Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Khám Ung Thư Vú Miễn Phí Để Kịp Thời Cứu Mạng Sống

07/10/200700:00:00(Xem: 2365)

Đi bộ chống ung thư vú ngày 15-9-2007 ở Quận Cam.
Ung thư vú căn bệnh mà chúng ta không thể không nói đến. Hội phụ nữ thiện nguyện Bắc quận Cam (YWCA North Orange County) luôn giúp phái nữ có sức mạnh chống lại căn bệnh hiểm nghèo.

Hàng năm quý vị được khám và chụp quang tuyến vú miễn phí (mammogram).

Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện vùng Bắc Quận Cam (YWCA North Orange County) được tài trợ bởi những hội Susan G. Komen, Orange County Affiliate, Avon Breast Cancer Fund, và Unite Way Orange County để khám và chụp quang tuyến truy tầm ung thư vú miễn phí cho phụ nữ tuổi từ 40 không đủ phương tiện có bảo hiểm tư và cũng không đủ điều kiện để được cung cấp bảo hiểm sức khoẻ. Năm nay Hội  YWCA đã tham gia khích lệ cho cuộc đi bộ "Avon Walk"  vào 15 tháng 9 tại Long Beach để gây quỹ cho chương trình ung thư vú.  Gần đây nhất là cuộc đi bộ vĩ đại hàng năm "Race for the Cure 2007" tại Newport Beach vào sáng chủ nhật ngày 23 tháng 9 do hội Susan G. Komen vùng Orange County tổ chức gây quỹ để tài trợ cho những chương trình truy tầm ung thư vú. 

Theo phúc trình của hội Susan G. Komen, với trên 24 ngàn người đã ghi danh tham gia cuộc đi bộ,  1 ngàn 300 thiện nguyện viên, cộng thêm gia đình và bạn bè đã chung góp bàn tay vào ngày đi bộ này;  số người tham gia lên đến hơn 30 ngàn nguời đã cho thấy cuộc gây quỹ với mục đích  để chống lại căn bệnh ung thư vú mà bao nhiêu người đang mắc phải.  Hội vẫn còn đang tiếp tục nhận đóng góp từ  khắp nơi để số tiền lên đến 3 triệu đồng hầu giúp tài trợ cho việc giáo dục, truy tầm, chữa trị và nhất là nghiên cứu về căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo này.

 Những thành viên và thiện nguyện viên hội phụ nữ thiện nguyên Bắc quận Cam đã tham gia vào cuộc đi bộ đầy ý nghiã.  Gian hàng chúng tôi đã được nhiều người đủ các chủng tộc ghé thăm và nhận được nhiều tài liệu chỉ dẫn hửu ích.

Khám phá và điều trị sớm là cách tốt nhất để chống lại bệnh ung thư vú và thoát được tử vong,  sớm bệnh ung thư vú.  Quý chị em đã tới thời hạn khám mỗi năm hoặc phụ nữ tới tuổi 40 hãy gọi cô Nancy Hoàn Lê, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 từ thứ hai đến thứ sáu, cuối tuần xin gọi số (714) 726-4288 để được khám bởi nữ bác sỹ và chuyên viên y-tế chuyên nghiệp vào những ngày và điạ điểm sau:

- Thứ bảy, 13 tháng 10, 2007, tại nhà thờ công giáo St. Polycarp, 8100 Chapman gấn ngả tư đường Beach. thành phố Stanton, CA 90680 từ 8 giờ 30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.

- Thứ bảy, 27 tháng 10, 2007, tại chùa Diệu Quang, 3602 W. đường số 5, thành phố Santa Ana, gần ngả tư Harbor, thành phố Santa Ana, CA 92703 từ 8giờ 30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.

- Thứ ba, 30 tháng 10, 2007, tại chùa Liên Hoa, 9561 đường Bixby, giữa đường Brookhurst và Gilbert, thành phố Garden Grove, CA 92841 từ 8 giờ 30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.

Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện Bắc Quận Cam (Young Women Christian Association North Orange County) đã và đang nối tiếp tinh thần cuả các người tiên khởi, nối kết cá nhân lại để giúp cho phụ nữ có sức mạnh chống lại căn bệnh hiểm nghèo này mà thường  phụ nữ hay mắc phải, đó là bệnh ug thư vú (Breast cancer). 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.