Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Gửi Phụ Huynh Về Biểu Tình Của Hs Quận Cam

31/03/200600:00:00(Xem: 5010)
(Garden Grove, Calif.) -- Các học khu và cơ quan chính quyền trong vùng Orange County đã nhận được nhiều thông tin kêu gọi học sinh tại các trường trung học trong vùng tự động rời trường học để tham dự các cuộc biểu tình tại nhiều địa điểm trên toàn Orange County, kể cả dự định chận đường và cản trở lưu thông trên Freeway 405. Những việc làm này, nếu xảy ra, có thể gây nhiều ảnh hưởng quan trọng đến sự an toàn của các học sinh cũng như việc thi hành kỷ luật và học hành của các học sinh liên hệ.

Học Khu Garden Grove đã gởi một văn thư đến các phụ huynh nhằm nhắc nhở các phụ huynh và con em về ảnh hưởng cũng như hậu quả của những việc này. Nguyên văn lá thư sau là để toàn thể cộng đồng cũng như các phụ huynh và học sinh được hiểu rõ vấn đề hơn.

Học Khu Thống Nhất Garden Grove

Ngày 30 tháng 3, 2006

Thưa Quý Phụ Huynh/Giám Hộ:

Trong suốt tuần lễ vừa qua, một số học sinh của Học Khu Garden Grove đã bỏ học để tham gia vào cuộc biểu tình chống dự luật Di dân đang được đệ trình lên Hoa Thịnh Đốn.

Chúng tôi công nhận đây là một sự kiện rất quan trọng, nhưng mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của học sinh và việc học hàng ngày của các em.

Đề tài gây nhiều tranh luận này là một đề tài có tích cách tế nhị đối với chúng tôi. Khi xảy ra những vấn đề xã hội hay chính trị trong cộng đồng của chúng ta, chúng tôi khuyến khích học sinh phát biểu ý kiến trong tinh thần xây dựng qua những cuộc thảo luận trong lớp dưới sự điều khiển của giáo viên. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích mọi sinh hoạt gây ảnh hưởng đến sự an toàn và gián đoạn đến việc học tập của học sinh.

Điều quan trọng mà học sinh phải nhớ các em phải chịu hậu quả khi các em từ chối không đến trường hay rời bỏ lớp học mà không có phép của nhà trường. Khi học sinh nghỉ học không có lý do chính đáng thì bị coi như là trốn học, điều này là một vi phạm về chính sách của học khu và luật bắt buộc trẻ em đi học của tiểu bang. Chiếu theo điều lệ 48900(k) của California, những học sinh nào “quấy rối sinh hoạt học đường, hoặc cố tình chống lại quyền hạn hợp lệ của nhân viên nhà trường” sẽ không được hưởng mọi quyền lợi ở trường, bị tạm đuổi học hay bị đuổi khỏi trường.

Chúng tôi khuyến khích phụ huynh khuyên con em nên đến trường học trọn ngày và phát biểu ý kiến qua những sinh hoạt ở trường. Như quý vị đã biết, sự thành công về học vấn của con em quý vị là nhờ vào sự hợp tác giữa gia đình và học đường trong đó mỗi thành viên cố gắng làm đủ mọi cách để con em chúng ta nhận được một nền giáo dục hiệu quả.

Cám ơn quý vị trong việc đánh giá việc học của con em là ưu tiên hàng đầu trong những tuần lễ sắp tới và trong suốt niên học còn lại.

Nếu có điều chi thắc mắc, xin quý vị đừng ngại liên lạc với văn phòng trường chúng tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.