Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Houston: Nhạc Hội Hoa Lam II Thành Tựu Tốt Đẹp, Gây Quỹ Điều Hành, Xây TT Huấn Luyện - Tu Học Thích Quảng Đức

25/10/200700:00:00(Xem: 5030)

Vào lúc 6 giờ 30 chiều Chủ nhật 21 tháng 10 năm 2007, Gia đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ từ khắp nơi đã vân tập về Đại tửu lầu Kim Sơn 10603 Đại lộ Bellaire, vùng Tây Nam Houston tổ chức chương trình nhạc hội nhằm gây quỹ hỗ trợ cho việc điều hành và Xây dựng Trung tâm Huấn luyện và Tu học Thích Quảng Đức.

Toàn bộ chương trình được sự ủng hộ nhiệt thành của trên dưới 1.000 đồng hương và Phật tử.

Sau các nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và Phật giáo kỳ, Trưởng ban tổ chức -huynh trưởng Phan Duy Thanh ngỏ lời chào mừng chư tôn giáo phẩm, quan khách và cảm tạ sự hỗ trợ của mạnh thường quân và đồng hương đối chương trình gây quỹ. Tiếp theo là lời phát biểu của các huynh trưởng GDDPT Linh Sơn, Vạn Hạnh, Huyền Quang... và Ban Hướng Dẫn GDDPT/TU. Kế đến là đạo từ và lời tán thán công đức của Hòa thượng Thích Trí Hiền đến từ Dallas và Thuợng tọa Thích Nguyên Hạnh, Viện trưởng Trung Tâm Phật Giáo Chùa Việt Nam và Tu viện Hương Nghiêm, Sugar Land, Texas.

Phần văn nghệ thật vui tươi, sống động.. Ngoài các màn vũ ngoạn mục, xuất sắc ít thấy của các em trong gia đình Phật tử, giọng hát truyền cảm, ngọt ngào của Gia Huy, Quốc Dũng, Kim Loan và 2 ca sĩ "tí hon" Mai Thủy Trang 8 tuổi và Mai Thùy Tiên 6 tuổi được sự tán thưởng  nhiệt liệt của khán giả.

Được biết Gia đình Phật tử Việt Nam được thành lập 60 năm trước đây ở trong nước, với mục đích hướng dẫn, đào tạo thanh thiếu niên trở thành Phật tử chân chính dể góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo dân tộc. Gia đình Phật tử VN cùng chung hoàn cảnh với đất nước, nổi trôi ra hải ngoại từ năm 1975; được tập hợp lại và tiếp tục sinh hoạt từ năm 1976. Hiện GDDPTVN có 60 đơn vị với 8.000 đoàn viên đang tích cực theo đuổi sinh hoạt truyền thống khắp Hoa Kỳ. Trụ sở trung ương đặt tại 1838 West Baseline St, San Bernardino, California.

Nhạc Hội Hoa Lam I được tổ chức vào tháng 1 năm 2005 tại Nam Cali để gây quỹ trùng tu và xây dựng thêm phòng ốc ngõ hầu đáp ứng nhu cầu phát triển của các Trung tâm Việt ngữ mỗi ngày một lớn mạnh. Trong môi trường đào tạo, huấn luyện này, các huynh trưởng GDDPTVN đã thành công trong việc hướng dẫn công tác giáo dục, xã hội mong góp phần vào việc bảo tồn văn hóa Việt.  Tuy nhiên, trước thảm cảnh đau thương của đồng loại diễn ra sau trận sóng thần Tsunami, số tiền gần 20.000$ thu được trong Nhạc Hội Hoa Lam I thay vì sử dụng cho mục tiêu đã đề ra, GDDPTVN đã phải chuyến hướng,  quyết định gởi trọn ngân khoản ấy để cứu trợ nạn nhân tại Đông Nam Á.

Trước nhiều khó khăn chồng chất, các huynh trưởng GDDPTVN đã không chùng bước, quyết định cùng nhau tổ chức Nhạc Hội Hoa Lam II tại Houstyon, Texas và đã thành tựu mỹ mãn.

Chương trình gây quỹ của Gia đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ diễn ra trong hoàn cảnh khó khăn lúc Phật Giáo đồ đang bị CSVN và các thành phần vô trách nhiệm đánh phá, lũng đoạn, gây chia rẽ trầm trọng giữa các tông phái Phật giáo và giới Tăng Sĩ tại hải ngoại, vẫn không bị ảnh hưởng, đã hoàn mãn lúc 10 giờ trong đêm với kết quả tài chánh khả quan và trên dưới 1.000 đồng hương và Phật tử tham dự.

