Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Bà Cẩm Vân Sẽ Ưng Cử Nghị Viên Năm 2008

21/08/200700:00:00(Xem: 3093)

San Jose (TCS)-  Trưa thứ bảy ngày 18-8-08, tại trường Mount Hamilton Grange số 2840 đuờng Aborn Road, bà Lê Thị Cẩm Vân đã họp báo công bố sẽ ra tranh cử chức nghị viên đơn vị 8 vào năm tới 2008. Hiện tại nghị viên Dave Cortese đang nắm chiếc ghế này và sẽ mãn nhiệm kỳ hai, có thể ông sẽ ứng cử chức Supervisor của quận hạt Santa Clara.

Lê Thị Cẩm Vân khoảng tuổi gần năm mươi, mặc dù bà chưa tiết lộ nhiều chi tiết về tiểu sử của mình, nhưng cộng đồng gốc Việt biết ứng cử viên này qua một số sinh họat trong mười mấy năm nay. Tốt nghiệp đại học San Jose ngành thương mại vào năm 1994, Cẩm Vân từng tổ chức Hội Tết tại City Hall 1984-1986,  sáng lập viên Hội Tết Trung Thu năm từ 1992,  làm việc trong cơ quan Tái Phát Triển của thành phố San Jose, giám đốc Hội Viet American Cultural Foundation, sáng lập viên Hội Vietnamese City Employee Assocition ( 1990-1995)…

Vì thời điểm ghi danh ứng cử là tháng 2-2008, Lê Thị Cẩm Vân chưa mời những vị dân cử ủng hộ mà chỉ họp mặt một số thân hữu để công bố quyết định tranh cử đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại đơn vị 8.

Trong số tham dự , có các cụ trong Hội Người Việt Cao Niên như cụ Nguyễn Hữu Hãn, ông Hồ Văn Khởi, Đỗ Hùng, giáo sư Lưu Khôn và một vài ký giả.

Đơn vị 8, trong số gần 100 ngàn cư dân thì dân Á Châu chiếm gần một nửa, người Việt chiếm 20%, dân da trắng chiếm 30%, phần còn lại gốc La tinh và các sắc dân khác. Đơn vị 8 còn nhiều khu đất trống, có trường đại học cộng đồng Evergreen College, có nhiều khu nhà giá bạc triệu đô la trở lên.

Với sự quen biết nhiều người trong cộng đồng do họat động nhiều năm, quen biết nhiều chức sắc và dân cử khi còn làm việc cho thành phố, bà Lê Thị Cẩm Vân tin tưởng sẽ đạt thắng lợi khi ra tranh cử.

Cách đây mấy tháng, Ủy viên học khu East Side Union Nguyễn Lân cũng đã công bố tranh cử nghị viên đơn vị 8. Như vậy năm tới, 2008, mùa tranh cử cộng đồng VN lại tưng bừng gây cấn với những ứng cử viên gốc Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.