Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thỉnh Ý Toàn Cầu “Sửa Sắc Đẹp” Phát Triển Little Saigon

31/08/200700:00:00(Xem: 3287)

Từ trái: Tổng Quản Trị  Thị Xã Ramon Silver, Phó Quản Trị Tami K. Piscotty, nghị viên Tạ Đức Trí, và Thị Trưởng Margie Rice trình baỳ về việc thỉnh ý sửa sắc đẹp và tăng lực Little Saigon.

WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Bạn đang cư ngụ ở Việt Nam hay bất cứ nơi nào khác trên thế giới sẽ vẫn có quyền góp ý về cách thay đổi khuôn mặt Little Saigon nhằm biến nơi naỳ thành điểm thu hút chiến lược cho thành phố Westminster, Quận Cam, nơi được gọi là thủ đô người Việt tị nạn.

Sau buổi họp chiều Thứ Năm ở thị xã, với chủ tọa là Thị Trưởng Margie Rice, và có mặt của nghị viên Tạ Đức Trí, Tổng Quản Trị  Thị Xã Ramon Silver, Phó Quản Trị Tami K. Piscotty, Trưởng Phòng Phát Triển Kinh Tế thị xã Chester Simmons, và một số phóng viên Việt, dự kiến một bản văn song ngữ Anh-Việt sẽ được nghị viên Tạ Đức Trí  và ông Silver soạn thảo để thỉnh ý toàn cầu rằng Little Saigon nên sửa sắc đẹp ra sao để thu hút du khách và tăng tốc phát triển. Khi bản văn đưa ra trong vài ngày tới, sẽ có viên chức nhận ý kiến qua điện thoại, email và sau đó sẽ đúc kết để thỉnh ý cư dân Westminster và họp với các viên chức về phát triển nhằm soạn hứơng phát triển cho Little Saigon trong các thập niên tới.

Thành phố sẽ nhận ý kiến từ cả những nơi xa như Việt Nam, Pháp, Nga... cho dù bạn là người Việt hay Mỹ, Anh, Pháp... qua các câu hỏi cụ thể như quý vị đã/chu+a tới thăm Little Saigon và mong muốn nơi này có gì, cần thay đổi gì... Hay câu hỏi, khi quý vị tới Little Saigon, quý vị thích tiêu xài, ăn uống ra sao...

Dự kiến, cơ quan nghiên cứu có tên là Urban Land Institute (ULI) sẽ trình bày bản nghiên cứu của họ về hứơng phát triển Westminster, cụ thể với Little Saigon là hạt nhân, và sẽ họp với thị xã vào 4 ngày, từ 1-10-2007 tới 4-10-2007. Trong buổi tiếp tân ngày 1-10-2007, ULI sẽ nghe các ý kiến về hướng phát triển.

Tuy nhiên, thị xã sẽ có buổi họp sớm trong tháng 9-2007, theo đề nghị của Thị Trưởng Rice là họp ở hội trường báo Người Việt để thỉnh ý về cách sửa sắc đẹp cho Little Saigon, và cả cách tăng lực nữa, trứơc khi thị xã họp với ULI.

Nghị viên Tạ Đức Trí nói là cần làm mọi chuyện càng nhanh càng tốt, và làm sao cho chuyện tái thiết sẽ xúc tiến từ 2008.

Theo lời Silver, dự kiến đường Bolsa vẫn là trung tâm xương sống của Little Saigon, nhưng đường Beach Blvd. sẽ là trung tâm phát triển chiến lược để phát triển kinh tế Westminster và thị xã tăng lực cạnh tranh với các thị xã chung quanh.

Trong bản phúc trình của Economics Research Associates (ERA) do thị xã đặt nghiên cứu, cho thấy Little Saigon hiện gặp 2 hiểm họa căn bản:

- Thứ nhất, dân số Việt vùng Bắc Quận Cam tăng dần, nhu cầu thương maị và cư trú ở phía bắc tăng, trong khi Westminster đất quá hẹp so với hướng tăng đó, các tiệm bán lẻ phục vụ nhu cầu hàng ngaỳ của dân phaỉ tăng theo hướng dân số. Thế là Little Saigon mất bớt sức hút so với vùng phía Bắc, cụ thể như thị xã Garden Grove, Buena Park, Anaheim...

- Thứ nhì, cộng đồng Việt vùng Nam Cali ngaỳ càng hội nhập, tới thế hệ thứ 2 hay thứ 3, khu phố thương mại Little Saigon giảm sức hút với dân gốc Việt, trong khi khu này không chắc thu hút các cộng đồng gốc da trắng hay gốc Mễ. Như vậy, thế hệ 2 hay 3 sẽ tới thăm Little Saigon vì lý do thăm gia đình, xã hội hay văn hóa. Nhưng mong đợi của họ sẽ phức tạp, cần các kinh nghiệm văn hóa và xã hội phẩm chất cao.

Bạn đọc có thể góp ý để sửa sắc đẹp và tăng lực cho Little Saigon. Bất kể bạn đang cư ngụ ở nơi đâu, ý kiến của bạn cũng sẽ được thị xã Westminster đọc, và đưa ra bàn luận. Dù là bạn đang ở Hà Nội hay Sài Gòn, Paris hay Moscow... Bản văn mời góp ý kiến song ngữ đang được nghị viên Tạ Đức Trí soạn thảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.