Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HDD Liên Tôn Cám Ơn Dân Việt Đấu Tranh Ngăn Mở Sòng Bài

25/09/200700:00:00(Xem: 1748)

Hội Đồng Liên Tôn cảm ơn dân Việt.

SANTA ANA (Cổ Ngưu).--  Tại Trung Tâm Công Giáo, chiều thứ 7 ngày 22 tháng 9 năm 2007 khoảng 100 Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Hội Đồng Liên Tôn đã tham dự cuộc họp.

Linh Mục Mai Khải Hòan, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Quận Cam, Chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn Nam California cho biết mục đích cuộc họp mặt là để Hội Đồng Liên Tôn có cám ơn, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể và truyền thông đã cùng Hội Đồng Liên Tôn tranh đấu gần 2 tháng qua để  yêu cầu Hội Đồng Thành Phố hủy bỏ dự án xây một sòng bài tại thành phố Garden Grove. 

Được biết Hội Đồng Thành Phố đã đưa ra ngoài công chúng góp ý 2 lần. Các đại diện hội đoàn, đoàn thể trẻ, các nhân sĩ  cùng với Hội Đồng Liên Tôn  đã có mặt đông đủ, thường xuyên trong các buổi của Hội Đồng Thành Phố xin hủy bỏ dự an nầy. Qua nhiều phiên họp cuối cùng Hội Đồng Thành Phố Garden Grove  đã họp một phiên họp kéo dài từ 6pm đến 11pm với quyết định sau cùng là tất cả 5 Nghị Viên đều đồng ý  là “No Casino trong thành phố Garden Grove.”

 Linh Mục Mai Khải Hoàn nói rằng, sự thành công của chúng ta trong việc phản đối xây sòng bài ở trong thành phố là do tinh thần đoàn kết, của tất cả các giới trong cộng đồng. 

Hội Đông Thành Phố Garden Grove gồm có ông William Dalton, Thị Trưởng và phu nhân, Nghị Viên Bruce Broadwatwer, Nghị Viên Dina Nguyễn. Hội Đồng Liên Tôn với Linh Mục Mai Khải Hoàn Chủ tịch,  Chánh Trị Sự Cao Đài  Hà Vũ Băng, Thượng Tọa Thích Minh Nguyện, Phật giáo, Mục Sư Trần Thanh Vân, Tin Lành. Ngoài ra còn có các vị Linh Mục hiện diện như Trần Quang Điềm, Đinh Ngọc Quế, Luật Sư Andrew Đỗ, đại diện Giám sát Viên Janet Nguyễn...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.