Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền VN Xin Đề Cử, Hỗ Trợ Giải Năm Nay

18/09/200700:00:00(Xem: 1745)

(Mạng Lưới Nhân  Quyền VN vừa ra thông cáo báo chí số: 21/07 ngày 10-9-2007 kêu gọi đề cử và hỗ trợ Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2007 như sau.)

Westminster-CA:  Tại Little Sài Gòn, California, Hoa Kỳ, Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (BPH MLNQ) đã công bố các qui định và thể lệ cũng như kêu gọi sự hỗ trợ cho cho Giải Nhân Quyền Việt Nam (Giải NQVN).  Giải NQVN sẽ được phát vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc Tế  Nhân Quyền 7/12 năm nay; đây còn là dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập MLNQ và cũng là Đại Hội Quốc Tế lần thứ 8 của MLNQ tại Nam California.

Kỳ hạn nhận đề cử qua bưu điện, email hoặc fax kéo dài cho đến ngày 20/10/2007 và MLNQ sẽ công bố kết quả xét giải ngày 01/11/2007, sau khi chính thức báo tin người đoạt giải.  MLNQ sẽ trình bày thêm qua các truyền thông để kêu gọi sự ủng hộ sâu rộng cho Giải NQVN.  Bản Đề Cử cũng như các qui định đã có tại văn phòng của MLNQ, được đăng trên website http://www.vietnamhumanrights.nethoặc qua email vnhrnet@vietnamhumanrights.net.

Ông Lê Minh Nguyên, Trưởng Ban Phối Hợp, tuyên bố "Giải NQVN nhằm vinh danh, bênh vực và hỗ trợ các nhà đấu tranh nhân quyền ở Việt Nam. Họ đã bất chấp sự đàn áp của nhà cầm quyền độc tài đòi thực thi các nhân quyền căn bản đã được đề ra trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền cũng như các công ước quốc tế liên hệ. Hàng năm MLNQ sẽ trao giải cho tối đa là hai người, xét trong danh sách đề cử và các tài liệu nói lên thành tích hoạt động liên quan nhân quyền của họ.”

Từ ngày lập Giải NQVN năm 2002 đến nay đã có các nhà hoạt động cho các quyền tự do của con người tại Việt Nam đã được trao giải gồm có Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Ký giả Nguyễn Vũ Bình, Luật gia Lê Chí Quang, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Cựu chiến binh Nguyễn Khắc Toàn, Cựu Đại tá Phạm Quế Dương, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Ông Lê Quang Liêm, Linh Mục Phan Văn Lợi, Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ, kỹ sư Đỗ Nam Hải và giáo sư Nguyễn Chính Kết.

Hiện hầu hết những người này vẫn còn bị quản chế hay vẫn thường xuyên bị sách nhiễu.  MLNQ sẽ vận động dư luận quốc tế quan tâm đến tình trạng tự do và các hoạt động nhân quyền của dân chúng Việt Nam, đặc biệt là những người từng nhận giải NQVN.

Được biết MLNQ cũng kêu gọi sự hỗ trợ tài chính và truyền thông để thực hiện thành công Giải NQVN này cũng như các hoạt động nhân quyền khác của MLNQ. 

Muốn biết thêm chi tiết, liên lạc: Ô. Lê Minh Nguyên (714) 719-5220, Ô. Ngô Văn Hiếu (310) 516-8174, TS. Nguyễn Bá Tùng (714) 657-9488. Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net

Lưu ý: Xin vào trang mạng của Mạng Lưới Nhân Quyền VN để đọc những tài liệu liên hệ đến thể thức đề cử

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, 14550 Magnolia St., Suite 203 * Westminster, CA 92683 - USA

Tel: (714) 897-1950 & 719-5220 * Fax (562) 422-7676

http://www.vietnamhumanrights.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.