Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Bạn Hướng Đạo Thế Giới: Cờ Vàng VNCH Tung Bay

09/08/200700:00:00(Xem: 2890)

(Chelmsford, Anh Quốc) Trại Họp Bạn Thế Giới 2007 Kỳ Thứ 21 (The 21st World Scout Jamboree 2007) đã được tưng bừng diễn ra từ ngày 27 tháng 7 cho đến 8 tháng 8 năm 2007 tại Hylands Park, Chelmsford, Anh Quốc. Nơi đây đã chào đón 40 ngàn trại sinh, 12 ngàn thiện nguyện viên và gần 50 ngàn Hướng Đạo Sinh, Trưởng và thân hữu đã đến thăm viếng trại.

Trong số 40 ngàn trại sinh tham dự đến từ 158 quốc gia và thuộc địa (Hongkong, Macau ..). Các em thuộc lứa tuổi từ 14 cho đến 17 (ngành thiếu và thanh). Trong số các trại sinh này có các Em đến từ Hội Hướng Đạo Việt Nam tại Pháp, Hội Hướng Đạo Na Uy và Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ. Riêng toán phục vụ trại họp bạn thì hầu hết các Hướng Đạo Sinh và Trưởng phải từ 18 tuổi trở lên. Trong số 12 người thiện nguyện (IST: International Service Team), ghi nhận có quý Trưởng: Nguyễn Tấn Đệ (Hoa Kỳ), Vân Hạc (Pháp), Trần Gia Bình (Pháp), Việt Nicholas (Hoa Kỳ), Lý Nhật Hui (Hoa Kỳ), Trần Gia Phú (Hoa Kỳ), Trần Quý Vượng (Hoa Kỳ), Đậu Hữu Hiệp (Hoa Kỳ), Trần Văn Long (CA), và một số Trưởng đến từ Pháp & Hoa Kỳ.

Trong thành phần thăm viếng Trại Họp Bạn ngày 31 tháng 7 và 2, 4  tháng 8, ghi nhận có quý Trưởng HĐVN đến từ Úc (Anh Chi Phạm Văn Chương, Trưởng Niên Melburne), Đức Quốc (Trưởng thuộc Liên Đoàn Phan Sào Nam), Hoa Kỳ (Quý Trưởng thuộc Liên Đoàn Hồng Bàng -Virginia, Liên Đoàn Phú Xuân và Phong Châu - Virginia, Liên Đoàn Pháp Luân - Texas, Làng Bách Hợp Hoa Thịnh Đốn, Liên Đoàn Hoa Lư - California, Liên Đoàn Hoa Lư - Oregon, Tráng Đoàn Nguyễn Trải, Liên Đoàn Potomac - Maryland, Chủ Nhiệm Bạch Mã, Trưởng Niên Sacramento - California, Nhiếp ảnh gia Hồ Đăng, Liên Đoàn Việt Nữ, Liên Đoàn Ngô Quyền - Florida ....).

Đặc biệt duy nhất có Hội Hướng Đạo Việt Nam tham dự Trại Họp Bạn 100 Năm với túc số đông đủ của cả một phái đoàn (delegation). Nơi cổng trại có cờ quốc gia - Vàng Ba Sọc Đỏ. Nơi đây còn là tụ điểm của các Hướng Đạo Sinh và Huynh Trưởng HĐVN kéo đến chụp hình lưu niệm.

Nhân dịp mừng 100 Hướng Đạo Thế Giới, tại Brownsea Island đã tổ chức nghi thức "Chào Đón Ánh Mặt Trời Mời" (Scouting's Sunrise Ceremony, Lever du Soleil sur le Scoutisme) với sự tham dự của 300 Em Hướng Đạo Sinh đến từ khắp nơi trên Thế Giới (158 quốc gia). Buổi lễ quan trọng này nhằm đánh dấu 100 năm Ông Baden Powell đã đưa 20 Em thiếu niên đến hòn đảo này cắm trại thử nghiệm đầu tiên. Tham dự buổi sáng đầy ý nghĩa này có sự tham dự của quý Trưởng đến từ Hoa Kỳ: Linh Mục Hiến Linh, Cửu Lâm, Nguyễn Đức Tùng, Phạm Thi Loan, Bạch Văn Nghĩa và Ngọc Khánh. Vào buổi sáng hôm 1 tháng 8 năm 2007, mọi người tham dự đã được nghe lại tiếng còi Kudu ngay sau khi mặt trời vừa chiếu ánh sáng lên đảo. Quan khách và phóng viên còn có dịp nhìn lại 4 khu đất trại ngày nào Baden Powell đã dàn dựng để khai dựng phong trào giáo dục trẻ em bằng phương pháp Hướng Đạo.

