Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Về Tình Trạng Khan Hiếm Nhà Cửa Tại Quận Cam

19/08/200700:00:00(Xem: 1676)

(Westminster, CA) – Hôm thứ sáu, 17 tháng 8, Thượng Nghị Sĩ Tom Harman và Dân Biểu Trần Thái Văn đã chủ toạ một buổi hội thảo về tình trạng khan hiếm nhà cửa tại Quận Cam tại Trung Tâm Văn Hoá Rose Center thuộc Thành Phố Westminster. Tham dự trong buổi hội thảo có nhiều viên chức chính quyền tại Quận Cam cũng như nhiều thành phố trong Quận Cam và các chuyên gia về vấn đề nhà cửa tại tiểu bang và Quận Cam. Buổi hội thảo nhằm mục đích trình bày về những khó khăn trong việc mua hay làm chủ một căn nhà tại Quận Cam cũng như tìm giải pháp để đối phó với tình trạng khó khăn này trong hoàn cảnh hiện nay cũng như trong thời gian sắp tới.

Thành phần thuyết trình trong hai nhóm cửa toạ đoàn gồm các chuyên viên trong chính quyền cấp tiểu bang và thành phố, các cơ sở tư nhân liên hệ đến vấn đề mua bán nhà và nhiều cơ quan từ thiện có mục đích đấu tranh, vận động và giúp đỡ các cư dân có được những điều kiện dễ dàng để mua hay làm chủ một căn nhà tại Quận Cam.
Tình trạng giá nhà tăng vọt tại Quận Cam trong nhiều năm qua đã tạo ra tình trạng là người nhân viên làm việc tại Quận Cam và có mức lương trunh bình không thể mua được một căn nhà khả dĩ để ở cho dầu là cả hai vợ chồng đều đi làm và có được mức lương tương đối vững chắc. Tình trạng này đưa đến những vấn nạng liên hệ là các thành phần có khả năng làm ra tiền đã dọn ra những tiểu bang khác để ở và mang theo tiềm năng kinh tế của Quận Cam. Các chuyên gia tại buổi hội thảo đã đồng ý rằng nếu các cấp chính quyền tại Quận Cam hay thành phố không có một kế hoạch đối phó vào lúc này, tương lai của nền kinh tế tại Quận Cam sẽ rất là bấp bênh và khu vực chỉ làm gia tăng số người già đã ở lâu năm nhưng không còn làm việc, thêm nhiều người nghèo sống chen chúc chật chội và thiếu thành phần trẻ có khả năng làm ra tiền nhiều để hỗ trợ cho nền kinh tế tại quận Cam.

Trả lời các viên chức địa phương về tình trạng khan hiếm nhà cửa tại Quận Cam, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cho biết tình trạng này đã bắt đầu ảnh hưởng đến các cơ sở tại địa phương như khó tuyển mộ các thầy cô giáo giỏi vào dạy tại HKGG vì giá nhà quá mắt, các giáo chức có kinh nghiệm đã xin nghĩ việc để đến dạy tại các nơi khác, số học sinh vào trường học bắt đầu giảm và do đó tài khoá cũng bị thiếu hụt. Đối với các cấp chính quyền thành phố, một tình trạng tương tự cũng đang xảy ra ví dụ như các nhân viên cứu hoả hay cảnh sát phải sống xa nơi thành phố mình phục vụ và do đó trong tình trạng khẩn cấp khó có thể trình diện kịp thời để đối ứng.

Trong tình trạng khó khăn này, nhiều tổ chức từ thiện đã có những chưong trình rất là sáng tạo để giúp những cư dân có mức lợi tức không được cao lắm có thêm điều kiện dễ dàng để mua và làm chủ một căn nhàn tương đối sống được. Các chuyên viên về nhà cửa cũng đã khen ngợi TNS Tom Harman và DB Trần Thái Văn vì nhiều nỗ lực mà hai vị dân cử này đã đóng góp trong việc đề nghị các dự luật hay bảo vệ các chương trình để giúp các cư dân có mức lợi tức thấp có cơ hội làm chủ một căn nhà tại Quận Cam.

DB Trần Thái Văn cũng đã đề nghị tổ chức một buổi hội thảo tương tự như thế này trong cộng đồng Việt Nam để giúp các đồng hương Việt Nam hiểu biết thêm về nhiều chương trình trợ giúp những thành phần có lợi tức trung bình có thêm cơ hội để làm chủ được một căn nhà tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.