Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

300 Dân Oan Nhiều Tỉnh Lại Vào Hà Nội Khiếu Kiện

02/08/200700:00:00(Xem: 6864)

(Hà Nội-VNN) Theo người đưa tin từ Hà Nội, sáng hôm qua, 31/8/2007 tại thủ đô Hà Nội đã nổ ra cuộc biểu tình của đồng bào các địa phương thuộc nhiều tỉnh ở miền Bắc Việt Nam, cụ thể gồm các địa phương sau: Bắc Giang, Thái Bình, Quảng Ninh, Hà Tây và Hòa Bình, Quảng Bình, Nghệ An, Tuyên Quang... Có một số đồng bào các tỉnh trong Nam còn tiếp tục ở lại Hà Nội cũng tham gia biểu tình chung với đồng bào miền Bắc như các tỉnh Bến Tre và các đồng bào sắc tộc Stiêng, Tày, Dao, Nùng, Hoa, Kinh... thuộc xã Đắc Ơ, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước. Số lượng đồng bào tham gia biểu tình ước chừng tổng số gần 300 người, đông nhất là đoàn của tỉnh Quảng Ninh và Bắc Giang trên 200 công dân.

Đồng bào tập trung ở địa điểm chính là văn phòng tiếp dân trung ương đảng CSVN, chính phủ và quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đặt tại số 110 đường Cầu Giấy -- Hà Nội. Tại đây hàng trăm đồng bào tập trung đưa đơn khiếu kiện tố cáo đích danh các quan chức cấp cao nhất có chức quyền trong tỉnh nơi họ đang cư trú đã cướp đoạt đất đai, nhà cửa của đồn bào khi chính quyền CS địa phương giải tỏa trắng không đền bù làm thiệt hại cho quyền lợi của họ.

Tại trụ sở trên đường Cầu Giấy ngoại thành Hà Nội thuộc huyện Từ Liêm cách trung tâm thành phố gần 10 km, hàng trăm người dân là nạn nhân của chế độ bạo quyền CSVN trong nước đã dàn hàng ngang trước trụ sở này để căng các biểu ngữ phản kháng có nội dung đấu tranh. Chính vì việc đồng bào dân oan đứng trên vỉa hè trước trụ sở văn phòng này để biểu tình, tay căng khẩu hiệu hay biểu ngữ, nên đã thu hút rất nhiều người dân Hà Nội và các tỉnh ra vào trung tâm thành phố đi qua ngó xem và dừng lại để đọc các dòng chữ họ viết trên các tấm biểu ngữ mà làm cho giao thông đi lại trên quốc lộ quan trọng này bị tắc ngẽn cả ngày nay. Lực lượng an ninh, mật vụ, công an CS và dân phòng đã khá vất vả để điều hành giao thông nhưng không mấy kết quả gì.

Người đi đường có thể đọc được các tấm biểu ngữ mà dân oan đã viết rất rõ ràng.

Có tấm biểu ngữ mang nội dung như: "Đả đảo ông Nguyễn Văn Quynh bí thư tỉnh Quảng Ninh, ủy viên trung ương ĐCSVN, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chỉ đạo cấp dưới cướp đất cướp nhà của gia đình tôi".

Có tấm biểu ngữ viết: "Nhân dân tỉnh nhà tố cáo vạch trần bộ mặt ông Phan Văn Mưu bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang, ủy viên trung ương ĐCSVN cướp đất cướp ruộng của nhân dân huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang".

Một tấm biểu ngữ khác viết: " Tôi Đỗ Thị Gặt công dân thôn 6 Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tố cáo chính quyền tỉnh Quảng Ninh cướp đất đai đẩy gia đình tôi vào cảnh khốn cùng nghèo đói. Tôi tố cáo công an phường Thụy Khuê quận Ba Đình tổ chức bắt tôi đánh đập trọng thương phải vào bệnh viện XanhPôn cấp cứu"

Xin nói thêm là, chính chị Đỗ Thị Gặt là 1 người dân sinh sống ven biển Quảng Ninh, vào năm 1988 chị đã dùng 1 chiếc thuyền nan đơ sơ ọp ẹp chở 2 đứa con và em gái vượt biển để đến Hồng Kông xin tỵ nạn, nhưng vì thời điểm đó các trại tỵ nạn dành cho đồng bào ngươì Việt đã đóng cửa. Nên mấy năm sau chị đã phải xin hồi hương tự nguyện trở về Việt Nam. Chuyến đi mạo hiểm, phiêu lưu này của chị cùng 3 người khác sau 42 ngày đêm trên biển đã may mắn đã thoát chết trong gang tấc. Sau khi đến Hồng Kông, trước hoàn cảnh bi đát đầy xúc động và "oanh liệt" đó của chị, nên đã được rất nhiều đài truyền hình, báo chí và đài phát thanh quốc tế cũng như tại Hồng Kông phỏng vấn, đưa tin loan tải rất rộng rãi. Từ khi phải buộc trở về nước, hoàn cảnh gia đình chị tiếp tục đói nghèo và ngập tràn khổ đau, chị bị cướp đất nhà, bị trù dập và là dân oan nhiều năm qua. Hôm nay chị cùng chị gái là Đỗ Thị Hương lên Hà Nội biểu tình đòi quyền sống, đòi công bằng và công lý cho gia đình mình.
Cụ bà Phạm Kim Thu 81 tuổi là vợ và mẹ liệt sĩ, một thành phần thuộc diện chính sách với chế độ cần phải được đãi ngộ. Nay bà là một dân oan quê ở xã Ỷ La thị xã Tuyên Quang ngực đeo rất nhiều huân, huy chương kháng chiến do nhà nước CSVN thưởng. Bà có tấm khẩu hiểu rất lớn do bà viết tay để tố cáo chính quyền cướp đất nhà đẩy bà vào trại bảo trợ xã hội tỉnh. Bà bị chính quyền và công an ngược đãi mặc dù là người có công lao đóng góp cho đảng CSVN và chế độ.