Không riêng Brownsea Island, Giwell Park là nơi huấn luyện Trưởng Hướng Đạo từ năm 1919 đã là nơi thu hút không biết bao nhiêu du khách đến thăm mỗi ngày. Trại Trường là nơi quý Trưởng Huấn Luyện HĐVN ao ước về thăm. Trong số này chúng tôi ghi nhận có Trưởng Đỗ Phát Hai và Tôn Thất Hy. Hai Trưởng này trước khi từ biệt Gilwell về lại Luân Đôn đã cùng quý Trưởng HĐVN hát đi hát lại vang vang bài "Back To Gilwell" ngay tại cổng Trại Trường. Tuy nay đã có tuổi nhưng Trưởng Tôn Thất Hy đã đi bộ từ Chingford vào Gilwell Park và đi bộ trở ra thay vì đi taxi. Trưởng Hy còn cho biết, là ông rất vui và vui không tả được khi về đến Giwell Park. Trưởng Tôn Thất Hy đã mang khăn quàng huy hiệu rừng trên tượng của Baden Powell và xin được lấy về làm quà cho cả một đời Hướng Đạo của mình.

Phái đoàn Ban Thường Vụ HĐTƯ chuyến đi Âu Châu Mừng 100 HDTG đã ghé qua chi nhánh Đức (HĐVN tại Đức) tổ chức nghi thức mừng 100 HDTG ngay Bá Linh vào ngày 28 tháng 7 năm 2007. Phái đòan là một tập hợp của quý Trưởng đến từ Hoa Kỳ và Úc (Đỗ Phát Hai, Nguyễn Xuân Mộng, Lâm Thị Liên, Ngô Thị Miêng, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Lê, Tôn Thất Hy, Phan Tuyết Mai, Nguyễn Mỹ Linh, Nguyễn Hữu Cường, Nguyễn Trinh Judy, Đinh Khắc Vinh, Trịnh Mỹ Phương, Lê Văn Lai, Hồ Đăng và Anh Chị Phạm Văn Chương).

Tại Bá Linh, Đức Quốc, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ HĐVN) đã long trọng tổ chức nghi thức chào mừng sinh nhật 100 năm Hướng Đạo Thế Giới vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy 28 tháng 7 năm 2007 tại Bá Linh Đức Quốc. Ngày lễ quan trọng này còn nhằm đánh dấu sự trưởng thành của một phong trào giáo dục trẻ em. Một phong trào đã đào tạo hàng loạt những công dân ưu tú cho Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Từ sáng sớm, trời Bá Linh mưa tầm tả nhưng các em thiếu sinh Hướng Đạo Việt Nam thuộc chi nhánh Đức đã hiên ngang hát vang bài quốc ca Việt Nam, kéo cao ngọn cờ Hướng Đạo và trân trọng đọc lại lời hứa: “Tôi xin lấy danh dự hứa cố gắng hết sức làm tròn bổn phận với Tín Ngưỡng Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia tôi; Giúp Ích mọi người bất cứ lúc nào; và tuân theo Luật Hướng Đạo”.  

Sau nghi thức chào cờ, Trưởng Nguyễn Minh Tân, Chi Nhánh Trưởng Chi Nhánh Đức, đã ngỏ lời chào mừng quan khách Cộng Đồng Việt Nam tại Bá Linh, Huynh Trưởng Hướng Đạo Đức và quý Trưởng đến từ Hoa Kỳ, Úc và các thành phố lớn của Đức (Frankfurt, Hamburg, Munich, Kupferzell, Herne và Berlin). Trưởng Minh Tân cũng nhân cơ hội này cám ơn quý Trưởng đã hy sinh để tổ chức cho kỳ trại được thành công.
Nhân ngày mốc điểm lịch sử của phong trào, Trưởng Võ Thành Nhân đã thay mặt Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương HĐVN kính lời cám ơn đến vị sáng lập phong trào Hướng Đạo Thế Giới vào năm 1907, Huân Tước Baden Powell, và vinh danh quý Trưởng tiền phong đã dầy công xây dựng phong trào Hướng Đạo Việt Nam. Trưởng Nhân cũng đã nhắc lại vai trò và sứ mệnh của các trưởng đơn vị đang dự phần lèo lái con thuyền HĐTƯ HĐVN tại hải ngoại hiện nay.

