Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Fort Worth

09/08/200700:00:00(Xem: 5492)

Thư ngõ

Đại nhạc hội các ca-sĩ từ Việt Nam tổ chức tại Dallas-Fort Worth

Kính gởi:
- Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các tôn giáo,
- Quý vị Trưởng Thượng,Thân Hào,Nhân Sĩ,Chuyên Viên và Doanh nhân
- Quý vị cựu Quân, Dân, Cán, Chính VNCH
- Quý Chính Đảng, Đoàn Thể, Tổ Chức, Hội Ái Hữu
- Quý Cơ Quan Truyền Thông, Báo Chí và
- Toàn thể Quý Đồng Hương

Kính thưa quí vị :
 
Trong mấy tuần qua, cộng đồng người Việt tị nạn Dallas-Fort Worth, cũng như trên các diễn đàn công luận đã xôn xao bàn tán về một buổi ca nhạc lấy tên là Đại Nhạc Hội Thảm Đỏ (Red carpet concert) với 16  ca-sĩ  từ Việt Nam sang trình diễn. Dư luận nghi vấn buổi đại nhạc hội nầy có thể nằm trong mục tiêu văn hóa vận để thi hành Nghị quyết 36 (NQ-36) của CSVN, tương tự như các buổi đại nhạc hội Duyên Dáng Việt Nam mà chính phủ Hà nội đã gởi ra nước ngoài, đã bị phản đối dập tắt bởi các cộng đồng người Việt tị nạn hải ngoại.
 
Hai cộng đồng và một số hội đoàn Dallas-Fort Worth đã có những buổi thảo luận nhằm mục đích tìm hiểu phân tích vấn đề, trong đó có sự cố gắng tiếp xúc với ban tổ chức Đại nhạc hội sẽ trình diễn vào ngày 15 tháng 9 năm 2007. Kết quả quyết định là sẽ có tổ chức một đại hội mời các hội đoàn, tổ chức tranh đấu, đảng phái, cơ quan truyền thông báo chí, các cơ sở thương maị  và quí đồng hương trong địa phận Dallas-Fort Worth để tham khảo ý kiến và lấy quyết định chung về buổi trình diễn Đại nhạc hội nói trên. Buổi họp sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật 19/8/2007 vào lúc 3:00 giờ chiều tại trụ sở cộng đồng Fort Worth,  2901 East Pioneer Parkway Suite A, Arlington, Texas 76017 (góc đường Susan và Pioneer Parkway). Kính mời toàn thể quí vị và quí đồng hương tham dự đông đủ.


 
Kính thưa quí vị và quí đồng hương:
Quan điểm của cộng đồng và hội đoàn không quả quyết các ca-sĩ từ Việt nam là cán bộ văn hóa tuyên vận cho CSVN, nhưng cũng không ai dám khẳng định rằng họ không bị lợi dụng hay có thể không hoạt động cho CSVN, như người cộng sản đã làm trong quá khứ.  Tuy nhiên, một sự việc chắc chắn là qua NQ-36 ban hành vào ngày 26 thang 3 năm 2004, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã chỉ thị cho các Bộ văn hóa, thông tin, ngoại giao gởi các đoàn văn nghệ từ Việt nam ra nước ngoài để phục vụ người Việt nam nước ngoài, với mục đích chiêu dụ ru ngủ cộng đồng người Việt tị nạn hải ngoại, đặc biệt các giới trẻ hay những người chưa có kinh nghiệm với đảng CSVN.
 
Trong lúc chờ đợi quyết định chung của cuộc họp khoáng đại vào ngày chủ nhật sắp tới, trân trọng kêu gọi quí đồng hương đề cao cảnh giác lợi dụng sự bất đống ý kiến nếu có để âm mưu phá hoại chia rẻ trong cộng đồng.
 
Kính chào quí cơ quan, đoàn thể và quí đồng hương;

Thái Hóa Tố -Chủ tịch Cộng Dồng NVQG Dallas                                                        
Nguyễn Xuân Hùng -Chủ tịch Cộng Dồng  NVQG Fort Worth

Ý kiến bạn đọc
20/12/201919:54:20
Khách
Not Dua sanh nam 9/15/2010 mot dua sanh nam 12/3/2012 . Xin ba con giup cho
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.