Hôm nay,  

Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em: TT Bush Làm Khó California

05/08/200700:00:00(Xem: 3892)

Sacramento-Tổng thống Bush có kế hoạch chống lại đạo luật bảo hiểm sức khỏe cho tất cả trẻ em và có thể làm cho khoảng 200,000 trẻ em tại California sẽ không có bảo hiểm sức khỏe và làm đổ vỡ mục tiêu của thống đốc Arnold Schwarzenegger là cung cấp bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

Tổng thống Bush đã dọa là sẽ phủ quyết dự luật của thượng viện nhằm tăng thêm 35 tỉ đô la trong vòng 5 năm tới cho chương trình bảo hiểm sức khỏe trẻ em của tiểu bang, nhằm giúp trẻ em gia đình nghèo tại California có được bảo hiểm sức khỏe.  Tại Cali chương trình này còn được gọi là Healthy Families.

Các trẻ em được ghi danh vào chương trình này khi thu nhập của cha mẹ vượt quá ngưỡng của Medicaid còn gọi là Medi-Cal, nhưng không cao đủ cho họ có thể mua được bảo hiểm bên ngoài.

Ông Bush cũng chống lại một đạo luật của quốc hội nhằm tăng thêm tiền cho chương trình này, thay vào đó ông muốn thay đổi là chỉ tăng thêm 5 tỉ và giảm bớt số đơn đủ tư cách tham gia chương trình.

Chủ trương của ông Bush cũng gây mâu thuẫn với thống đốc California,ông Schwarzenegger đã mở rộng chương trình sức khỏe này và chọn đó là ưu tiên hàng đầu., nó cũng chống lại chương trình của Schwarzenegger nhằm cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho 6.5 triệu cư dân của Cali hiện không có bảo hiểm.

Thống đốc Schwarzenegger người đã vận động tranh cử cho Bush vào năm 2004, đã nhắc lại ông không đồng ý với tổng thống về các vấn đề khác nhau bao gồm các cố gắng của Cali nhằm làm giảm ô nhiễm không khí và hiệu ứng nhà kiếng.

Chương trình bảo hiểm cho trẻ em tiểu bang bắt đầu từ năm 1997, bảo hiểm  sức khỏe cho 7 triệu trẻ em khắp nước trong đó Cali có  khoảng 800,000 trẻ em.
Theo chương trình này thì chính phủ Liên Bang sẽ trả $2 mỗi khi chính phủ tiểu bang trả vào $1 cho chương trình.  Tại California thì gia đình trả tiền bảo hiểm theo thu nhập với mức từ $4 cho đến $15 mỗi tháng cho mỗi trẻ.

Chương trình này sẽ hết hạn vào cuối tháng chín.  Tại quốc hội cũng đã có sẵn hai đạo luật để kéo dài thêm hiệu lực của chương trình bảo hiểm.


Chương trình đã nhận được sự chấp thuận từ hai Đảng, sẽ nhận được thêm khoảng 35 tỉ đô nhờ tăng tiền thuế thuốc lá 61 cents một gói. 

Những người lập ra dự luật này cho biết số tiền thêm này rất cần thiết đề đáp ứng được sự leo thang của giá cả trong ngành y tế và có thể thêm 3 triệu trẻ em vào chương trình.

Thế nhưng Bộ trưởng Y Tế và Nhân Dụng Mike Leavitt không đồng ý về dự luật này. Ong cho rằng trong khi Tổng Thống Bush tiếp tục ủng hộ chương trình bảo hiểm Y Tế cho các trẻ em nghèo, thì sự thay đổi dần dần để chính phủ nắm quyền về các chương trình Y Tế sẽ không được chấp nhận bởi người dân Hoa Kỳ.

Tổng thống Bush cho biết trong vòng 5 năm sắp tới chính phủ sẽ tài trợ thêm 5 tỉ đô vào chương trình y tế, và giảm số lượng trẻ em hội đủ điều kiện trong chương trình, lương bổng 200% trên mức nghèo đói Liên bang là $42,000 cho một gia đình 4 người.
Ngược lại thì Thống Đốc tiểu Bang California, ông Schwarzenegger muốn mở rộng thêm chương trình.

Hiện nay các trẻ em trong gia đình có lương bổng 250% trên mức nghèo đói vẫn được vào trong chương trình. Ong Schwarzenegger muốn nâng mức lương này lên trên 300%, là khoảng $62,000 cho gia đình 4 người, tạo điều kiện dễ dàng cho thêm nhiều trẻ em hội đủ điều kiện để gia nhập trương trình. "Tôi muốn giúp tiểu bang California trở thành một tiểu bang với lượng trẻ em ít nhất không có bảo hiểm Y Tế", ông viết trong lá thư gửi Bộ Tài Chánh của Thượng Nghị Viện. Trong cùng lá thư đó, ông cũng kêu gọi các Thượng Nghị Sĩ hãy để cho các Thống Đốc được nhiều quyền quyết định cho tiểu bang của mình hơn.

Trong tháng tới, ông Schwarzenegger và các thành viên trong Hội Đồng Lập Pháp đảng Dân Chủ sẽ đàm phán một đề xuất nhằm cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho khoảng 6.5 triệu công dân của California.

