Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Saigon Phát Động Chiến Dịch Tẩy Trừ Huyền Thoại Hồ Chí Minh

25/09/200700:00:00(Xem: 3473)

LGT: Sau khi phát động Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sàigòn, và được đông đảo đồng hương hưởng ứng hậu thuẫn qua hàng loạt thành phố ở Âu Châu, Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu trong thời gian hơn một năm qua, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, tác giả cuốn hồi ký nổi tiếng “Tôi Phải Sống”, sáng lập viên đồng thời là đại diện Phong Trào, và Ông Trần Quốc Bảo, Trưởng Ban Điều Hành của Phong Trào, đã tái ngộ Sydney vào chiều Thứ Bảy, 15 tháng Chín, 2007, với một sứ mạng lịch sử trọng đại: Chính thức phát động chiến dịch "Tẩy trừ Huyền thoại Giả trá Hồ Chí Minh". Sau Sydney, Phong Trào sẽ lần lượt tổ chức các buổi nói chuyện cùng đồng hương tại Úc Châu ở các thành phố Adelaide, Perth, Melbourne và Brisbane.
Buổi Phát Động Chiến Dịch tại Sydney hân hạnh được chào đón các vị lãnh đạo tinh thần, cộng đồng liên bang, tiểu bang, các hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức đấu tranh, cùng đại diện các cơ quan truyền thông và khoảng trên 300 quý đồng hương. Đặc biệt, Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện từ Hoa Kỳ đến Úc Châu tham dự cuộc biểu tình chống CSVN tại hội nghị APEC 2007, cũng đã đến tham dự buổi Phát Động Chiến Dịch.
Sau nghi lễ trang nghiêm chào quốc kỳ, hát quốc ca Úc, Việt, và phút mặc niệm, ông Vũ Nhuận, MC, đã lần lượt giới thiệu cô Thanh Hà, Trưởng Ban Tổ Chức; Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CDDNVTD Liên Bang UC; Luật sư Võ Trí Dũng, Chủ tịch CDDNVTD/NSW; Ông Trần Quốc Bảo, Trưởng Ban Điều Hành Phong Trào; Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, sáng lập đồng thời là đại diện của Phong Trào; và Ngục Sĩ Nguyễn Chí Thiện; lên phát biểu và tâm tình cùng đồng hương.
Đặc biệt, trong dịp này, Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Trần Quốc Bảo cũng đã tường trình thành quả chuyến đi giới thiệu Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn tại 13 thành phố ở Âu Châu, Hoa Kỳ và Canada; đồng thời trình bầy sơ lược kế hoạch thực hiện bộ phim "Sự Thật về Hồ Chí Minh", một vũ khí căn bản của chiến dịch "Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh", nhằm đạt đến mục tiêu tối hậu: Giật sập chế độ CSVN, quang phục quê hương! Sau đây, kính mời qúy độc giả theo dõi bài tường thuật chi tiết của tác giả Mai Ly.

*

Trưa Thứ Bẩy 15 tháng Chín năm 2007, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn đã tổ chức buổi phát động chiến dịch “Tẩy trừ huyền thoại giả trá Hồ Chí Minh”. Buổi phát động chiến dịch đã kéo dài 3 tiếng đồng hồ, từ 1 giờ đến 4 giờ trưa, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại số 6-8 Bibbys Place, Bonnyrigg, một thành phố ngoại ô Sydney, Úc Châu. Khoảng 300 đồng hương đến tham dự trong không khí rất thân mật và đầy quyết tâm trong cuộc đấu tranh giải trừ cộng sản trên quê hương Việt Nam.
Cô Thanh Hà, Đại diện Phong Trào tại Úc Châu đã khai mạc chương trình, nêu rõ quyết tâm của Phong Trào cùng đồng bào hải ngoại và trong nước là sẽ dồn mọi nỗ lực để đòi đầu lãnh Hà Nội trả lại tên Saigon cho thành phố Saigon thân yêu. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do liên bang Úc Châu cũng là đại diện Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng, đã chào mừng Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, vị sáng lập Phong Trào, đến từ Tân Tây Lan, ông Trần Quốc Bảo, Trưởng Ban Điều hành Phong Trào, đến từ Hoa Kỳ, ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện đến từ Hoa Kỳ trong chuyến công du Úc châu. Bác sĩ Tiến chúc Phong Trào lớn mạnh, đạt được nhiều thành quả, nhất là cuốn phim tài liệu sớm được thực hiện.