Nhân ngày lễ quan trọng này, thay mặt Ban Thường Vụ HĐTƯ, Trưởng Đỗ Phát Hai cùng Trưởng Tôn Thất Hy (Chủ Bút Bạch Mã) đã trao Bách Hợp Huân Chương cho Trưởng Nguyễn Ngọc Anh và Nguyễn Minh Hùng, hai cựu chi nhánh Trưởng Chi Nhánh Đức. Hai Trưởng này đã có công lớn trong việc gìn giữ phong trào HĐVN trong giai đoạn khó khăn nhất của chi nhánh Đức. Vào thời gian thăng trầm ấy chi nhánh Đức chỉ còn lại 3 trưởng và 1 ấu sinh. Trong lịch sử, có những năm chi nhánh Đức có đến 350 Hướng Đạo Sinh và Trưởng, có thể nói là chi nhánh mạnh nhất của Hướng Đạo Việt Nam tại Âu Châu. Hiện nay chi nhánh Đức có 3 liên đoàn đang sinh hoạt: Liên Đoàn Phan Sào Nam (Berlin), Liên Đoàn Hoa Lư (Hamberg) và Liên Đoàn Hùng Vương (Frankfurt).

Tuổi trẻ là tương lai của phong trào, Akela Lê Uyên Thi (Liên Đoàn Hoa Lư, Hamberg) đã thay mặt cho thế hệ trưởng trẻ đang dấn thân phục vụ cho phong trào nhận huy hiệu mừng 100 năm Hướng Đạo Thế Giới từ ban thường vụ. Được biết Akela Uyên Thi hiện là bầy trưởng ấu đoàn Cờ Lau, một đơn vị tân lập tại mạn Bắc nước Đức. Một đơn vị ấu hiện có con số đoàn sinh đông nhất tại Đức.

Trong lúc các đơn vị HĐVN tại Hoa Kỳ hình thành rất dể dàng mà lại còn được sự giúp đỡ chân thành của BSA - Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ (in ấn và phát hành các tài liệu Hướng Đạo bằng Việt ngữ cung cấp cho các đơn vị Hướng Đạo người Việt) thì tại Đức Quốc công tác này là cả một vấn đề. Chính điều này đã làm cho HĐTƯ HĐVN phải tích cực nhiều hơn để gìn giữ ngọn lửa phong trào tại một chi nhánh có hoàn cảnh rất đặc biệt này.

Nói về ý nghĩa việc chọn Berlin làm nơi tổ chức Trại Mừng 100 Năm Hướng Đạo, Ban Thường Vụ HĐTƯ cho biết, “Berlin là một thành phố lịch sử, nơi đây có một gía trị tuyệt đối về biểu tượng của thử thách. Một thử thách cho phong trào Hướng Đạo Việt Nam một ngày thật gần xây dựng lại Hội Quán đã bị ‘tạm’ ngưng hoạt động từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Trong suốt chiều dài 100 năm Hướng Đạo đã mang lại không biết bao công ích cho nhân quần xã hội, đặc biệt về phương diện giáo dục công dân và xây dựng hòa bình. 2007 có thể là năm Tổ Chức Hướng Đạo Thế Giới sẽ nhận được Giãi Nobel Hòa Bình. Và “Một Thế Giới, Một Lời Hứa” là chủ đề mừng 100 năm Hướng Đạo.

