lo lắng.
Ai theo dõi đều biết các diễn biến của đại dịch corona do Wuhan Virus gây ra trên toàn cầu. Tin ngắn quan trọng mới nhất là WHO cảnh báo về một cuộc khủng hoảng chết đói do corona, Cố vấn an ninh của Trump đã bị nhiễm virus, Google thông báo rằng sẽ để nhân viên của họ làm việc tại nhà cho đến tháng 7 năm 2021 … Ở Âu Châu kinh tế suy giảm, làn sóng thứ hai của Corona bùng phát trở lại ở Áo, Tây Ban Nha, Iran, Nhật, Úc … Tài chánh hoàng gia Thuỵ Điển cũng suy sụp nặng nề.
Một người đàn ông Singapore đã nhận tội tại Hoa Kỳ vì làm việc như một nhân viên của TQ, là sự kiện mới nhất trong căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Bảy, 25 tháng 7 năm 2020. Jun Wei Yeo bị truy tố vì sử dụng việc tư vấn chính trị của ông tại Mỹ như là bình phong để thu thập tin tức cho tình báo TQ, theo các viên chức Hoa Kỳ cho biết.
Các viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7 năm 2020 nói rằng một khoa học gia TQ người đã trốn trong tòa lãnh sự tại San Francisco sau khi các cáo buộc gian lận visa hiện bị Hoa Kỳ giam giữ và cũng cáo buộc rằng Bắc Kinh đã dùng các tiền đồn ngoại giao của họ để điều hành một hệ thống gián điệp để ăn cắp tài sản trí tuệ từ các cơ sở kinh doanh, các đại học và các trung tâm nghiên cứu của Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết. Tang Juan, nhà nghiên cứu là người nói rằng bà tập trung vào sinh học, “là người chạy trốn công lý cho đến tối hôm qua,” theo một viên chức cao cấp của Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết, nhưng hiện đã bị truy tố tại Sacramento. Các tình cảnh về việc bà Tang bị bắt không được rõ, nhưng bà không bị truy tố tội gián điệp.
Trong nhận xét nghiêm túc và tỉnh táo, Pompeo cảnh báo người dân Mỹ rằng “nếu chúng ta khuất phục bây giờ, thì con cháu của con cháu chúng ta có thể phải chịu sự thương hại của Đảng CSTQ, những kẻ mà hành động chủ yếu thách thức thế giới tự do.” Bài phát biểu của Pompeo đến một ngày sau khi FBI công bố rằng Đảng CSTQ đã thực hiện một “chương trình” để trồng cấy những nhà nghiên cứu quân sự bí mật và bất hợp pháp trong nhiều đại học Hoa Kỳ để ăn cắp các tài liệu nhạy cảm. Đầu tuần này, Bộ Ngoại Giao Mỹ tuyên bố tòa lãnh sự TQ tại Houston sẽ bị đóng cửa, với Pompeo nói rằng sự phức tạp là “một trung tâm gián điệp và trộm cắp IP.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.