Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tường Trình Về Kết Quả Nhập Thất Tự Chữa Trị Bịnh Tiểu Đường

21/10/200700:00:00(Xem: 7161)

Được sự ủy nhiệm cùng với sự hướng dẫn của GS Phạm Văn Chính. Tôi có cơ hội theo dõi, chăm sóc đặc biệt cho 5 vị mắc bịnh tiểu đường từ 3 đến trên 20 năm. Sau đây, tôi xin tường thuật lại kết quả đầy lạc quan về Nhập Thất có thể đẩy lùi bịnh tiểu đường .

Khóa 17, chuyên về bịnh tiểu đường đã bắt đầu lúc 9 giờ sáng ngày Thứ Bảy 01/03/06 và kết thúc lúc 14 giờ chiều ngày thứ hai 03/03/06 tại bờ biển Huntington Beach. Khóa tập kéo dài non 3 ngày 2 đêm.Thời gian chỉ vỏn vẹn 56 giờ, chưa kể phần đông đã ăn phở hoặc uống cà phê sáng trước khi tham dự Kỳ Thất ngắn hạn này. Lẽ ra bịnh tiểu đường phải được ứng dụng Kỳ Nhập Thất dài hơn, thường là 5 hoặc 7 ngày để độ đường được điều chỉnh ổn định. Còn Kỳ Thất ngắn hạn, muốn  bịnh tiểu đường được chế ngự hoàn toàn, phải Nhập Thất vài ba lần.

Khóa 17 có 5 vị mắc bịnh tiểu đường, tuổi từ 50 đến 70. Nặng nhất là anh Lê Nguyễn, 70 tuổi, bị tiểu đường từ năm 1980!. Trị liệu bằng nhiều cách, chẳng những bịnh không khỏi mà càng lúc càng nặng thêm.

Anh Lê đến lớp Nhập Thất trong tình trạng sức khỏe suy yếu. Anh phải chống gậy. Hai chân sưng húp và có màu máu đỏ tươi vì đường đã xuống chân. Nếu chậm trễ sẽ gây biến chứng nguy hiểm. Anh luôn mang giày, vớ dày để bảo vệ 2 chân. Vợ anh phải dìu anh đi từng bước nặng nề. Hậu quả thật nguy hiểm của căn bịnh oái ác này. Bước vào Kỳ Thất,  ngày đầu tuy có uống thuốc mà độ đường xuống thấp ở mức 80. Anh rất lo ngại. Nếu bỏ thuốc, lượng đường sẽ xuống thêm và anh có thể bị ngất xỉu. Nhưng nhờ tin tưởng vào phương pháp, nhất là nhờ lời khuyên giàu kinh nghiệm của GS Phạm Văn Chính, anh an tâm luyện tập, bỏ giày vớ,  mặc dù thời tiết đang lạnh. Đến chiều ngay ngày đầu chân anh đã bớt sưng, sức khỏe cải thiện tốt, không mệt, không ngất xỉu. Anh cảm thấy thoải mái hơn lúc dùng thuốc nên an tâm, không đòi uống thuốc nữa. Điều đặc biệt là anh không thấy đói và khát nước. Sau 3 ngày Nhập Thất trọng lượng anh giảm 10 lbs, huyết áp 133/69 rất ổn định và độ đường điều chỉnh lên 123. So với ngày đầu, dù hoàn toàn ngưng thuốc mà độ đường điều chỉnh lên mức độ rất tốt. Màu da chân trở lại bình thường, chân xẹp hẳn, không còn sưng. Anh rất vui mừng và hứa về nhà sẽ tiếp tục thêm vài ba ngày để độ đường thật ổn định, tiến đến bình thường.

Ngoài anh Lê, 4 vị tiểu đường còn lại tuổi từ 50 đến 65, tình trạng không nặng như anh Lê, nhưng vì mắc bịnh lâu ngày, nên sức khỏe bị ảnh hưởng xấu. Cả 4 vị đều bỏ hẳn thuốc suốt 3 ngày mà độ đường cũng điều chỉnh rất tốt, không ai gặp bất cứ khó khăn hay một diễn biến tiêu cực nào. Sau đây là kết quả đạt được dựa trên những số liệu cụ thể:

  1.Anh Đoàn sau 3 ngày trọng lượng giảm 6 lbs, huyết áp  125/80, độ đường t" 200 xuống còn 144.

  2. Anh Duy sau 3 ngày giảm 11,5 lbs, huyết áp 118/74, độ đường ổn định 110

  3.Chị Hoa sau 3 ngày trọng lượng giảm giảm 6,5 lbs, huyết áp 128/78, đường từ 78 lên 100.

4- Anh Đức  sau 3 ngày trọng lượng giảm giảm 8 lbs, huyết áp 114/73, đường từ 200 xuống 120.

Nhìn vào kết quả trên, chúng ta có thể kết luận rằng tất cả 5 vị bịnh tiểu đường, độ đường đều được điều chỉnh tốt hơn. Thấp điều chỉnh lên. Cao điều chỉnh xuống. Kết quả khả quan chỉ sau 3 ngày Nhập Thất. Từ đó, chúng ta có thể tin rằng bịnh tiểu đường hoàn toàn có thể tự chữa trị được bằng phương pháp khí công Việt Nam. GS Chính cũng nhắc nhở và dặn dò các quý vị rằng ngoài Nhập Thất phải thường xuyên luyện tập, ăn uống theo sự hướng dẫn trong bảng liệt kê các loại thức ăn, thực đơn dành cho người bị tiểu đường mới có thể không làm cho độ đường tăng cao. Trường hợp do sai phạm ăn uống, cảm thấy biến chuyển nơi cơ thể, độ đường thay đổi thì phải Nhập Thất ngay chớ không nên dùng thuốc trở lại.