Trong chuyến đi thành công và lịch sử (Trại Bay) này Ban Thường Vụ HĐTƯ đã may mắn được sự hổ trợ của quý Trưởng và thân hữu HĐVN tại Âu Châu. Trưởng Nguyễn Đức Chung, Trưởng Trần Công Hoàng và Trưởng Nguyễn Trản giúp thực hiện công tác tiền trạm tại Luân Đôn. Bác Mạc Kinh cùng Anh Chị Trần Thái Dương đã hết lòng giúp quý trưởng trong việc cư trú và ẫm thực (ngay trong căn nhà nhỏ bé với một tình thương bao la tại khu chung cư Missenden, London). Khi đến Pháp, Gia Đình Anh Mai Quốc Tuấn, Trưởng Vĩnh Đào và Gia Đình Trưởng Lý Trí Thanh Lương đã chu lo việc đón tiếp và vãng lai tại Paris tiền và hậu trại. Chi Nhánh Đức, Truởng Huân (Cúc), Gia Đình Ngọc Anh và Hãn đã chân tình đón tiếp Anh Em tại Bá Linh từ lúc "lạc lỏng" xuống tàu cho đến lúc "hối hả" lên tàu về lại Paris. Không quên sự ân cần của quý anh chị Hướng Đạo Trưởng Niên và Quý Trưởng Liên Đoàn Thuận Hóa đã đón tiếp quý Trưởng đến từ Hoa Kỳ và Úc.  

Vài Nét Về Hướng Đạo Việt Nam Tại Hải Ngoại:
Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam (International Central Committee of Vietnamese Scouting) về những hoạt động hướng đạo mang bản sắc dân tộc, duy trì tính văn hóa dân tộc trong công tác phục vụ cộng đồng và giáo dục trẻ em.
Vào năm 1930 Thiếu Đoàn Lê Lợi là đơn vị đầu tiên của hướng đạo Việt Nam được thành lập. Vào năm 1957, Hội Hướng Đạo Việt Nam được công nhận là thành viên chính thức của tổ chức Hướng Đạo Thế Giới. Sau biến cố 30 Tháng Tư năm 1975, trụ sở Hội Hướng Đạo Việt Nam bị nhà cầm quyền cộng sản đóng cửa. Một số huynh trưởng và hướng đạo sinh đã phải từ biệt quê hương lánh nạn tại các quốc gia tự do. Trong lúc đoàn người di tản con bối rối với cuộc sống mới đầy xa lạ thì các đơn vị hướng đạo đầu tiên đã được thành lập ngay trong các trại tị nạn để tiếp tục thực hiện các công tác phục vụ tha nhân và giáo dục trẻ em.

Vào năm 1983, hội đồng trung ương được chính thức hình thành sau hội nghị Costa Mesa California và sinh hoạt cho đến ngày hôm nay. Hiện nay có 5 quốc gia có đơn vị Hướng Đạo Việt Nam: Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Đức, Úc và Pháp. Riêng tại Hoa Kỳ vì đất nước rộng lớn nên Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam được chia làm 4 Miền: Đông, Trung, Tây Bắc & Tây Nam.

Hiện nay có trên 4000 hướng đạo sinh Việt Nam ghi danh qua 51 liên đoàn hướng đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Từ năm 1983 cho đến nay, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã tổ chức thành công 8 trại họp bạn thẳng tiến.

