Hôm nay,  

Việt Ngữ Trùng Dương Khai Giảng Niên Học 2007-2008

11/09/200700:00:00(Xem: 2388)

Khai giảng Việt Ngữ Trùng Dương.

Fountain Valley -- Thứ Bảy ngày 8 tháng 9 năm 2007, từ sáng sớm có rất nhiều phụ huynh đã đưa con em tới dự buổi lễ khai giảng niên học mới do trường Việt Ngữ Trùng Dương tổ chức. Khoảng 300 phụ huynh và các em học sinh có mặt trong quang cảnh náo nhiệt trước giờ khai giảng, tạo nên một không khí ấm áp và rộn ràng.

Đúng 10 giờ 15 sáng, bắt đầu buổi lễ khai giảng niên học 2007- 2008 trong khuôn viên nhà thờ King of Glory Lutheran Việt Nam, số 10280 Slater Ave., Fountain Valley.

Mở đầu chương trình là lễ chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà và một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân dựng nước và giữ nước, cũng như nhớ đến các chiến sĩ oai hùng đã bỏ mình ngoài chiến trường để bảo vệ tổ quốc và những người đã chết trên đường đi tìm tự do.

Sau nghi thức mở đầu là phần phát biểu cuả Mục Sư Trần Thanh Vân, quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam và cũng là người sáng lập trường Việt Ngữ Trùng Dương. Sau lời chào mừng, Mục Sư nhắc lại ý nghiã cuả chương trình việt ngữ nhằm duy trì tiếng Việt và văn hoá Việt trên đất Mỹ. Mục sư cũng kêu gọi tinh thần hổ trợ cuả phụ huynh sát cánh với nhà trường hầu giúp con em đạt kết quả tốt trong niên học mới.

Kế đến, Mục sư giới thiệu thành phần thầy cô giáo, trước tiên là thầy hiệu trưởng Trần Hữu Xinh, lần lượt là cô Nguyễn thị Thanh, Cô Ngọc Lý, Cô Bài Trần, Cô Bích Trần, thầy Định Nguyễn cùng các phụ giáo gồm có Trân Trần, Nini Huỳnh, Jonathan Trần, Michelle Trần và thầy Dan Nguyễn phụ trách về thể dục thể thao để hướng dẫn cho các em trong giờ ra chơi, giúp các em khoẻ mạnh về thể chất. Thầy hiệu trưởng trình bày về chương trình học và nội quy cho niên học mới.

Sau cùng, các phụ huynh đã thành lập Hội Phụ Huynh - Hội Trưởng là ông Cao Minh Tuấn, Hội phó là cô Michelle Nguyễn, thủ quỹ là cô Uyên Đổ và hai thư ký là cô Tâm Ross và cô Loan Huỳnh. Kết thúc lễ khai giảng trong niềm hân hoan vui mừng cuả tất cả mọi người. Điện thoại để liên lạc với trường Việt Ngữ Trùng Dương là (714) 531-1419 hoặc (714) 963-5649.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.