Nhân dịp này, Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến cũng nêu rõ hai nhiệm vụ chính của cơ chế đại diện cộng đồng của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc. Đó là: 1) giữ vững cộng đồng cương quyết chống mọi âm mưu xâm nhập của CSVN vào cộng đồng, 2) về mặt ngoại vận, vạch trần bộ mặt thật của CSVN với người ngoại quốc. Những việc làm khác là của các tổ chức hội đoàn khác, mỗi tổ chức một cách, nhưng mục tiêu chung là để giải trừ CS tại Việt Nam. Do đó, Cộng Đồng luôn hoan nghênh mọi nỗ lực chống cộng của các hội đoàn. Phong Trào Sài Gòn có cùng mục tiêu chung nên Phong Trào được mọi sự ủng hộ của Cộng Đồng, đặc biệt là trong chiến dịch Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh, một nhu cầu cần thiết và cấp bách trong công cuộc giải trừ CS tại Việt Nam.
Luật sư Võ Trí Dũng, vị Chủ Tịch Cộng Đồng NSW trẻ tuổi, trong bài phát biểu ngắn gọn đã nói lên sự cảm phục của ông và của giới trẻ Việt Nam với người lãnh đạo Phong Trào qua câu nói bất hủ: “Trước khi tôi là linh mục, tôi là người Việt Nam”. Luật sư cũng cảm phục trước bài viết gần đây của linh mục “DDã đến lúc phải chấm dứt "mục vụ xin tiền” vì điều này nói lên lòng can đảm của linh mục dám nhìn nhận sự thật, không chỉ đối với công giáo mà còn với nhiều tôn giáo khác, một sự thật đau lòng cần phải nhìn nhận và cùng tìm cách giải quyết.
Sau đó, ông Trần Quốc Bảo, Trưởng Ban Điều Hành Phong Trào trình bầy sơ lược về sự tiến triển của Phong Trào. Chỉ mới ra mắt cách đây hơn một năm tại Nam Cali vào ngày 15/1/2006, Phong Trào đã nhanh chóng lan rộng tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và ngay cả tại VN. Đại Hội lần thứ 2 của Phong Trào được tổ chức tại Paris ngày 13/5/2007 cũng đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Do những thành tựu của Phong Trào và nhìn thấy sự cần thiết của việc làm giành lại tên cho thành phố Sài Gòn, Đức Giám Mục Auckland đã đồng ý dành thì giờ cho Cha Lễ làm việc cho Phong Trào. Ngoài ra Cha Lễ chỉ đảm trách nhiệm vụ Tuyên Úy cho Cộng Đồng Công Giáo Auckland chứ không mang trách vụ nặng nề của một Cha Chánh Xứ tại Auckland.
Linh mục Nguyễn Hữu Lễ mở đầu phần nói chuyện bằng câu “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” tạo ngay sự ấm áp giữa những người cùng mối quan tâm cho quê mẹ, vì linh mục xem cộng đồng Sydney như “người nhà”, cả về địa lý gần gũi giữa New Zealand và Úc, lẫn về mặt thân quen, gần gũi. Linh mục cho biết, cũng tại Hội trường này, ngày 20/8/06, chỉ cách đây một năm, linh mục đã đến giới thiệu Phong Trào Giáo Dân đòi trả tên Sàigòn và từ đó đã thu thập được hàng chục ngàn chữ ký tại Úc Châu mà linh mục đã đệ nạp đến Đức Giáo Hoàng Benedict XI. Hôm nay linh mục đến đây để long trọng phát động chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh”. Đây là “phát súng” đầu tiên của chiến dịch, và linh mục đã chọn Sydney làm địa điểm. Linh mục ca ngợi tinh thần bất khuất của đồng bào Việt Nam tại Úc, đã từng được chứng minh qua các cuộc biểu tình vĩ đại hàng chục ngàn người chống VTV4, "Duyên Dáng Việt Nam" và mới tuần rồi chống CSVN tại Hội Nghị APEC ở Sydney.