Ngày Trại Họp Bạn qua mau nhưng có nhiều điều đáng nhớ đã lưu lại trong tâm của người Hướng Đạo Việt Nam: Tất cả Hướng Đạo Sinh gặp nhau tại trại họp bạn đã tiếp nhau trong tình thương và coi nhau như Anh Em ruột thịt mặc dù trước đó họ không biết nhau. Trong hàng cờ của 158 Quốc Gia (NSO - National Scout Organization) không có cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Trước năm 1975, mỗi lần có trại họp bạn là có ngọn cờ Vàng của Việt Nam được kéo lên. Hướng Đạo Ba Lan và Hướng Đạo Việt Nam đã kết thân với nhau và cho nhau những giây phút kết tình thân ái rất đậm đà. Hướng Đạo Ba Lan hoạt động âm thầm trong lúc bị Cộng Sản cai trị. Các Em Nguyễn Mỹ Linh (Washington) và Nguyễn Vy (Berlin)   đã kết thân được rất nhiều với các bạn Hướng Đạo Thế Giới (Nga, Hongkong, Đài Loan, Đức, Tiệp, Ukraine, Pháp, Anh, Phi Châu ..). Và chắc hai em Vy và Linh sẽ mang lá cờ trong tim của mọi chúng ta đến tham dự trại Họp Bạn Thế giới kỳ thứ 22 tại Thụy Điển vào năm 2011. Simply Scouting!.
MỘT TRĂM NĂM HƯỚNG ĐẠO (Tài liệu sưu tầm của Trưởng Tôn Thất Hy)
Nhiều người tự hỏi tại sao một Tổ chức giáo dục Thanh Thiếu Nhi, phi chính quyền và bất vụ lợi như  Phong Trào  Hướng Đạo Thế Giới, với trên 28 triệu thành viên, hiện đang hoạt động tại  216 quốc gia và lãnh địa khắp hoàn cầu, được khởi đầu từ một cuộc cắm trại với 20 thiếu sinh tại Brownsea Island, Anh Quốc, năm 1907, lại có thể đứng vững và phát triển không ngừng qua 100 năm đầy biến động với hai cuộc Thế Chiến tàn khốc, trong lúc đó, có biết bao nhiêu đoàn thể Thanh Thiếu Nhi khác, cũng có mục đích giáo dục, cũng rập theo cách tổ chức của Hướng Đạo, từ đồng phục đến  hình thức sinh họat, lại còn được sự yễm trợ tích cực của chính quyền về mọi phương diện, nhưng chỉ tồn tại được trong một thời gian vài thập niên rồi tàn lụi và đi vào quên lảng, chẳng còn được ai nhắc tới nữa.
Hướng Đạo có những ưu điểm gì để thành công và được mọi giới trong cộng đồng thế giới tín nhiệm" Trải qua 100 năm, tự nó đã dẫn chứng  cho chúng ta thấy:
a/ Về tổ chức: Hướng Đạo là một Tổ Chức rất có quy củ và được phân quyền rõ rệt giữa các cơ quan lập pháp, chấp hành và tài chánh từ trung ương đến địa phương qua Văn Phòng HĐTG, trung ương tại Geneva và 7 Văn Phòng HĐTG Vùng, có Hiến chương quy định nhiệm vụ, nguyên lý phương pháp và được lãnh đạo bởi một cơ quan tối cao là Hội Nghị HĐTG, và Uỷ Ban HĐTG là cơ quan chấp hành đại diện cho Hội Nghị HĐTG giữa những kỳ họp ba năm một lần.

b/ Về nhiệm vụ: Nhiệm vụ của Hướng Đạo là góp phần vào việc giáo dục thanh thiếu nhi qua một hệ thống giá trị đặc căn bản trên  Lời hưa và Luật Hướng Đạo, nhằm giúp các em xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, nơi đó con người tự phát huy hoàn toàn nhân cách và đóng vai trò xây dựng trong xã hội. Nhiệm vụ này được thực thi bằng cách:
Giúp thanh thiếu niên tham gia vào một tiến trình giáo dục không chính thức suốt trong giai đọan chuẩn bị trưởng thành.

Sử dụng một phương pháp cụ thể giúp mỗi cá nhân (nam hay nữ) đóng một vai trò chính yếu trong sự phát triển thành người tự lập, có tinh thần tưong trợ, hiểu biết trách nhiệm và tận tâm.

Giúp thanh thiếu nhi xây dựng một hệ thống giá trị dựa trên những nguyên tắc về tâm linh, xã hội và cá nhân như đã được đề ra trong Lời hưá và Luật Hướng Đạo.
c/ Về  Nguyên Tắc cơ bản:
Hướng Đạo đón nhận tất cả trẻ em không phân biệt giai cấp, giàu nghèo, văn hoá, tôn giáo, chủng tộc hay quốc tịch. 

Hướng Đạo đặt tín nhiệm vào trẻ em, xem trẻ là một người có nhân cách, danh dự và tin tưởng rằng trẻ nào cũng đều có một vốn liếng, khả năng đức hạnh  có thể trau dồi đươ.c.
Hướng Đạo chú trọng đến tinh thần tự nguyện của đoàn sinh, không thể dùng áp lực hay cuỡng ép bất cứ trẻ nào vào Hướng Đạo.

Hướng Đạo chú trọng giáo dục từng cá nhân một, nên không quan tâm mấy về số lượng và không hy vọng trở nên một Phong trào quần chúng, vì lẽ không thể nào có đủ huynh trưởng để trông nom trẻ đúng theo phương pháp của Phong trào.
Giáo dục Hướng Đạo không phải là lối giáo dục sách vở và lý thuyết, mà một lối giáo dục bằng công việc làm nhìn thấy ở Hướng Đạo hằng ngày. Hướng Đạo không phải là học đường mà là một lối sống.