Tường trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc hành quân của lối 3,000 Công an và Quân đội vào Thôn Hoành, Xã Đồng Tâm, gần Thủ đô Hà Nội lúc 4 giờ sáng ngày 09/01/2020 đã để lại vết nhơ rõ nét của một nhà nước ngụy ngôn và không ngại dùng bạo lực, dù dã man, tàn bạo để giữ quyền lợi bất chính.
Trước hết, để tránh mọi ngộ nhận, xin nói ngay rằng đây là chuyện của cá hồi, và chỉ riêng có cá hồi mà thôi. Nói theo tiếng Mỹ là cá hồi only. Chớ còn cá chim, cá chuồn, cá chép, cá chốt, cá lóc, cá lạt, cá lìm kìm, cá mập, cá mú, cá măng, cá cơm, cá cam, cá cờ, cá trê, cá trích, cá trẻm, cá heo, cá hương, cá hố, cá lù đù, cá lìm kìm, cá lia thia, cá đổng, cá đối, cá đèn cầy, cá bè, cá bẹ, cá bống – bất kể là bống kèo, bống dừa, hay bống đá – hoặc bất cứ một loại cá thổ tả nào khác đều hoàn toàn (và tuyệt đối) không có dính dáng gì tới vụ này.
Nhờ bị thất tình, anh Phó tỉnh trở thành nhà thơ. Nhà thơ Nguyên Trần, Nguyễn Tấn Phát. Trên danh nghĩa thì anh chỉ dưới một người mà trên vạn người. Anh là người có quyền lực thứ hai trong tỉnh. Về hệ thống ngang thì các ty sở chuyên môn trong khu vực đều trực thuộc tòa tỉnh.
Tiếng khóc ai oán của chị Nhung con cụ Lê Đình Kình - người bị lực lượng cưỡng chế giết chết ở Đồng Tâm - như một nhát dao xuyên suốt tất cả trái tim những ai lắng nghe nó. Cho dù họ là người của chính quyền hay các nhà hoạt động, những người khác hẳn nhau về chính kiến.
Vừa rời nhà thì trời lấm tấm mưa, đường trơn và tối nên tôi lái xe rất chậm – dù thuở ấy tuổi đời còn trẻ. Phải qua đêm nay, đêm giao thừa, tôi mới bước qua tuổi ba mươi – nếu tính theo âm lịch. Tam thập nhi lập nhưng tôi đang hơi lập cập vì vừa bắt đầu một cuộc đời mới, đời tị nạn.
«Giáo lý của người cách mạng » (*) của Serge Netchaïev là một bản văn gồm có 26 nguyên tắc nền tảng dành rìêng cho người làm cách mạng. Lê-nin, dĩ nhiên, là người thuộc lòng bức cẩm nang này. Đây có thể nói là tài liệu cội nguồn hướng dẫn người cộng sản làm cách mạng cướp chánh quyền, cầm quyền và giữ chánh quyền từ năm 1917 cho tới ngày nay.
Khoảng cách giàu nghèo tăng vọt không những ở Tây Phương mà còn khắc nghiệt hơn nhiều tại các nước đang phát triễn. Hiện Trung Quốc có nhiều tỷ phú hơn Hoa Kỳ trong khi nhiều tập đoàn đại gia mọc lên nhanh chóng ở Ấn Độ, Việt Nam. Ngược lại đa số công nhân vẫn còn sống chui rút trong các ổ chuột ở những thành phố lớn. Hai câu hỏi đặt ra là (1) tại sao tại Á Châu không trổi dậy phong trào dân túy phản kháng như ở Âu-Mỹ, và (2) liệu chênh lệch giàu nghèo trong các nước đang mở mang có sẽ thu hẹp dần hay ngày càng thêm sâu rộng?
Công cuộc Cách mang Công Nghệ lần thứ Tư-CMCN-4.0-đang ập vào nước ta như vũ bão, có tác động sâu sắc tận gốc rễ của xã hội. Do đó bộ Thông tin-Truyền thông đã gửi đi nhiều thông điệp về cuộc CMCN-4.0 tới mọi người dân, mọi gia đình, doanh nghiêp, tổ chức Nhà nước, các đoàn thể xã hội, với hy vọng tận dụng những thành quả của CMCN-4.0 sẽ là công cụ hữu hiệu để Viêt Nam thưc hiện bỏ đi gánh nặng của quá khứ
Điều đáng trân trọng nơi cư sĩ Nguyên Giác là tác giả bám chặt kinh điển và lời dạy của chư Tổ, không dám phóng túng cho nên nội dung có thể khô khan, nhưng “chắc ăn” và nó giúp độc giả ngộ được “Tông Chỉ Phật” mà không lạc vào đường tà.
Bỏ mả, hay bãi mả là điều bắt buộc trong nếp sống du canh. Tục tảo mộ hằng năm, chắc chắn, chỉ bắt đầu khi nhân loại tiến đến giai đoạn định canh. Còn tôi thì phải mãi cho đến cuối 2014, mới được rủ đi tảo mộ (lần đầu) khi đang lơ ngơ giữa một chiều Xuân, nơi đất lạ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6295)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5259)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5040)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4493)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3741)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.