Hôm nay,  

Thỉnh Ý Toàn Cầu “Sửa Sắc Đẹp” Phát Triển Little Saigon

31/08/200700:00:00(Xem: 4048)

Từ trái: Tổng Quản Trị  Thị Xã Ramon Silver, Phó Quản Trị Tami K. Piscotty, nghị viên Tạ Đức Trí, và Thị Trưởng Margie Rice trình baỳ về việc thỉnh ý sửa sắc đẹp và tăng lực Little Saigon.

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Bạn đang cư ngụ ở Việt Nam hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới sẽ vẫn có quyền góp ý về cách thay đổi khuôn mặt Little Saigon nhằm biến nơi naỳ thành điểm thu hút chiến lược cho thành phố Westminster, Quận Cam, nơi được gọi là thủ đô người Việt tị nạn.

Sau buổi họp chiều Thứ Năm ở thị xã, với chủ tọa là Thị Trưởng Margie Rice, và có mặt của nghị viên Tạ Đức Trí, Tổng Quản Trị  Thị Xã Ramon Silver, Phó Quản Trị Tami K. Piscotty, Trưởng Phòng Phát Triển Kinh Tế thị xã Chester Simmons, và một số phóng viên Việt, dự kiến một bản văn song ngữ Anh-Việt sẽ được nghị viên Tạ Đức Trí  và ông Silver soạn thảo để thỉnh ý toàn cầu rằng Little Saigon nên sửa sắc đẹp ra sao để thu hút du khách và tăng tốc phát triển. Khi bản văn đưa ra trong vài ngày tới, sẽ có viên chức nhận ý kiến qua điện thoại, email và sau đó sẽ đúc kết để thỉnh ý cư dân Westminster và họp với các viên chức về phát triển nhằm soạn hứơng phát triển cho Little Saigon trong các thập niên tới.

Thành phố sẽ nhận ý kiến từ cả những nơi xa như Việt Nam, Pháp, Nga... cho dù bạn là người Việt hay Mỹ, Anh, Pháp... qua các câu hỏi cụ thể như quý vị đã/chu+a tới thăm Little Saigon và mong muốn nơi này có gì, cần thay đổi gì... Hay câu hỏi, khi quý vị tới Little Saigon, quý vị thích tiêu xài, ăn uống ra sao...

Dự kiến, cơ quan nghiên cứu có tên là Urban Land Institute (ULI) sẽ trình bày bản nghiên cứu của họ về hứơng phát triển Westminster, cụ thể với Little Saigon là hạt nhân, và sẽ họp với thị xã vào 4 ngày, từ 1-10-2007 tới 4-10-2007. Trong buổi tiếp tân ngày 1-10-2007, ULI sẽ nghe các ý kiến về hướng phát triển.

Tuy nhiên, thị xã sẽ có buổi họp sớm trong tháng 9-2007, theo đề nghị của Thị Trưởng Rice là họp ở hội trường báo Người Việt để thỉnh ý về cách sửa sắc đẹp cho Little Saigon, và cả cách tăng lực nữa, trứơc khi thị xã họp với ULI.

Nghị viên Tạ Đức Trí nói là cần làm mọi chuyện càng nhanh càng tốt, và làm sao cho chuyện tái thiết sẽ xúc tiến từ 2008.

Theo lời Silver, dự kiến đường Bolsa vẫn là trung tâm xương sống của Little Saigon, nhưng đường Beach Blvd. sẽ là trung tâm phát triển chiến lược để phát triển kinh tế Westminster và thị xã tăng lực cạnh tranh với các thị xã chung quanh.

Trong bản phúc trình của Economics Research Associates (ERA) do thị xã đặt nghiên cứu, cho thấy Little Saigon hiện gặp 2 hiểm họa căn bản:

- Thứ nhất, dân số Việt vùng Bắc Quận Cam tăng dần, nhu cầu thương maị và cư trú ở phía bắc tăng, trong khi Westminster đất quá hẹp so với hướng tăng đó, các tiệm bán lẻ phục vụ nhu cầu hàng ngaỳ của dân phaỉ tăng theo hướng dân số. Thế là Little Saigon mất bớt sức hút so với vùng phía Bắc, cụ thể như thị xã Garden Grove, Buena Park, Anaheim...

- Thứ nhì, cộng đồng Việt vùng Nam Cali ngaỳ càng hội nhập, tới thế hệ thứ 2 hay thứ 3, khu phố thương mại Little Saigon giảm sức hút với dân gốc Việt, trong khi khu này không chắc thu hút các cộng đồng gốc da trắng hay gốc Mễ. Như vậy, thế hệ 2 hay 3 sẽ tới thăm Little Saigon vì lý do thăm gia đình, xã hội hay văn hóa. Nhưng mong đợi của họ sẽ phức tạp, cần các kinh nghiệm văn hóa và xã hội phẩm chất cao.

Bạn đọc có thể góp ý để sửa sắc đẹp và tăng lực cho Little Saigon. Bất kể bạn đang cư ngụ ở nơi đâu, ý kiến của bạn cũng sẽ được thị xã Westminster đọc, và đưa ra bàn luận. Dù là bạn đang ở Hà Nội hay Sài Gòn, Paris hay Moscow... Bản văn mời góp ý kiến song ngữ đang được nghị viên Tạ Đức Trí soạn thảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.