Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Dĩ An Họp Mặt: Tiệc, Văn Nghệ, Hồ Quảng...

04/09/200700:00:00(Xem: 2052)

Chức sắc trong Hội chụp hình với Nghệ Sĩ để lưu niệm.

WESTMINSTER (CN)--Trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 9 năm 2007. Taị Nhà Hàng Paracel Seafood khoảng 300 Quan Khách, đại diện hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và  đồng hương Dĩ An tham dư buổi họp mặt hè trong bầu không khí thân mật của những người đồng hương Dĩ An từ khắp nơi qui tụ về tham dự.

Một bức tranh thật lớn làm phông qua những hình ảnh Đình Làng đã làm cho những người tham dự thấy gần gủi quê hương miền Đông Nam Bộ nhiều hơn. Trước bức tranh  là một bàn thờ  có hương đèn, hoa quả thật trang nghiêm. Sau phần nghi thức khai mạc, ông Ngụy Được, hội trưởng Hội Dĩ An với bộ y phục cổ truyền trông thật trang nghiêm đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách và đồng hương đến tham dự.

Ông cũng đã nhắc lại những công tác mà Hội đã thực hiện được trong những năm qua và Ong cũng thông báo những kế hoạch sắp đến mà hội sẽ làm. Trong đó Hội Dĩ An sẽ cố gắng thực hiện giải  Khuyến Học để khích lệ tinh thần cho các thế hệ con em chúng ta với mục tiêu bảo tồn văn hóa cổ truyền Dân Tộc. Sau đó,  ban tế lễ  cổ truyền của Hội Dĩ An đã chính thức lễ cúng đình làng  theo truyền thống đã được ông trưởng ban nghi lễ giải thích. 

Và thực hiện lễ cúng đình trang nghiêm đầy đủ tất cả những nghi thức, bước đi cho đến lễ bái, ... trông thật đẹp mắt. Làm cho những người cao niên nhớ lại thời thanh bình ở quê nhà mỗi khi có lễ cúng đình. Nhiều vị nhắc lại, Đình Làng là nơi chở che tình làng xóm là nơi thiêng liêng để mọi người hướng về đó trong những lúc gặp khó khăn. Sau nghi lễ chánh thức là phần văn nghệ được mở màn trích đoạn cải lương hồ quảng Chiêu Quân Cống Hồ do hai nghệ sĩ Bình Trang và Tô Châu thủ diễn đã làm cho người xem khen ngợi với những tràng pháo tay thật lớn làm vang dội nhà hàng lôi cuốn người xem  với nhữngbộ trang phục rực rỡ. Chương trình văn nghệ được tiếp tục với buổi tiệc bắt đầu những món ăn cổ truyền thịt heo  quay và xôi gấc của xứ sở Dĩ An.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.