Giáo dục Hướng Đạo dùng trẻ để dạy trẻ, nên  đã giao những công việc lãnh đạo cho từng nhóm nhỏ như Đàn, Đội, Tuần, Toán, cho những người đồng trang lúa.                      
Hướng Đạo không đào tạo những anh hùng một ngày, mà muốn cho người thanh niên  lúc còn bé hằng ngày gắng hết sức mình làm một việc tốt, để có thói quen và phản ứng tự nhiên về tinh thần giúp ích rồi đem áp dụng trong gia đình, ở sở làm và trong cộng đồng mình đang cư ngụ.

Hướng Đạo xây dựng giáo dục của mình với những giá trị tinh thần để làm căn bản cho sự suy nghiệm tôn giáo của trẻ sẵn có, hay tôn giáo mà trẻ cần phải lựa cho.n.
Hướng Đạo là một đại gia đình mà phương pháp Hướng Đạo cố duy trì tình huynh đệ giữa các đoàn viên khắp hoàn vũ, và xây dựng thiện cảm và hoà bình với những người khác.

d/ Các ưu điểm khác:
Một điểm son khác cuả Hướng Đạo là“Sự Hợp Nhất của Phong Trào”. Tất cả các Hội HĐ Quốc Gia đều thống thuộc Tổ Chức HĐTG. Trong một quốc gia có nhiều hội HĐ, đều phải hợp nhau thành một Liên Hội để hoạt đô.ng. Mọi đoàn viên HĐ (dù tân hay cựu) đều mang một mẫu huy hiệu, cùng  có chung châm ngôn, lời hưá và bản luật (lý tưởng Hướng Đạo). Điều này được biểu trưng trên  Huy Hiệu Hướng Đạo Thế Giới: “vòng dây trắng có thắt gút dẹp bao quanh đóa hoa Huệ trắng là biểu hiệu cho sự Hợp nhất và tình huynh đệ Hướng Đạo khắp hoàn vũ. Ngay cả khi không thể tháo được cái gút, và dù cho cố hết sức để lôi kéo, khi vòng dây nới dãn ra, Phong trào vẫn hiệp nhất không bao giờ bị phân hóa”.

Tài liệu của HĐTG cho biết tại Liban, 12 Hội HĐ Hồi giáo, Thiên chúa giáo, Tin Lành giáo và các tôn giáo khác đã sát cánh bên nhau để giữ vững Liên Hội Hướng Đạo của mình trong lúc chung quanh mọi người không ngừng tàn sát lẫn nhau. Các HĐS Liban đã giữ vững được tinh thần Hướng Đạo trong suốt thời gian khó khăn đó.
Tại Do Thái, Liên Hội Hướng Đạo Quốc Gia quy tụ các HĐS Do Thái giáo, Thiên Chuá giáo chính thống, Ki tô giáo v.v…tất cả HĐS không cùng chung tôn giáo đều kề vai sát cánh với nhau  trong tinh thần Hướng Đạo để hoạt động.
Cũng theo thống kê của VP/THTG, gần một nửa các nhà lãnh tụ tai các nước đang phát triển và khoảng một phần ba các nhà lãnh tụ các nước công nghiệp đã là Hướng Đạo. Ngay tai Hoa Kỳ, Cố Tổng Thống John F. Kennedy  và Jerald Ford lúc còn nhỏ đều là đoàn sinh của BSA.

Một bản thống kê cho thấy Hội đồng quản trị của Công ty IBM International, (một công ty lớn có tầm vóc quốc tế), 2/3 nhân viên đều là cựu Hướng đạo sinh. Trên Thế giới, tỷ lệ những người đã là Hướng Đạo giữ các trách vụ quyết định trong xã hội cao hơn nhiều so với tỷ lệ cựu Hướng Đạo trên tổng số dân.  Sự kiện này cho thấy Phong Trào HĐ đã đào tạo được nhiều nhân tài cho xã hội.

