Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: TT Quảng Ba Lễ Cầu An Cho Dân Tộc Miến Điện, VN

02/10/200700:00:00(Xem: 4968)

Thầy Thích Quảng Ba (đứng) hướng dẫn lễ cầu nguyện. Buổi lễ cũng cầu an cho quý Thầy Thích Huyền Quang và Thầy Thích Quảng Độ và toàn thể GHPGVNTN tại VN.

CANBERRA, Úc Châu (VB) -- Nhật báo The Canberra Times hôm Thứ Hai 1-10-2007 đã có bài tường thuật về buổi lễ cầu nguyện cho nhân dân Miến Điện. Bài viết của ký giả Danielle Cronin khởi đầu bằng hình ảnh, “Nhà sư Phật Giáo Thích Quảng Ba đưa vạt áo lau nứơc mắt của thầy trong khi thầy nói về cuộc tàn sát ở Miến Điện và kêu gọi quốc tế can thiệp giúp ngăn thảm cảnh tắm máu.”

Thầy Thích Quảng Ba là Chủ Tịch The Australian Sangha Association (có lẽ nên dịch là Đức Tăng Thống Tăng Đoàn Úc Châu") đã hướng dẫn cộng đồng Phật Giaó tại Canberra hôm chủ nhật cầu nguyện cho dân tộc Miến Điện.

Thầy cảnh cáo rằng số người chết có thể sẽ tăng cao sau khi chính phủ Miến Điện cắt đứt truyền thông với thế giới bên ngoài.

Thượng Tọa Thích Quảng Ba nói, theo báo Canberra Times, gửi một thông điệp ủng hộ các nhà sư, các sư cô và những người khác đã “chấp nhận gian nguy, liều thân đòi hỏi công lý, tự do, dân chủ và thịnh vượng cho đất nứơc họ. Chúng tôi chân thành yêu cầu chính phủ quân sự Miến Điện ngưng tức khắc việc đàn áp thô bạo những người biểu tình Miến Điện và hãy đối thoaị cởi mở  để thiết lập Miến Điện thành một quốc gia hòa bình và đáng tôn trọng, nơi mọi người dân có quyền bình đẳng quản trị đất nứớc họ...”

Thượng Tọa Thích Quảng Ba nói, “Chúng tôi không ủng hộ bất kỳ sự giết hại nào bởi bất kỳ ai, taị bất kỳ nơi nào, nhưng thế giới chung sức có thể có nhiều sức mạnh và thuận lợi hơn để ngừng sự giết hại ở Miến Điện và ở Việt Nam và ở nhiều nơi khác trên thế giới mà không dùng tới vũ khí, không dùng sự giết hại để ngăn cản sự giết hại.”

Trong Thông Cáo chính thức của Tăng Đoàn đăng trên mạng www.buddhistchannel.tv, cùng ghi tên với Thầy Quảng Ba là vị Phó Tăng Thống cũng là một học giả và là tác giả nhiều tác phẩm Phật Học nổi tiếng: Đaị Sư Brahmavamso.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuối cùng (hay nói chính xác hơn là cuối đời) rồi tôi cũng thấy một cây hoa gạo, mọc cạnh tường thành bao quanh Cung Điện Mandalay – kinh đô cuối cùng của vương triều Miến. Có thể vì mới đầu tháng ba, chưa tới giai đoạn mãn khai, và cũng vì tôi đứng khá xa (khoảng cách là cả một cái hào nước rộng) nên ảnh chụp những cành hoa gạo trông … không rõ nét! Kể cũng hơi đáng tiếc nhưng dù sao thì tôi cũng đã nhìn được tận mắt, và (tưởng) thế cũng đã đủ vui rồi.
Giữa nạn dịch thế kỷ Vũ Hán (Covid-19) mà bàn chuyện “phai Đoàn”, “nhạt Đảng” của Cộng sản Việt Nam có hợp thời không ? Không chỉ đúng và trúng mà còn khẩn trương, vì là chuyện sống còn của chế độ, theo cảnh báo của cơ quan tuyên truyền Tuyên giáo đảng.
Tôi tình cờ “nhặt” trên FB một tác phẩm khá độc đáo của Marc Riboud. Ông “chớp” được cảnh một anh bộ đội (với con búp bê nằm dưới nắp ba lô, và cái sắc cầm tay) đang trên đường trở về quê cũ. Cùng với bức ảnh là lời bình, cũng độc đáo không kém, của face booker Nguyễn Hoàng : “Thằng này coi vậy mà hiền, chỉ lấy con búp bê cho con và cái bóp đầm cho vợ mà thôi.”
Là người, chúng ta thường có khuynh hướng hay khen, chê và phán xét trong cuộc sống. Đây là chuyện rất bình thường và rất tự nhiên của con người ở bất cứ thời đại nào.
Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ thông qua một gói cứu trợ khẩn cấp 2 ngàn tỷ USD (10% GDP Mỹ) vào tuần rồi. Cộng thêm vào các biện pháp cấp thời của Ngân Hàng Trung Ương nhằm ổn định thị trường USD thì tổng số đã lên đến 4 ngàn tỷ USD kể từ ngày ôn dịch Vũ Hán bùng phát hồi đầu tháng 03/2020.
Tranh chấp ở Biển Đông là tranh chấp chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trung Cộng là đầu mối gây ra bất ổn trong khu vực. Trung Cộng tuyên bố có chủ quyền ở hai quần đảo nầy và vùng biển hình lưỡi bò ở Biển Đông.
Thiệt là đại họa. Trong họa có phúc nếu Tập Cận Bình nhận thức được rằng khi chưa có khả năng kiểm soát được một con vi khuẩn thì chớ có nuôi tham vọng làm bá chủ toàn cầu. Qua coronavirus, tôi cũng hy vọng rằng dân tộc Trung Hoa (nói riêng) và nhân loại (nói chung) sẽ không tiếp tục để yên cho một thằng điên đẩy hết cả mọi người xuống hố.
Nói chuyện quyền dân hay nhân quyền với Cộng sản Việt Nam như nước đổ đầu vịt hay nước đổ lá khoai, thế mà nhà nước và báo đài đảng thì cứ oang oang cái mồm “Tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chủ trương nhất quán của Việt Nam”.
Trải thảm đỏ rước họa vào nhà, hăng hái sốt sắn tham gia Con Đường Tơ Lụa Mới, rồi cả nước Ý Đại Lợi đang ôm nhau khóc (bằng tiếng Ý) vì đã thấy một vành đai với gần năm ngàn cái quan tài – con số chính xác là 4825 tính đến sáng ngày 22 tháng 3 năm 2020 – cùng thái độ trơ trẽn và tráo trở của “đối tác thương mãi” Trung Hoa.
Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, tư lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vừa qua đời ở Connecticut, Hoa Kỳ, ngày 19/3/2020, hưởng thọ 87 tuổi. Xin chia sẻ suy nghĩ về một vị tướng lừng danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, lãnh 17 năm tù cộng sản vẫn không ngừng vận động để dân Việt thoát ách cộng sản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo