Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Thăm Dân, Viện Dưỡng Lão, TT Y Tế

18/08/200700:00:00(Xem: 2220)

SANTA ANA – Ngày 16 tháng 8 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thăm viếng Trung Tâm Y Tế Miễn Phí Lestonna tại thành phố Orange và Acacia Adult Day Services, một trung tâm phục vụ ban ngày cho quý vị cao niên tại thành phố Garden Grove. Ông đã thấy tận mắt sự ảnh hưởng tai hại đối với người dân trước sự kiện Ngân Sách Tiểu Bang California không được thông đúng thời hạn và quá hạn hơn bảy tuần nay.  Đã có nhiều nhà thương, nhà dưỡng lão, nhà giữ trẻ, phòng mạch, trường đại học cộng đồng và nhiều cơ quan phục vụ khác đã không được nhận tiền từ tiểu bang California và điều này đã làm tổn hại rất nặng nề cho những cơ quan này.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Hoàn cảnh này làm tôi rất buồn và lo lắng vì tôi thấy rất nhiều người dân đang bị tổn thương.  Chúng ta, những người dân cử, cần phải thông qua Ngân Sách Tiểu Bang để làm tròn trách nhiệm phục vụ cử tri đã giao phó trong vai trò dân cử.”

Tại Trung Tâm Y Tế Miễn Phí Lestonna, Bà Isabella Becerra, Giám Đốc Lâm Thời của Liên Minh Các Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng tại Quận Cam, đã chia sẻ với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa về sự ảnh hưởng trầm trọng đối với 47 trung tâm y tế cộng đồng tại Quận Cam.  Tại  Acacia Adult Day Services, Bà Giám Đốc Mallory Vega cũng đã chia sẻ rằng trung tâm đã thiếu $97,000 và số tiền này sẽ tăng lên đến $100,000 trong hai tuần sắp tới nếu Ngân Sách Tiểu Bang không được thông qua. Acacia Adult Day Services là nơi phục vụ nhiều vị cao niên gốc Việt.

Theo số lượng ước đoán, vào cuối tháng này tiểu bang California sẽ thiếu hơn $3 tỷ cho tiền lương và hóa đơn của những cơ quan phục vụ cộng đồng.  Trong những dịch vụ đang bị ảnh hương, các nhà dưỡng lão, nhà giữ trẻ và phòng mạch bị tổn hại nặng nề nhất vì thu nhập của họ hoàn toàn là từ tiểu bang.  Có hơn 11,000 nhà dưỡng lão và trung tâm phục vụ ban ngày cho người cao niên đã phụ thuộc vào tiền Medi-Cal trong bao nhiêu năm nay đã chưa nhận được hơn $400 triệu tiền Medi-Cal.  Vì vậy, những nơi này co thể bị vào trường hợp không cung cấp các dịch vụ giúp bệnh nhân, người thụ hưởng vì không có khả năng tài chánh đến khi Ngân Sách Tiểu Bang California được thông qua.
Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân cư ngụ tại các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.