Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Miến Điện Tàn Bạo: Trẻ Gái Ra Phố, Bị Lạm Dụng

04/11/200700:00:00(Xem: 2521)

Nhà Cầm Quyền Quân Phiệt Miến Điện Bị Tố Che Chở Cho Nhà Chứa

Nhà cầm quyền quân phiệt Miến Điện làm tiền trên việc bán trinh và bán thân xác của trẻ em Miến Điện. Hậu quả gián tiếp của sự một chế độ đàn áp là sự bóc lột mà người dân phải trả. Tội nghiệp nhứt là trẻ em bị những người chuyên tổ chức bán dâm cấu kết với nhà cầm quyền đem bán trinh và bán thân cho những người có tiền trong nước cũng như ngoại quốc: một đêm thỏa mãn thú tính trên thân xác đối với một em bé Miến Điện với cái giá là 100 Đô la Mỹ cho du khách ngoại quốc, còn người giàu nội địa thì rẻ hơn nhiều.

 Phóng sự dài của nhà báo Kevin Doyle, của báo The Guardian, viết từ  cố dố Rangoon của Miến Điện cho biết một bộ mặt khác  của nhà cầm quyền quân phiệt Miến Điện.  Trẻ em 13, 14 tuổi được trưng bày như trưng bày những món hàng ở các họp đêm để bán trước khi có cuộc nổi dậy. 

Trong cuộc nổi dậy, vì giới nghiêm các hộp đem phải đóng cửa, các chủ chứa thả rong những đứa trẻ đáng thương này ra đường câu khách. Nhưng khách sộp nhứt là những sĩ quan lo gìn giữ đường phố. Họ lợi dụng thân xác trẻ em để số trẻ em này được dễ dàng đi kiếm mối ở ngoài đường hay đi đến những người có tiền đã yêu cầu chủ chứa cho trẻ em đến tư gia, nhà trọ để phục vụ họ.

Thường các trẻ em này phải phục vụ quân phiệt trước, hoặc trên đường, hoặc tại những điếm canh, thì mới được di chuyển. Các chủ chứa cấu kết với những quân nhân canh gác, trả bằng tiền hay trả bằng thân xác của các trẻ em chủ chứa sai đi bán trôn nuôi miệng không đủ, vì phần lớn số tiền là do chủ chứa lấy, trẻ em chỉ được một phần nhỏ thôi.

Ở  cựu thủ đô nổi tiếng với nhiều chùa chiến và tăng lữ là Rangoon, số họp đêm mọc ra như nấm. Chánh thức có giấy phép có, lậu được quân phiệt bao che có. Nơi đây trẻ em khoảng 13 hay 14 tuổi ăn mặc hở hang, được trưng bày như những món hàng. Khách có thể sờ mó, nắn bóp để lựa chọn. Và chỉ cần gật đầu, chung tiền, là ra phía sau, làm cái chuyện mà luật lệ thế giới cấm đoán làm tình với trẻ vị thành niên. Hiện tượng này cũng có ở VN, bị báo chí la ó, do các cơ sở dịch vụ cô dâu trá hình cấu kết với nhà cầm quyền để cho người Đài Loan, Đại Hàn, Tân gia Ba qua lựa chọn.

 Nhà cầm quyền quân phiệt Miến điện hầu như thả lỏng kỹ nghệ tình dục vị thành niên này ở Miến Điện. Các tổ chức quốc tế chống nô lệ tình dục, nhứt là đối với trẻ em từ lâu đã thấy Miến Điện xem việc bán dâm trẻ em là một kỹ nghệ. Bộ Ngoại giao Mỹ, trong báo cáo năm 2007, tường trình nạn mãi dâm và cưỡng bức lao động đối với trẻ em trẻ em  ở Miến Điện là hậu quả tất yếu của nhà cầm quyền quân phiệt đã quản lý sai lầm kinh tế. Lợi tức trung bình người dân là $220, nên 52 triệu người dân nói chung quá nghèo khổ. Tất cả đều phải tung ra kiếm ăn. Trẻ em ở nông thôn ra thành để kiếm sống, là món mồi ngon của những người chuyên mua bán tình dục. Tìm hiểu, một đêm hành hạ trên thân xác một trẻ em giá thường là 100 Đô - cái giá đối với du khách ngoại quốc, chớ khách nội địa ít hơn nhiều -- nhưng một trẻ em còn trinh chỉ hưởng được 40, và 60 Đô vào tay chủ chứa, số đó chủ chứa chia cho nhà nước quân phiệt đỡ đầu.

Aids/ HIV thành dịch bịnh ở Miến Điện. Thống kê chánh thức Liên Hiệp Quốc, năm 2005, có tối thiểu 360 000 người bị Aids/Hiv sống lẩn lộn trong số người mãi dâm và mua dâm ở Miến Điện. Con số thực tế ắt phải cao hơn nhiều. LHQ có cấp cho nhà nước Miến Điện để tổ chức phòng chống, dựa trên dầu người của dân số như tất cả các nước ở Đông Nam Á: Năm  2004, Miến Điện $2.4, VN $22 in Vietnam,  Miên $35, Lào $47. Nhưng LHQ không có con số cụ thể xem việc chi phí ra sao, đến với người bịnh hay vào túi của nhà cầm quyền.

Sau cuộc trấn áp của người dân Miến Điện được tăng lữ trẻ lãnh đạo, Tây Phương, trong đó Mỹ, Anh, Pháp tăng cường những biện pháp chế tài kinh tế và vận động các nước có giao thương với Miến Điện như Trung Cộng và Nga, An Đô siết kinh tế nhà cầm quyền quân phiệt. Nhưng nhiều nhà quan sát cho rằng những biện pháp chế tài đó chẳng làm liệt được quân phiệt, mà sẽ đem hậu quả tài hại đến cho người dân.  Người dân sẽ bị tham nhũng thêm. Đàn bà trẻ em sẽ bị lợi dụng thêm trong việc bán dâm mà nhà cầm quyền quân phiệt đã xem là một kỹ nghệ kiếm ra tiền.

Ngoại Trưởng Pháp đi Đông Nam Á nghiên cứu cho rằng phải giúp Miến Điện phát triển hầu chuyển hóa, nhưng điều kiện tiên quyết vẫn là một nền dân chủ cho Miến Điện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.