Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vu Lan, Thuyết Pháp Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm

12/09/200700:00:00(Xem: 3302)

Hình ảnh Vu Lan tại Chùa Sùng Nghiêm.

Lúc 2giờ 30 chiều chủ nhật ngày 9 tháng 9 năm 2007, Thiền Viện Sùng Nghiêm đã tổ chức Lễ Vu Lan giới hạn trong vòng Thiền Sinh và Phật Tử Thân Hữu của Thiền Viện. Mặc dù không có thông báo cho đại chúng bên ngoài, nhưng cũng có hơn 100 Thiền Sinh và Phật Tử cùng gia đình đã tham dự trong bầu không khí thật thanh tịnh và trang nghiêm.

Ngồi xếp thành hai hàng dài trong Chánh Điện, hơn 30 Thiền Sinh Thiếu Nhi từ 5 đến 11 tuổi đã được Sư Thích Nữ Chân Thiền ban một bài pháp về ý nghĩa Vu Lan và lòng hiếu thảo. Đặc biệt Sư Chân Thiền đã nhấn mạnh và nhắc nhở các em là không chỉ hiếu có một ngày hôm nay mà phải luôn hiếu thảo với cha mẹ trong từng giây, từng phút bằng cách vâng lời, học hành siêng năng và làm việc nhà giúp đỡ Cha Mẹ. Sư cũng đã nhắn nhủ các em là việc ngồi Thiền sẽ giúp các em biết chú tâm hơn trong mọi công việc, cũng như  học hành thông minh dễ dàng hơn để trở nên một người con hiếu thảo của gia đình, một công dân tốt của xã hội và tránh được việc  băng đảng, hút xách v…v….

Sau đó các em đã tuần tự xếp hàng đảnh lễ và dâng hoa lên bàn thờ Phật, cũng như dâng hoa và đảnh 3 lễ đến các Đấng Sinh Thành và các Thầy Cô. Nhiều bậc Cha Mẹ, Ông Bà và Thầy Cô đã thật là bồi hồi và cảm động khi nhìn các em trong bộ Lễ Phục của Thiền Viện đã đứng lên, quỳ xuống Lễ Lạy một cách thật trang nghiêm và thành khẩn.

Sau phần Vu Lan của các em, Thiền Đường của Thiền Viện lại tiếp tục được lấp kín bởi các Thiền Sinh và thân hữu. Nhiều Bồ Đoàn đã được kê thêm bên dưới sàn gỗ nhưng cũng không đủ chỗ cho nên nhiều người phải ngồi bên ngoài để dự.

"Tháng Bảy Ngày Rằm Xá Tội Vong Nhân", trong ý nghĩa đó, Sư Chân Thiền đã trân trọng mời tất cả mọi người hữu hình cũng như vô hình vào dự Lễ và cũng ban một bài Pháp về Âm, Dương cũng như đã trả lời nhiều câu hỏi về nghĩa Sắc và Không của Bát Nhã Tâm Kinh. Tiếp theo đó là Lễ Sám Hối cũng như Lễ Tạ Ơn. Lễ dâng hoa đã được trang nghiêm dâng lên Bàn Thờ Phật và Bàn Thờ Cữu Huyền Thất Tổ. Những cánh hoa muôn màu, muôn sắc lấp lánh giữa những làn nến lung linh tạo thành một bức tranh vừa linh thiêng vừa vi diệu trong tiếng nhạc Vu Lan.

Sau phần lễ nghi, một buổi tiệc chay rất đạo vị đã được Thiền Viện khoản đãi. Và phần văn nghệ "cây nhà lá vườn" cũng đã làm mọi người say mê với phần trình bày của Phương Lan và Bích Ty.

Buổi Lễ Vu Lan của Thiền Viện Sùng Nghiêm đã chấm dứt vào lúc 8 giờ 30 tối cùng ngày trong niềm hoan lạc của mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.