Hôm nay,  

TNS Lou Correa Thăm Dân, Viện Dưỡng Lão, TT Y Tế

18/08/200700:00:00(Xem: 2792)

SANTA ANA – Ngày 16 tháng 8 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thăm viếng Trung Tâm Y Tế Miễn Phí Lestonna tại thành phố Orange và Acacia Adult Day Services, một trung tâm phục vụ ban ngày cho quý vị cao niên tại thành phố Garden Grove. Ông đã thấy tận mắt sự ảnh hưởng tai hại đối với người dân trước sự kiện Ngân Sách Tiểu Bang California không được thông đúng thời hạn và quá hạn hơn bảy tuần nay.  Đã có nhiều nhà thương, nhà dưỡng lão, nhà giữ trẻ, phòng mạch, trường đại học cộng đồng và nhiều cơ quan phục vụ khác đã không được nhận tiền từ tiểu bang California và điều này đã làm tổn hại rất nặng nề cho những cơ quan này.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Hoàn cảnh này làm tôi rất buồn và lo lắng vì tôi thấy rất nhiều người dân đang bị tổn thương.  Chúng ta, những người dân cử, cần phải thông qua Ngân Sách Tiểu Bang để làm tròn trách nhiệm phục vụ cử tri đã giao phó trong vai trò dân cử.”

Tại Trung Tâm Y Tế Miễn Phí Lestonna, Bà Isabella Becerra, Giám Đốc Lâm Thời của Liên Minh Các Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng tại Quận Cam, đã chia sẻ với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa về sự ảnh hưởng trầm trọng đối với 47 trung tâm y tế cộng đồng tại Quận Cam.  Tại  Acacia Adult Day Services, Bà Giám Đốc Mallory Vega cũng đã chia sẻ rằng trung tâm đã thiếu $97,000 và số tiền này sẽ tăng lên đến $100,000 trong hai tuần sắp tới nếu Ngân Sách Tiểu Bang không được thông qua. Acacia Adult Day Services là nơi phục vụ nhiều vị cao niên gốc Việt.

Theo số lượng ước đoán, vào cuối tháng này tiểu bang California sẽ thiếu hơn $3 tỷ cho tiền lương và hóa đơn của những cơ quan phục vụ cộng đồng.  Trong những dịch vụ đang bị ảnh hương, các nhà dưỡng lão, nhà giữ trẻ và phòng mạch bị tổn hại nặng nề nhất vì thu nhập của họ hoàn toàn là từ tiểu bang.  Có hơn 11,000 nhà dưỡng lão và trung tâm phục vụ ban ngày cho người cao niên đã phụ thuộc vào tiền Medi-Cal trong bao nhiêu năm nay đã chưa nhận được hơn $400 triệu tiền Medi-Cal.  Vì vậy, những nơi này co thể bị vào trường hợp không cung cấp các dịch vụ giúp bệnh nhân, người thụ hưởng vì không có khả năng tài chánh đến khi Ngân Sách Tiểu Bang California được thông qua.
Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân cư ngụ tại các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.