Bà nói: " Số tôi thật khốn nạn, tham gia kháng chiến từ năm 1947 gia đình có 2 người liệt sĩ có chồng là Trần Hữu Ngọc và con trai hy sinh cho đảng và nhà nước mà đến nay gần đất xa trời vẫn không nhà không cửa. Tôi lại bị chúng nó cắt lương hưu, tiền tử tuất của chồng con phải đi ăn xin ở Hà Nội để sống mà tố cáo tội bất nhân của chính quyền vô ơn bạc nghĩa này. Tôi đi tố cáo đúng ngày kỷ niệm thương binh liệt sĩ 60 năm- 27/7/2007 đấy!!!''

Ông Lương Văn Mấn 79 tuổi là cựu chiến binh, thương binh kháng chiến chống Pháp, cựu đảng viên ĐCSVN quê ở thôn 3 xã Hạ Long tỉnh Quảng Ninh tố cáo chính quyền cướp đất đai của gia đình ông không đền bù theo chính sách nhà nước. Ông cho biết đã từ bỏ đảng CSVN vì thấy quá bất công và thối nát, nay ông chỉ là thành viên người Cao tuổi và Hội cựu chiến binh thị xã Hạ Long.

Bà Nguyễn Thị Thanh ở xã Tam Hòa, huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang tố cáo các cấp chính quyền bắt giam người nhà của bà rồi bỏ tù trái pháp luật nhiều năm nay. Chính quyền địa phương tỉnh Bắc Giang từ nhiều năm qua thường xuyên trù dập đàn áp gia đình chỉ vì bà đấu tranh tố cáo.

Cụ Phạm Thị Năng 76 tuổi ở thôn 4 Hạ Long tỉnh Quảng Ninh tố cáo chính quyền đã cướp đất đai của cụ trái pháp luật mặc dù cụ là mẹ một liệt sĩ có con hy sinh trong cuộc chiến tranh ở miền Nam trước đây. Sáng nay khi cụ đến Cầu Giấy biểu tình khiếu kiện bị công an xô đẩy rồi bấm huyệt vào tay, buộc cụ phải dùng răng cắn vào tay tên mật vụ an ninh đó làm hắn đau nhói không chịu được nên tên mật vụ đó mới chịu thả cụ ra.

Số công an được điều đến đây để trấn áp đồng bào gần 100 tên. Có vài vụ xô xát giữa người dân khiếu kiện và công an đến mức rất gay gắt. Chúng đã làm chị Nguyễn Thị Lan ở Bắc Giang bị thương do nhân viên an ninh đánh đập gây thương tích phải đi cấp cứu. Một số người dân tỉnh Thái Bình đã tự vệ khi công an đàn áp họ, nên đã xảy ra việc dân oan chống trả lại bọn công an được chính quyền cử đến khủng bố nhân dân biểu tình khiếu kiện.

Việc chuyển địa điểm tiếp dân oan tới 110 Cầu Giấy đã nảy sinh vấn đề bất cập, là sẽ gây ách tắc thường xuyên tuyến giao thông quan trọng của cửa ngõ quan trọng phía Tây thành phố đi các tỉnh Sơn Tây, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên và toàn bộ các tỉnh khác thuộc vùng Tây Bắc. Nhiều người dự đoán có lẽ chính phủ CSVN phải trù tính có thể sẽ phải chuyển địa điểm tiếp Dân oan thêm một lần nữa để khắc phục tình trạng tắc nghẽn giao thông này.

Hiện nay ngoài địa điểm thường xảy ra tập trung biểu tình như trên Cầu Giấy, đồng bào còn tập trung ở các nơi khác để tố cáo các cấp chính quyền tham nhũng, bất tài và vô nhân đạo với nhân dân. Đó là các địa điểm trụ sở tòa án và viện kiểm sát nhân dân tối cao tại số 48 và 44 trên phố Lý Thường Kiệt Hà Nội và địa điểm khác là trước văn phòng Bộ tư pháp của chính phủ CSVN trên phố Trần Phú, nơi trước kia chính là Toà đại sứ quán Liên Xô tại Việt Nam trong 40 năm tồn tại chế độ Xô viết và quan hệ ngoại giao chính thức với CS Hà Nội. Tại những nơi này dân oan Việt Nam đã biểu tình và tập trung đưa đơn tố cáo hệ thống các cơ quan tư pháp CSVN xét xử oan sai, bất công gây đau khổ cho họ.

Hiện nay cuộc biểu tình của đồng bào dân oan tại Hà Nội vẫn tiếp diễn khá quyết liệt, phần lớn họ rất nghèo khổ nên đêm tối họ phải căng mùng màn để ngủ trước các trụ sở nói trên hay về lại vườn hoa Mai Xuân Thưởng để tá túc qua đêm rồi sáng mai lại đi biểu tình tiếp. Hoàn cảnh đồng bào thật bi đát khốn khổ, nên rất cần sự giúp đỡ hỗ trợ về mọi mặt của các tổ chức nhân đạo từ thiện hoặc các nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước tiếp sức. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý vị về cuộc biểu tình hiện nay của đồng bào dân oan tại thủ đô Hà Nội bằng cả bài viết và hình ảnh mới nhất. (PV Người đưa tin vì Công lý tường trình )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.