Mỹ Cho American Airlines Bay Giữa Chicago-Bắc Kinh

02/10/200700:00:00(Xem: 3541)

FORT WORTH, Texas - Hôm nay, American Airlines cho biết công ty rất vui mừng được Bộ Giao Thông Hoa Kỳ thử nghiệm trao cho quyền bắt đầu bay giữa Phi Trường Quốc Tế  O'Hare Chicago và Bắc Kinh, Trung Quốc, bắt đầu từ Tháng Ba năm 2009. Bộ Giao Thông đã ban hành Lệnh Hầu Tòa Trình Bày Lý Do Cho Quyết Định Pháp Lý (Show Cause Order) vào ngày hôm nay.

American, một thành viên sáng lập của Liên Minh một thế giới toàn cầu (global oneworld® Alliance), sẽ bay đường bay này bằng máy bay Boeing 777 gồm 245 ghế với ba hạng vé bắt đầu từ ngày 25 Tháng Ba năm 2009.

"Chúng tôi hiển nhiên rất vui mừng với quyết định của Bộ Giao Thông vào ngày hôm nay," Will Ris, Phó Chủ Tịch Cấp Cao của American, bộ phận Giao Dịch Chính Phủ, cho biết. "Trong đơn yêu cầu mở đường bay này, chúng tôi nói rằng cổng bay Chicago của American sẽ làm gia tăng sự cạnh tranh của mạng lưới bay và cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng trong thị trường Trung Quốc đang ngày càng phát triển. Bộ Giao Thông và Thư Ký Peters rõ ràng đã đồng ý với sự đánh giá đó, và chúng tôi thành thực cảm kích điều này."

Ris cũng lên tiếng biểu lộ sự cảm kích của American đối với hàng ngàn khách hàng, nhân viên, và nhà hỗ trợ, những người đã đóng góp vào chương trình này bằng những lá thư và thư điện tử mang tính hỗ trợ gởi cho Bộ Giao Thông.

Trung tâm Chicago của American là một cổng bay quan trọng đến Châu Á, với hơn 500 chuyến khởi hành mỗi ngày đến hơn 115 đích đến không chuyển tiếp do American và hãng liên kết trong vùng của American là American Eagle chuyên chở. Ngoài thị trường của khu vực Chicago rộng lớn, American cũng trông mong rằng hành khách ở 29 tiểu bang và ở District of Columbia cũng sẽ được hưởng lợi từ dịch vụ mới này và các chuyến bay chuyển tiếp tiện lợi đến Bắc Kinh và nhiều nơi khác thông qua Chicago.

"Trung Quốc là một trong những thị trường quốc tế quan trọng nhất trên thế giới. Đường bay mới này từ Chicago đến Bắc Kinh sẽ mở ra nhiều khả năng khác nữa cho khách hàng, doanh nghiệp, và khách du lịch Illinois," Thượng Nghị Sĩ Dick Durbin (D-Ill), phát biểu. "Tôi hy vọng sự thành công mà American Airlines có được từ chuyến bay đầu tiên từ Chicago đến Trung Quốc sẽ biến thành một sự thành công lớn lao hơn nữa trong chuyến bay thứ hai ở đường bay này."

"Đây là tin vui cho American và nền kinh tế của Illinois," Hạ Nghị Sĩ Jerry Costello (D-Ill), Chủ Tịch của Ủy Ban Thứ Yếu Hàng Không Hạ Viện, phát biểu. "Đường bay mới đến Bắc Kinh này sẽ kích thích các cơ hội kinh doanh mới và mở ra các thị trường mới cho sản phẩm của chúng ta. Ngoài ra, đường bay thẳng này sẽ khiến các chuyến đi đến thủ đô Trung Quốc của các nhà doanh nghiệp cũng như khách du lịch trở nên dễ dàng hơn."

"Sự phát triển của Chicagoland như là một trung tâm thị trường toàn cầu gắn liền trực tiếp với khả năng kết nối của chúng ta đến những nơi còn lại trên thế giới," Jerry Roper, Chủ Tịch của Phòng Thương Mại Chicagoland, phát biểu. "Chuyến bay mới của American đến Bắc Kinh là một liên kết quan trọng trong các kế hoạch của chúng ta về việc xác định vị trí của thành phố, khu vực, và tiểu bang của chúng ta như là một thị trường toàn cầu của cả nước trong thế kỷ 21."

SƠ LƯỢC VỀ AMERICAN AIRLINES

American Airlines là hãng hàng không lớn nhất trên thế giới. American, American Eagle và AmericanConnection® phục vụ 250 thành phố của hơn 40 quốc gia, với hơn 40.000 chuyến bay mỗi ngày. Tổng số máy bay trong toàn bộ mạng lưới là hơn 1.000 chiếc. Trang mạng được giải thưởng của American, AA.com, giúp khách hàng dễ tìm hiểu và đặt mua vé, ngoài ra còn cung cấp các thông tin cá nhân về mỗi hành khách, các tin tức và khuyến mãi về các chuyến bay. American Airlines là thành viên sáng lập của Liên Minh Một Thế Giới (oneworldsm Alliance), một tổ chức giúp một số các tên tuổi lớn nhất và phục vụ tốt nhất trong ngành hàng không xích lại gần nhau, tạo điều kiện để các hãng này cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ và lợi ích hơn bất cứ hãng hàng không nào có thể tự mình thực hiện. Cùng nhau, các thành viên của liên minh phục vụ hơn 700 điểm đến trên hơn 140 quốc gia và lãnh thổ. American Airlines, Inc. và Amrican Eagle Airlines, Inc. là chi nhánh của AMR Corporation. AmericanAirlines, American Eagle, AmericanConnection, Admirals Club, AA.com và AAdvantage là thương hiệu đã đăng ký của American Airlines, Inc. (NYSE: AMR).

Có thể tìm đọc các thông cáo báo chí hiện hành của AMR Corp. trên mạng Internet.

Địa chỉ trang mạng là  http://www.aa.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.