Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nam Cali: Biểu Tình Chống VW, Đọc Thư LM Mai Khải Hoàn...

23/10/200700:00:00(Xem: 4018)

Hình ảnh biểu tình.

(Garden Grove).- Như thường lệ vào lúc 3 giờ chiều ngày 21 tháng 10 năm 2007, nhiều đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và Đồng Hương đã có mặt tại góc đường Gaden Grove và Main để phản đối và tẩy chay tuần nbáo Việt Weekly. Trước khi chuẩn bị khai mạc Ông Nguyễn Phương Hùng đã lên giải thích về một ý kiến của một người Mỹ bảo phải treo cờ Mỹ cao hơn và to hơn cờ Việt Nam. Ông Hùng đã cho phổ biến luật treo Quốc Kỳ “The Flag Code Title 36, USC Chapter 10 AT Amended by PL. 344, 94 Th Congress. Approved, July 7 – 1976 “trong đó có qui định cờ được treo ngang nhau, kích thước bằng nhau”…

Sau phần nghi thức  Chào Quốc Kỳ. Ông Phan Kỳ Nhơn ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện thường xuyên của toàn thể đồng hương trong các cuộc biểu tình. Ông nói: trong tinh thần đấu tranh của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta,  trong suốt thời gian qua, đã thể hiện được sự đoàn kết đấu tranh, không để bọn Cộng Sản và những tay sai phá hoại  làm lũng đoạn hàng ngũ chúng ta trong  mục tiêu nầy.

Tiếp theo Ông Nguyễn Xuân Tùng cũng đã lên thông báo kết quả sau những tuần lễ biểu tình, trong đó Ông cũng đã thông báo cho Đồng Hương biết về những thân chủ quảng cáo trong báo Việt Weekly, có những trường hợp khi thân chủ gọi ngưng quảng cáo mà tuần báo vẫn tiếp tục đăng chẳng hạn như Tổ Hợp Luật Sư Đỗ Phủ và một số cơ sở khác vì những lẽ trên nên bà con chúng ta phải tìm hiểu chính xác trước khi tẩy chay những cơ sở còn tiếp tục cộng tác với tờ báo nầy.

Tiếp theo nhà báo Vi Anh cũng đã lên đọc thơ minh xác của Linh Mục Mai Khải Hoàn trong trường hợp tờ báo Việt Weekly phỏng vấn Linh Mục. Linh Mục nói thực ra không có phỏng vấn gì hết, mà chỉ làm như giáo dân hỏi vài câu với linh mục. Ông nói tất cả chúng ta vì nhu cầu cần phải củng cố tinh thần đoàn kết để kiến tạo một cộng đồng vững mạnh do đó nên chúng ta cần phải cảnh giác, qua vấn đề nầy là một kinh nghiệm cho chúng ta. Được biết thư minh xác cũng đã được đọc trên Radio và trên đài truyền hình.

Không chỉ một Linh Mục Mai Khải Hoàn mà còn Mục Sư Trần Thanh Vân: Mục sư Trần Thanh Vân chỉ nhận một cú điện thoại nói chuyện bình thường từ Ông Trần Nhật Phong thế là sau đó lại có một bài phỏng vấn … Ông Lê Quang Dật cũng đã lên đọc thơ cảm ơn của Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo về kết qủa đêm thắp nến cầu nguyện cho Dân Oan khiếu kiện trong thư cũng đã thông báo số tiền thu được từ tập thơ của Hòa Thượng Quảng Độ và sự đóng góp của Bà con Đồng Hương là 41, 721 Dollar.

Sau đó đoàn biểu tình đã sắp thành hàng diễn hành qua đường Main đến trước toà soạn Tuần Báo Việt Weekly dừng lại để hô những khẩu hiệu tẩy chay khoảng 30 phút và đoàn biểu tình  trở về điểm xuất phát giải tán tại đó, trước khi giải tán bà con đồng hương đã tự ý hẹn nhau trước Nhà Sách Tú Quỳnh vì nơi đây còn tiếp tục bán báo Việt Weekly.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.