Theo linh mục, Phong Trào không phải của riêng ai, mà là của tất cả những ai không chấp nhận tên Hồ Chí Minh và muốn phục hồi tên Sài Gòn cho thành phố Sài Gòn. Theo linh mục, chúng ta không thể chỉ ước muốn, hay chửi rủa, vì làm vậy thì chẳng bao giờ có được điều mình muốn có. Chúng ta phải hành động. Linh mục giơ cao bức hình lịch sử “Cha Lý bị bịt miệng”, một bức hình tự nó đã nói lên tội ác của CSVN trong thời đại chúng ta. Linh mục Lễ cám ơn sự hỗ trợ của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do liên bang và tiểu bang tại Úc, sự tiếp tay đắc lực của giới truyền thông Việt ngữ.
Tiếp theo, ông Trần Quốc Bảo giới thiệu dự án chính trong chiến dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh”, là thực hiện cuốn phim tài liệu “Sự Thật về Hồ Chí Minh”.  Dự án này đã được Phong Trào công bố vào đúng ngày 2/9 vừa qua nói lên hoàn toàn sự thật và sự thật. Cuốn phim sẽ không cần chửi bới, bôi bác, tuyên truyền, nhưng chỉ nói lên sự thật, ví dụ sẽ không chửi Hồ Chí Minh là dâm ô, trác táng, nhưng chỉ đưa ra giấy hôn thú giữa Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Minh Khai (vợ của Lê Hồng Phong) để cho đồng bào thấy sự tàn ác của Hồ Chí Minh đã từng giết và thủ tiêu bao nhiêu người đàn ông để đoạt lấy người tình. Người dân Việt Nam, nhất là người dân trong nước cần biết những sự thật này để thấy rõ sự thật về vị “Cha Già Dân Tộc” Hồ Chí Minh được “phong thánh” bởi một lũ đê tiện là đảng CSVN đang cai trị đất nước. Bên cạnh đó, tài liệu “lịch sử” của CSVN về Hồ Chí Minh mà CSVN nâng niu, bắt con cháu chúng ta học nằm lòng là cuốn sách do Trần Dân Tiên viết, ca ngợi Hồ Chí Minh lên chín tầng mây xanh. Cuốn phim tài liệu của Phong Trào sẽ chứng minh “tác giả” Trần Dân Tiên chính là bút hiệu của Hồ Chí Minh. Nếu người dân trong nước “ddược” CSVN “dạy” Hồ Chí Minh là một người yêu nước, yêu dân tộc, thì cuốn phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh” sẽ cho thấy những chứng tích, giấy tờ, nơi đi đứng, hành động chứng tỏ Hồ Chí Minh là kẻ bán nước, từ thuở thanh niên đã van lạy Pháp rồi Tàu, Nga để được làm... nô lệ cho họ và rồi đưa cả dân tộc làm nô lệ cho họ.
Vị khách đặc biệt trong buổi phát động Chiến Dịch “Tẩy Trừ Huyền Thoại Giả Trá Hồ Chí Minh” là ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện. Trong vài phút ngắn ngủi, ngục sĩ cho biết cuốn phim do Phong Trào Saigon thực hiện là ước mơ mà ngục sĩ từng ấp ủ từ bao nhiêu năm nay. Đối với ngục sĩ, Hồ Chí Minh là một tên đao phủ. Chỉ trong đợt cải cách ruộng đất không thôi, Hồ Chí Minh đã giết hại 200 ngàn người, nên HCM xứng đáng với chiếc thòng lọng treo cổ như Saddam Hussein. Những tài liệu trong cuốn phim sẽ trưng bầy sự thật mà người dân Việt Nam trong nước cần thiết phải được biết, nhất là giới trẻ, tức dưới 40 tuổi đang chiếm 3/4 dân số Việt Nam. Hồ Chí Minh phải được đem ra xử. Ngục sĩ cho biết ông đòi việc này không phải vì hận thù mà là vì nhu cầu phải nói lên sự thật, một sự thật mà CSVN đang bưng bít để đánh lừa người dân. Theo ngục sĩ, nhìn xa hơn trên bình diện quốc tế, Hồ Chí Minh được “phong thánh” chưa ăn nhằm gì so với việc Lê Nin được "phong thánh" ở Nga, nó vĩ đại khủng khiếp lắm. Nhưng nhờ sức mạnh của truyền thông, ngay cả khi Liên Xô chưa đổ thì tượng Lê Nin đã bị kéo sập. Do đó "Lăng Hồ" cũng sẽ bị phá sập nếu tất cả chúng ta đều quyết tâm. Ngày đó, chúng ta sẽ hoan hỷ mừng ngày đại thắng tại ngay Ba Đình, Hà Nội. Nhưng muốn được vậy chúng ta phải làm ngay từ giờ, tuy có hơi muộn nhưng có còn hơn không. Ngục sĩ tin tưởng mãnh liệt việc thực hiện cuộn phim này nằm trong tầm tay chúng ta. Chỉ cần mỗi gia đình đóng góp 1 đô la thì chúng ta đã có ít nhất là $500,000. Ngục sĩ ước mong cuốn phim được thực hiện sớm.
