Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Khám Ung Thư Vú Miễn Phí Để Kịp Thời Cứu Mạng Sống

07/10/200700:00:00(Xem: 2559)

Đi bộ chống ung thư vú ngày 15-9-2007 ở Quận Cam.
Ung thư vú căn bệnh mà chúng ta không thể không nói đến. Hội phụ nữ thiện nguyện Bắc quận Cam (YWCA North Orange County) luôn giúp phái nữ có sức mạnh chống lại căn bệnh hiểm nghèo.

Hàng năm quý vị được khám và chụp quang tuyến vú miễn phí (mammogram).

Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện vùng Bắc Quận Cam (YWCA North Orange County) được tài trợ bởi những hội Susan G. Komen, Orange County Affiliate, Avon Breast Cancer Fund, và Unite Way Orange County để khám và chụp quang tuyến truy tầm ung thư vú miễn phí cho phụ nữ tuổi từ 40 không đủ phương tiện có bảo hiểm tư và cũng không đủ điều kiện để được cung cấp bảo hiểm sức khoẻ. Năm nay Hội  YWCA đã tham gia khích lệ cho cuộc đi bộ "Avon Walk"  vào 15 tháng 9 tại Long Beach để gây quỹ cho chương trình ung thư vú.  Gần đây nhất là cuộc đi bộ vĩ đại hàng năm "Race for the Cure 2007" tại Newport Beach vào sáng chủ nhật ngày 23 tháng 9 do hội Susan G. Komen vùng Orange County tổ chức gây quỹ để tài trợ cho những chương trình truy tầm ung thư vú. 

Theo phúc trình của hội Susan G. Komen, với trên 24 ngàn người đã ghi danh tham gia cuộc đi bộ,  1 ngàn 300 thiện nguyện viên, cộng thêm gia đình và bạn bè đã chung góp bàn tay vào ngày đi bộ này;  số người tham gia lên đến hơn 30 ngàn nguời đã cho thấy cuộc gây quỹ với mục đích  để chống lại căn bệnh ung thư vú mà bao nhiêu người đang mắc phải.  Hội vẫn còn đang tiếp tục nhận đóng góp từ  khắp nơi để số tiền lên đến 3 triệu đồng hầu giúp tài trợ cho việc giáo dục, truy tầm, chữa trị và nhất là nghiên cứu về căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo này.

 Những thành viên và thiện nguyện viên hội phụ nữ thiện nguyên Bắc quận Cam đã tham gia vào cuộc đi bộ đầy ý nghiã.  Gian hàng chúng tôi đã được nhiều người đủ các chủng tộc ghé thăm và nhận được nhiều tài liệu chỉ dẫn hửu ích.

Khám phá và điều trị sớm là cách tốt nhất để chống lại bệnh ung thư vú và thoát được tử vong,  sớm bệnh ung thư vú.  Quý chị em đã tới thời hạn khám mỗi năm hoặc phụ nữ tới tuổi 40 hãy gọi cô Nancy Hoàn Lê, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 từ thứ hai đến thứ sáu, cuối tuần xin gọi số (714) 726-4288 để được khám bởi nữ bác sỹ và chuyên viên y-tế chuyên nghiệp vào những ngày và điạ điểm sau:

- Thứ bảy, 13 tháng 10, 2007, tại nhà thờ công giáo St. Polycarp, 8100 Chapman gấn ngả tư đường Beach. thành phố Stanton, CA 90680 từ 8 giờ 30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.

- Thứ bảy, 27 tháng 10, 2007, tại chùa Diệu Quang, 3602 W. đường số 5, thành phố Santa Ana, gần ngả tư Harbor, thành phố Santa Ana, CA 92703 từ 8giờ 30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.

- Thứ ba, 30 tháng 10, 2007, tại chùa Liên Hoa, 9561 đường Bixby, giữa đường Brookhurst và Gilbert, thành phố Garden Grove, CA 92841 từ 8 giờ 30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.

Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện Bắc Quận Cam (Young Women Christian Association North Orange County) đã và đang nối tiếp tinh thần cuả các người tiên khởi, nối kết cá nhân lại để giúp cho phụ nữ có sức mạnh chống lại căn bệnh hiểm nghèo này mà thường  phụ nữ hay mắc phải, đó là bệnh ug thư vú (Breast cancer). 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.