Những nhà nghiên cứu cho rằng con số 6.5 triệu người như là một hoài bão không thể thực hiện được. Thay vì đó, họ đề nghị những nhà lãnh đạo của tiểu bang nên chú trọng về việc cung cấp bảo hiểm cho khoảng 800,000 trẻ em chưa có bảo hiểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cael là một thiếu niên 15 tuổi bình thường – cho đến khi cậu được phát hiện có cột sống bị cong vẹo bất thường. “Em cảm thấy mình giống như Thằng Gù ở Nhà thờ Đức Bà vậy đó,” Cael nói với CBC News, nhớ lại quãng thời gian hai năm chờ đợi để được phẫu thuật cột sống, đầy cảm xúc và khốc liệt, và trong thời gian đó, đường cong cột sống của cậu đã phát triển lên tới 108 độ.
Dave Lovos là một nhạc sĩ và nghệ nhân làm đàn guitar, và đã quá quen với những âm thanh ồn ào. Trong năm nay, có một đêm Lovos bất ngờ nghe thấy tiếng nổ mạnh trong đầu khi đang lơ mơ chìm vào giấc ngủ. Tiếng nổ bất ngờ khiến ông tỉnh ngủ hẳn. Lovos kể lại: “Tôi nghe thấy một âm thanh rất lớn trong đầu, gần vùng đỉnh hộp sọ,” và cùng với tiếng nổ chói tai, hình ảnh một vụ tông xe vụt qua trong não. “Cả hai thứ xảy ra gần như là đồng thời.”
Mổ cườm mắt (Cataract, bệnh đục thủy tinh thể, hay còn gọi là Đục nhãn mắt, Cườm mắt) là một trong những loại phẫu thuật phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trên thế giới. Đa số bệnh nhân sau khi mổ đều có kết quả tích cực và ít bị biến chứng. Ở Hoa Kỳ, hơn một nửa số người cao niên dưới 80 tuổi bị cườm mắt, và có gần 4 triệu ca phẫu thuật được thực hiện mỗi năm.
Vào những năm 1990, sau khi tốt nghiệp trung học ở Bồ Đào Nha, công việc đầu tiên của Ricardo Da Costa là vận động viên ba môn phối hợp (triathlete) chuyên nghiệp – bao gồm bơi lội, đạp xe, và điền kinh. Trong quá trình tham gia các cuộc thi, một trong những vấn đề lớn nhất mà anh và các vận động viên khác phải đối mặt là các vấn đề về tiêu hóa, nhưng không có ai để tâm hoặc tìm cách giải quyết vấn đề này.
Aspirin nổi tiếng với khả năng giảm đau từ các cơn đau cơ và đau đầu; giúp giảm sốt; và liều lượng thấp có thể làm loãng máu, giảm nguy cơ đông máu gây đột quỵ và đau tim. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng Aspirin cũng có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết
Tháng 4 năm 2024, một phụ nữ ở Sacramento, California, Mỹ bị ngộ độc chì nghiêm trọng và tử vong sau khi sử dụng thuốc mỡ trị trĩ của Việt Nam có tên “Cao Bôi Trĩ Cây Thầu Dầu”. Thử nghiệm thuốc mỡ bôi trĩ này cho thấy nó chứa 4% chì (cứ 100 gram thuốc thì có 4 gram chì), đây là lượng rất nguy hiểm. Chì là một chất kim loại nặng độc hại cho cơ thể. Tiếp xúc với bất kỳ lượng chì nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Rụng tóc (alopecia) thường xảy ra trên da đầu, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể. Rụng tóc là một tình trạng phổ biến và không phải là vấn đề đáng lo ngại. Ở Úc, khoảng một nửa đàn ông ở độ tuổi 50 thường có dấu hiệu hói đầu, và hơn 1/4 phụ nữ trong cùng độ tuổi cho biết tóc họ bị thưa đi. Thường thì vấn đề này là do di truyền. Nếu thấy mình đang bị rụng tóc và đang lo lắng về điều đó, quý vị nên đi khám hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để được chẩn đoán trước khi thử bất kỳ phương pháp điều trị nào. Rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là có khả năng đảo ngược tình trạng rụng tóc, nhưng lại có rất ít sản phẩm đã được kiểm nghiệm khoa học về hiệu quả.
Hàm răng của bệnh nhân có vẻ như được chăm sóc khá tốt, nhưng nha sĩ James Mancini, giám đốc lâm sàng của Trung Tâm Nha Khoa Meadville ở Pennsylvania, cảm thấy phần nướu có vấn đề. Tình cờ, Mancini có quen biết với bác sĩ của bệnh nhân đó nên đã liên lạc để chia sẻ sự lo ngại – và rồi họ ‘lần’ ra bệnh thật! Mancini cho biết: “Thực ra, Bob mắc bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Dù ông ấy không thấy mệt mỏi hay có các triệu chứng khác, nhưng vấn đề xuất hiện ở phần răng miệng. Khi bác sĩ của Bob biết được tình trạng, Bob đã được điều trị ngay lập tức.”
Thời nay, nhiều người thường bị đau cổ vai gáy, lại còn kèm theo cả đau đầu. Nỗi đau này có thể gây ra thêm nỗi đau khác, không chỉ về mặt vật lý mà còn về mặt tâm sinh lý. Xét về mặt sinh lý, ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những cơn đau ở cổ thường khiến cho người ta bị thêm chứng đau đầu. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí The Journal of Headache and Pain là nghiên cứu đầu tiên cung cấp những dấu hiệu khách quan về sự liên quan của cơ bắp với tình trạng đau nhức đầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc trong ngày, mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open, so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn khi về già.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.