Sau phần phát biểu là phần thảo luận rất sinh động với sự điều khiển của luật sư Võ Minh Cương, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu và Tiểu bang NSW. Trả lời câu hỏi: "Sao không lật đổ CSVN và Hồ Chí Minh trước rồi sẽ đổi tên thành phố Sài Gòn sau”, linh mục Nguyễn Hữu Lễ cho biết, việc đòi đổi tên Saigòn có nghĩa là đòi giải thể đảng CSVN, bởi vì không khi nào tên Sài Gòn được trả lại cho Sài Gòn nếu còn CSVN. Ban Điều Hành Phong Trào còn cho biết rằng Hồ Chí Minh được tôn sùng như một vị thánh và hiện nay còn được nâng lên ngang hàng với Đức Phật trong vài ngôi chùa ở Việt Nam để cho người dân đến thờ lạy, lẩm bẩm "Nam Mô Hồ Chí Minh Bồ Tát". Điều này là sự thật đang diễn ra tại Việt Nam, với chứng tích rõ ràng.
Linh mục Nguyễn Hữu Lễ và ông Trần Quốc Bảo đã trả lời thẳng thắn những thắc mắc rất chân tình và đã đón nhận những đóng góp ý kiến rất đơn sơ giản dị như: Nên đổi chữ “tẩy trừ huyền thoại Hồ Chí Minh” bằng chữ “vạch trần Việt gian Hồ Chí Minh”, nên dùng chữ “Năm thứ hai” (của Phong Trào) thay vì “Năm tuổi thứ hai”, nên dùng chữ “Cuốn phim tài liệu” thay vì “Bộ phim”. Cuốn phim cũng sẽ được thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ, trước nhất là bằng tiếng Việt, Anh và Pháp. Phong Trào đã, đang và sẽ làm việc cùng với những vị cố vấn nhiều kinh nghiệm như Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Cựu Đại Sứ Bùi Diễm (vừa giúp về tài liệu lẫn kinh nghiệm về kỹ thuật phim ảnh), nhà báo Đỗ Tiến Đức, Giáo sư Trần Gia Phụng và những nhà văn, nhà báo, sử gia ngoại quốc từ Ba Lan, Tiệp Khắc, Hoa Kỳ, Pháp, v.v... Sau khi thực hiện xong, Ban Điều Hành mong mỏi tất cả mọi người tiếp tay phổ biến cuốn phim này càng nhiều càng tốt, nhất là vào trong nước Việt Nam.
Đáp lại một thắc mắc là sao các vị cố vấn toàn là người từ các nước Âu Mỹ, linh mục Lễ cho biết là hôm nay đến Úc là để tìm thêm những cố vấn, những người hợp tác từ Úc. Nhiếp ảnh Gia Vi Phát, ngụ tại Sydney đã xung phong tiếp tay thực hiện cuộn phim trên. Cùng với nhiếp ảnh gia Vi Phát, một số người đã ghi tên để cùng làm việc với ban Điều Hành Phong Trào.
Với phần điều hợp sinh động của MC Vũ Nhuận, vừa là phóng viên cho đài SBS Úc Châu, cùng với sự đóng góp của Ban hợp ca Hương Ca với các nhạc phẩm “Lối Về Xóm Nhỏ” của nhạc sĩ Trịnh Hưng và “Về Dưới Mái Nhà” của nhạc sĩ Xuân Tiên, cư ngụ tại Sydney, buổi phát động chiến dịch đã rất lôi cuốn. Tất cả hân hoan ra về vào lúc 4 g chiều với niềm tin sắt đá rằng cuộn phim tài liệu “Sự Thật về Hồ Chí Minh” sẽ là một vũ khí sắc bén đánh vào CSVN để sớm đem lại tự do dân chủ cho Việt Nam.

(Tâm Thức Việt Nam)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.