Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cụ Lê Duy Khang Thư Ung Hộ Khối 8406, Vào Đảng Dân Chủ

01/08/200700:00:00(Xem: 8361)

Kính gửi:
- Cụ Hoàng Minh Chính nhà cách mạng lão thành và đấu tranh dân chủ tiền bối - Ngõ 26 Lý Thường Kiệt, thành phố Hà Nội.
- Linh mục Nguyễn Văn Lý đang ở trong trại tù Ba Sao - Nam Hà tỉnh Hà Nam
- Linh mục Phan Văn Lợi nhà đấu tranh dân chủ và hoạt động tôn giáo - thành phố Huế.
- Nhà văn hóa Hán Nôm - Trần Khuê - thành phố Sài Gòn.
- Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn - thành phố Hà Nội.
- Kỹ sư Đỗ Nam Hải - thành phố Sài Gòn.
- Giáo sư Nguyễn Chính Kết đang đi vận động dân chủ ở Hải ngoại.

Tôi tên là Lê Duy Khang, 75 tuổi quê quán thôn Hổ Đàm, xã Thực Lý, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Chỗ ở hiện nay: số 47, ngõ 21B, phố Cát Linh, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
Nghề nghiệp: nguyên giáo viên Trường cấp I Thiệu Lý, xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hoá.

Tôi là một dân oan Việt Nam, là một người lương thiện đã chịu bao thủ đoạn tàn bạo của những đảng viên CSVN tha hoá biến chất, chúng được sinh ra và nuôi dưỡng bởi chế độ cộng sản độc tài, độc đảng thối nát này.

Tôi làm đơn tố cáo bè lũ 4 tên quan lại cộng sản chuyên nghề ăn bẩn, hút máu dân lành vô tội. Những kẻ này đã trực tiếp tổ chức gây án, gán tội bắt hai vợ chồng tôi bỏ tù và đuổi 4 con trai gái của tôi ra ngoài đường nhằm mục đích cướp của tài sản, nhà cửa của gia đình tôi, bè lũ 4 tên mà bọn chúng là:

1. Nguyễn Văn Tư: Viện Kiểm Sát Nhân Dân (VKSND) thành phố. Hà Nội
2. Lê Ngọc Giang: Viện KSND tp. Hà Nội
3. Hoàng Ngọc Cẩn: Viện KSND tp. Hà Nội

và đứng ra bao che đồng bọn trên là tên:

4. Trần Thu - phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Bọn chúng tất cả đều là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, được đảng cộng sản Việt Nam đào tạo thành những tên "cán bộ" của đảng ăn cướp. Nó tàn bạo hơn cả bọn vô học xã hội đen. Vì bọn chúng có nhà giam, có công an, có vũ khí quân đội, có con dấu của nhà nước và đảng cộng sản do Bộ Chính trị chỉ đạo. Chúng đã tổ chức để bắt hai vợ chồng tôi đi tù, để ở nhà nó tự do hoành hành, chà sát đàn con của vợ chồng tôi, rồi đuổi các con thơ dại của tôi ra khỏi nhà, lập hồ sơ phát mại khu nhà số 79 phố Sơn Tây - quận Ba Đình - thành phố Hà Nội của tôi.

Nội dung như sau:

Tôi nguyên trước kia kinh doanh buôn bán quả nhãn lồng (long nhãn khô) từ Trung Quốc về Việt Nam và lấy hàng từ Việt Nam đưa sang Trung Quốc ký với đối tác khách hàng bên Trung Quốc 1.000.000.000 đồng (01 tỷ đồng VN) vậy mà bè lũ 4 tên kể trên cấu kế với nhau cùng công an lập hồ sơ giả, quy kết tôi nợ tiền ngân hàng chưa trả để chúng tịch thu nhà của tôi và phát mại để chúng nộp ngân sách công thì ít còn phần lớn chia nhau bỏ túi riêng.

Trong khi thực tế vợ chồng tôi chẳng nợ ngân hàng nào một cắc bạc nào cả.

- Chúng làm cho hàng hóa của tôi 18 tấn nhãn quả bị thối hỏng trị giá 3 tỷ đồng.