 Cần tìm hiểu thêm về cách tự chữa trị bịnh tiểu đường, xin quý vị liên lạc Nguyễn Định: (714) 725-1522, GS Phạm Văn Chính (714) 902-3544 hay order trực tiếp các tài liệu sách qua website của Hội : www.tienthienkhicong.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo nghiên cứu “The neurons that restore walking after paralysis” (Tế bào thần kinh phục hồi khả năng đi lại sau khi bị liệt) được công bố trên tạp chí Nature trong tháng 11 năm 2022, chín người bị liệt do chấn thương tủy sống nghiêm trọng đã lấy lại được khả năng đi lại nhờ sự kết hợp của kích thích điện từ cột sống dưới và vật lý trị liệu.
Cặp song sinh một trai một gái, tên là Lydia và Timothy Ridgeway, có thể đã phá vỡ kỷ lục phôi thai đông lạnh lâu nhất từng sinh ra. Người giữ kỷ lục trước đó là Molly Everette Gibson, sinh ra từ một phôi thai đã được đông lạnh trong khoảng 27 năm. Mẹ của cô, Tina Gibson, người cấy phôi thai vào cơ thể mình và sinh ra cô mới được 1 tuổi khi phôi thai đó được đông lạnh.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Cơ Quan Kiểm Soát Thực Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chuẩn thuận loại thuốc điều trị đầu tiên có khả năng trì hoãn – có thể trong nhiều năm – sự khởi phát của bệnh tiểu đường Loại 1, một căn bệnh thường xuất hiện ở thanh thiếu niên.
Nước Mỹ có vấn đề về uống rượu. Theo nghiên cứu mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), việc tiêu thụ rượu quá mức đã góp phần gây ra ước tính một phần tám số ca tử vong, hay12.9 phần trăm trên tổng số người Mỹ từ 20 đến 64 tuổi. Uống quá nhiều rượu cũng là nguyên nhân gây ra 1/5 số ca tử vong - 20,3% - ở người Mỹ từ 20 đến 49 tuổi, theo nghiên cứu được công bố vào tuần trước trên tạp chí JAMA Network Open.
Vắn tắt, người càng lớn tuổi, số lượng tế bào thần kinh giảm và khả năng về tâm trí sẽ giảm đi. Một số triệu chứng nhẹ như hay quên, hay lẫn lộn có thể chấp nhận như là sự lão hoá bình thường. Khi các triệu chứng này gia tăng, tiến triển đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật, lúc đó người ta dùng từ "dementia" hay "mất trí" theo nghĩa đen, hay bịnh lẫn. Có nhiều nguyên nhân cho dementia. Bịnh Alzheimer là nguyên nhân của phần lớn người mắc dementia. Một số nguyên nhân dementia chữa được, chưa có thuốc thay đổi được bịnh Alzheimer (disease-modifying drugs), chỉ có những thuốc giúp giảm triệu chứng thôi (symptomatic treatment).
Các Telomere* đóng một vai trò thiết yếu trong việc xác định số lần một tế bào có thể phân chia. Telomere là 1 đoạn DNA có trình tự (TTAGGG) lặp lại nhiều lần ở đầu mỗi nhiễm sắc thể, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ phân tử DNA khỏi các tác động gây hại và sự mất ổn định của hệ genome. Trong chu trình của một tế bào bình thường, quá trình phân bào sẽ khiến cho một phần của telomere bị mất đi. Khi độ dài của telomere đạt tới mức giới hạn thì tế bào sẽ tự chết theo chương trình (apotosis**). Do vậy, độ dài của telomere có thể coi như chiếc đồng hồ sinh học để xác định “tuổi thọ” của tế bào và các cơ quan.
Mùa đông đang đến rất nhanh và thời tiết lạnh hơn, điều quan trọng hơn bao giờ hết là quý vị phải tiêm vắc-xin và liều tăng cường chống lại COVID-19 cho bản thân và gia đình. Đối với những người từ 65 tuổi trở lên, việc tiêm liều tăng cường COVID-19 loại cập nhật là cực kỳ quan trọng vì nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 tăng lên theo tuổi tác.
Việc các bác sĩ có thể nhìn xuyên thấu bên trong cơ thể bệnh nhân mà không cần phải rạch một đường nào từng là một khái niệm thần kỳ. Cho đến nay, hình ảnh y tế (medical imaging) trong khoa quang tuyến đã trải qua một chặng đường dài, và các kỹ thuật mới nhất dựa vào trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ còn tiến xa hơn nữa: chúng khai thác khả năng tính toán khổng lồ của AI và khả năng học hỏi vô giới hạn để tận dụng triệt để các phương pháp dò chụp trên cơ thể, tìm ra những điều khác thường mà mắt người có thể bỏ sót.
Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ngày 3/10/22 đã quyết định trao Giải Nobel Sinh lý học hoặc Y học năm 2022 cho Svante Pääbo vì những khám phá của ông liên quan đến bộ gen của những hominin (cũng thuộc giống người, tương tự như “người khôn” [homo sapiens] chúng ta hiện nay) đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của loài người. Svante Pääbo sinh ngày 20 tháng 4 năm 1955 tại Stockholm, Thụy Điển. Mẹ của ông là nhà hóa học người Estonia Karin Pääbo (1925–2013), từng trốn thoát khỏi Estonia bị Liên Xô xâm lược vào năm 1944 và đến Thụy Điển tị nạn trong Thế chiến thứ hai. Ông là con ngoại hôn của nhà hóa sinh người Thụy Điển Sune Bergström (1916-2004), và cha ông cũng từng được giải Nobel về Sinh lý học hoặc Y học (năm 1982).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.