Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em: TT Bush Làm Khó California

05/08/200700:00:00(Xem: 3324)

Sacramento-Tổng thống Bush có kế hoạch chống lại đạo luật bảo hiểm sức khỏe cho tất cả trẻ em và có thể làm cho khoảng 200,000 trẻ em tại California sẽ không có bảo hiểm sức khỏe và làm đổ vỡ mục tiêu của thống đốc Arnold Schwarzenegger là cung cấp bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

Tổng thống Bush đã dọa là sẽ phủ quyết dự luật của thượng viện nhằm tăng thêm 35 tỉ đô la trong vòng 5 năm tới cho chương trình bảo hiểm sức khỏe trẻ em của tiểu bang, nhằm giúp trẻ em gia đình nghèo tại California có được bảo hiểm sức khỏe.  Tại Cali chương trình này còn được gọi là Healthy Families.

Các trẻ em được ghi danh vào chương trình này khi thu nhập của cha mẹ vượt quá ngưỡng của Medicaid còn gọi là Medi-Cal, nhưng không cao đủ cho họ có thể mua được bảo hiểm bên ngoài.

Ông Bush cũng chống lại một đạo luật của quốc hội nhằm tăng thêm tiền cho chương trình này, thay vào đó ông muốn thay đổi là chỉ tăng thêm 5 tỉ và giảm bớt số đơn đủ tư cách tham gia chương trình.

Chủ trương của ông Bush cũng gây mâu thuẫn với thống đốc California,ông Schwarzenegger đã mở rộng chương trình sức khỏe này và chọn đó là ưu tiên hàng đầu., nó cũng chống lại chương trình của Schwarzenegger nhằm cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho 6.5 triệu cư dân của Cali hiện không có bảo hiểm.

Thống đốc Schwarzenegger người đã vận động tranh cử cho Bush vào năm 2004, đã nhắc lại ông không đồng ý với tổng thống về các vấn đề khác nhau bao gồm các cố gắng của Cali nhằm làm giảm ô nhiễm không khí và hiệu ứng nhà kiếng.

Chương trình bảo hiểm cho trẻ em tiểu bang bắt đầu từ năm 1997, bảo hiểm  sức khỏe cho 7 triệu trẻ em khắp nước trong đó Cali có  khoảng 800,000 trẻ em.
Theo chương trình này thì chính phủ Liên Bang sẽ trả $2 mỗi khi chính phủ tiểu bang trả vào $1 cho chương trình.  Tại California thì gia đình trả tiền bảo hiểm theo thu nhập với mức từ $4 cho đến $15 mỗi tháng cho mỗi trẻ.

Chương trình này sẽ hết hạn vào cuối tháng chín.  Tại quốc hội cũng đã có sẵn hai đạo luật để kéo dài thêm hiệu lực của chương trình bảo hiểm.


Chương trình đã nhận được sự chấp thuận từ hai Đảng, sẽ nhận được thêm khoảng 35 tỉ đô nhờ tăng tiền thuế thuốc lá 61 cents một gói. 

Những người lập ra dự luật này cho biết số tiền thêm này rất cần thiết đề đáp ứng được sự leo thang của giá cả trong ngành y tế và có thể thêm 3 triệu trẻ em vào chương trình.

Thế nhưng Bộ trưởng Y Tế và Nhân Dụng Mike Leavitt không đồng ý về dự luật này. Ong cho rằng trong khi Tổng Thống Bush tiếp tục ủng hộ chương trình bảo hiểm Y Tế cho các trẻ em nghèo, thì sự thay đổi dần dần để chính phủ nắm quyền về các chương trình Y Tế sẽ không được chấp nhận bởi người dân Hoa Kỳ.

Tổng thống Bush cho biết trong vòng 5 năm sắp tới chính phủ sẽ tài trợ thêm 5 tỉ đô vào chương trình y tế, và giảm số lượng trẻ em hội đủ điều kiện trong chương trình, lương bổng 200% trên mức nghèo đói Liên bang là $42,000 cho một gia đình 4 người.
Ngược lại thì Thống Đốc tiểu Bang California, ông Schwarzenegger muốn mở rộng thêm chương trình.

Hiện nay các trẻ em trong gia đình có lương bổng 250% trên mức nghèo đói vẫn được vào trong chương trình. Ong Schwarzenegger muốn nâng mức lương này lên trên 300%, là khoảng $62,000 cho gia đình 4 người, tạo điều kiện dễ dàng cho thêm nhiều trẻ em hội đủ điều kiện để gia nhập trương trình. "Tôi muốn giúp tiểu bang California trở thành một tiểu bang với lượng trẻ em ít nhất không có bảo hiểm Y Tế", ông viết trong lá thư gửi Bộ Tài Chánh của Thượng Nghị Viện. Trong cùng lá thư đó, ông cũng kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ hãy để cho các Thống Đốc được nhiều quyền quyết định cho tiểu bang của mình hơn.

Trong tháng tới, ông Schwarzenegger và các thành viên trong Hội Đồng Lập Pháp đảng Dân Chủ sẽ đàm phán một đề xuất nhằm cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho khoảng 6.5 triệu công dân của California.

Những nhà nghiên cứu cho rằng con số 6.5 triệu người như là một hoài bão không thể thực hiện được. Thay vì đó, họ đề nghị những nhà lãnh đạo của tiểu bang nên chú trọng về việc cung cấp bảo hiểm cho khoảng 800,000 trẻ em chưa có bảo hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.