Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Thăm Dân, Viện Dưỡng Lão, TT Y Tế

18/08/200700:00:00(Xem: 2184)

SANTA ANA – Ngày 16 tháng 8 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thăm viếng Trung Tâm Y Tế Miễn Phí Lestonna tại thành phố Orange và Acacia Adult Day Services, một trung tâm phục vụ ban ngày cho quý vị cao niên tại thành phố Garden Grove. Ông đã thấy tận mắt sự ảnh hưởng tai hại đối với người dân trước sự kiện Ngân Sách Tiểu Bang California không được thông đúng thời hạn và quá hạn hơn bảy tuần nay.  Đã có nhiều nhà thương, nhà dưỡng lão, nhà giữ trẻ, phòng mạch, trường đại học cộng đồng và nhiều cơ quan phục vụ khác đã không được nhận tiền từ tiểu bang California và điều này đã làm tổn hại rất nặng nề cho những cơ quan này.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Hoàn cảnh này làm tôi rất buồn và lo lắng vì tôi thấy rất nhiều người dân đang bị tổn thương.  Chúng ta, những người dân cử, cần phải thông qua Ngân Sách Tiểu Bang để làm tròn trách nhiệm phục vụ cử tri đã giao phó trong vai trò dân cử.”

Tại Trung Tâm Y Tế Miễn Phí Lestonna, Bà Isabella Becerra, Giám Đốc Lâm Thời của Liên Minh Các Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng tại Quận Cam, đã chia sẻ với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa về sự ảnh hưởng trầm trọng đối với 47 trung tâm y tế cộng đồng tại Quận Cam.  Tại  Acacia Adult Day Services, Bà Giám Đốc Mallory Vega cũng đã chia sẻ rằng trung tâm đã thiếu $97,000 và số tiền này sẽ tăng lên đến $100,000 trong hai tuần sắp tới nếu Ngân Sách Tiểu Bang không được thông qua. Acacia Adult Day Services là nơi phục vụ nhiều vị cao niên gốc Việt.

Theo số lượng ước đoán, vào cuối tháng này tiểu bang California sẽ thiếu hơn $3 tỷ cho tiền lương và hóa đơn của những cơ quan phục vụ cộng đồng.  Trong những dịch vụ đang bị ảnh hương, các nhà dưỡng lão, nhà giữ trẻ và phòng mạch bị tổn hại nặng nề nhất vì thu nhập của họ hoàn toàn là từ tiểu bang.  Có hơn 11,000 nhà dưỡng lão và trung tâm phục vụ ban ngày cho người cao niên đã phụ thuộc vào tiền Medi-Cal trong bao nhiêu năm nay đã chưa nhận được hơn $400 triệu tiền Medi-Cal.  Vì vậy, những nơi này co thể bị vào trường hợp không cung cấp các dịch vụ giúp bệnh nhân, người thụ hưởng vì không có khả năng tài chánh đến khi Ngân Sách Tiểu Bang California được thông qua.
Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân cư ngụ tại các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.