Hoạt động Hướng Đạo đã rất hiệu nghiệm trong các công tác chống nạn Thiếu nhi phạm pháp và sử dụng ma túy tại Anh Quốc, cũng như các  công tác Xóa nạn mù chữ, Y tế công cộng, Xây dựng nhà cửa cho người nghèo, Phát triển Cộng Đồng tại các nước đang phát triển và Cứu trợ thiên tai, nhất là thiên tai Động đất và Sóng thần tại Nam Dương, Tích Lan, Ấn Độ, Mã Lai và Thái Lan  trong những năm vưà qua…

e/  Các Phần thưởng đã được trao tặng:
Năm 1981, HĐTG đã được cơ quan UNESCO  Liên Hiệp Quốc trao tặng “Giải Thưởng Giáo Dục về Hoà Bình - Prize for Peace Education”.
Năm 1982, Cơ Quan Phù Luân Hội Quốc Tế (Rotary International) vinh danh Phong Trào Hướng Đa.o.
Năm 1984, HĐTG được Phù luân Hội trao tặng “Giải Thưởng Thế Giới Tương Thông -- Rotary Award for  World Understanding” và được Hiệp hội Câu Lạc Bộ Quốc Tế Lions  vinh danh (The International Association of  Lions Club honours Scouting).
Năm1988, Chương Trình Môi Sinh của Tổ Chức Liên Hiệp Quốc thừa nhận Thành tích Bảo Vệ Môi Sinh Xuất Sắc của HĐTG.
Năm 1994, số hội viên HĐTG lên đến 144 quốc gia.

f/  Dự Án Quà Tặng Cho Hoà Bình
Năm 2002, Hội Nghị HĐTG lần thứ 36 họp tại  Thessaioniki, Hy Lạp, đã có sáng kiến đề xuất dự áùn “Quà Tặng Cho Hoà Bình – Project Gifts for Peace”. Tất cả HĐS và  các Hội HĐ Quốc Gia đều được mời tham dự. Dự án bao gồm các công tác cổ suý nhân quyền, khuyến khích phát triển làng mạc, đô thị, giáo dục và giữ gìn sức khỏe vệ sinh v.v… nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.
Năm 2003, các Hội HĐ Quốc Gia chọn lựa và đề nghị công tác.
Năm 2004, công tác đã chọn được chuyển lên cấp Vùng với đầy đủ chi tiết cụ thể.
Năm 2005, Trình bày dự án  trước Hôi Nghị HĐTG lần thứ 37 tại Tunisia
Từ 2005 đến 2007, các Dự án đuợc thực hiện tại các quốc gia đề nghị.
Năm 2007 các Hội HĐ Quốc Gia trình bày thành quả dự án đã thực hiện trước Thế Giới.

Với thiện chí và quyết tâm thực hiện các dự án “Quà Tặng Cho Hoà Bình”  trong suốt ba năm của 28 triệu HĐS khắp thế giới để mừng 100  năm Hướng Đạo, chắc chắn mọi người sẽ được vinh hạnh chứng kiến  nhiều thành quả cao đẹp và to lớn chưa từng thấy trong lịch sử  Phong Trào HĐTG.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Hiệp Phạm nói tiếp: “Chúng tôi biết rằng việc tìm hiểu các chọn lựa và quyết định về chăm sóc sức khỏe hoặc Medicare có thể là thách thức đối với nhiều người, đặc biệt nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ. Mục tiêu của trung tâm cộng đồng mới của chúng tôi ở Westminster là tạo ra một môi trường thân thiện, nơi những người cao niên và thành viên cộng đồng có thể tụ họp và cảm thấy như ở nhà ngay trong chính cộng đồng của họ.”
Pechanga Resort Casino hãnh diện thông báo đã được đề cử vào cuộc bình chọn hàng năm '10 Thể Loại Tuyệt Vời Nhất - 10Best' của độc giả USA Today bắt đầu diễn ra hôm Thứ Hai, 13 Tháng Chín. Từ năm 2015, các chuyên viên ngành sòng bài năm nào cũng đưa tên Pechanga vào cuộc bình chọn này, và năm nay, Pechanga sẽ tranh ngôi vị trong hai thể loại 'Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất Ngoài Las Vegas - Best Casino Outside of Las Vegas' và 'Khách Sạn Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất - Best Casino Hotel'.
Các nhà khoa học và chuyên gia y tế ở California và trên toàn thế giới đã thu thập thông tin về loại vi rút gây ra COVID-19 kể từ khi vi-rút này tấn công đất nước của chúng ta lần đầu tiên hơn một năm trước, và những bài học đó đang được áp dụng cho niên học mới. Cách tốt nhất để tất cả chúng ta hỗ trợ việc học tập và phát triển cho con cái của chúng ta là làm việc cùng nhau để mở lại hoàn toàn các trường học, vì trường học đóng một vai trò quan trọng trong cộng đồng của chúng ta.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.