- Nhà cửa của tôi trị giá 07 tỷ đồng thì bọn quan cướp này phát mại bán 01 tỷ đồng VN còn lại bọn chúng chia nhau chênh lệch để cướp không của tôi 06 tỷ đồng VN.

- Chúng bắt hai vợ chồng tôi nằm tù 14 tháng trời trong trại giam Hỏa Lỏ - Hà Nội nhưng không buộc được tội tôi, song chúng vẫn giam cầm chúng tôi để dễ bề chia của cướp nhà của gia đình tôi. Cụ thể, chúng đã bắt giam tôi ngày 28/6/1997 tạm tha ngày 19/8/1998, còn vợ tôi tên là Vũ Thị Vĩnh bị bắt giam ngày 4/7/1997 tạm tha ngày 19/8/1998.

- Khi được thả ra khỏi tù vì vô tội, vợ tôi do bị tù đày và tiếc của, đau ốm mà chết rất oan uổng để lại 4 đứa con nhỏ dại. Tôi già yếu, cảnh gà trống phải nuôi các con thơ, gia cảnh tôi thảm thương do tội ác của công an, viện kiểm sát và tòa án nhà nước cộng sản VN gây nên, do vậy các con tôi đều bị thất học.

- Trước sự dã man của bè lũ 4 tên kể trên, vợ tôi chết đi, nhà cửa bị cướp bán tống bán táng thất thoát, tôi viết đơn lên các Toà án cả 4 cấp từ:

- Tòa án thành phố Hà Nội - Toà sơ thẩm xử vợ chồng tôi vô tội.

- Toà phúc thẩm - xử lại vợ chồng tôi vô tội

- Toà giám đốc thẩm - Xử vợ chồng tôi vô tội

- Toà án nhân dân tối cao - xử vợ chồng tôi cũng vô tội

Chiểu theo Nghị quyết 388 của Uỷ ban thường vụ (UBTV) Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất thì vợ chồng tôi được trả lại nhà, bồi thường mọi thiệt hại do 4 tên kẻ cướp có tên kể trên phải bồi thường cho gia đình tôi theo Luật hình sự.

Nhưng suốt 6 năm nay tôi đi kêu cứu các cấp vẫn làm ngơ khất lần không thi hành án oan sai cho vợ chồng tôi (chắc hẳn Bộ Chính trị chỉ đạo không cho Uỷ ban thường vụ (UBTV) Quốc hội thi hành""" Vì Bộ Chính trị Đảng cộng sản Việt Nam đứng trên UBTV Quốc hội nhưng Bộ Chính trị thì dân chúng tôi có được bầu ra đâu, ngay cả cái UBTV quốc hội cũng như tất cả các cấp chính quyền và toàn thể đại biểu quốc hội thì dân chúng tôi cũng có bầu ra nó đâu!!!).

Tôi chạy vạy khắp nơi nhờ luật sư cãi hộ. Luật sư ở đâu cũng vòi tiền và xấu xa y như quan chức đảng viên CSVN vậy. Giai cấp luật sư là trí thức trong xã hội sinh ra để bênh vực công lý, lẽ phải và dân nghèo, thế mà bây giờ đạo đức xã hội băng họai, thối nát, nên họ vòi tiền tôi rất nhiều. Nhưng hoàn cảnh tôi đã bị tù đày mới về, già cả rồi, vợ đã chết, con còn bé, ăn còn không đủ no, con phải thất học lấy tiền đâu mà nộp luật sư nên chẳng làm được gì thuê luật sư. Thế đấy trí thức, luật sư trong nước bây giờ khốn nạn như vậy đấy, thì thử hỏi nhân dân còn trông mong gì ở lớp người này nữa đây"

Cuộc khiếu kiện của tôi gian nan khốn khổ, trường kỳ hàng chục năm nay vì bị bọn quan lại cộng sản đầy đọa như vậy, nên mới đây tôi được nghe về phong trào đấu tranh dân chủ của các vị như cụ Hoàng Minh Chính, các linh mục Nguyễn Văn Lý, Phan Văn lợi, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, kỹ sư Đỗ Nam Hải, nhà văn hóa Trần Khuê, và các luật sư trẻ như Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài.... Các công dân tiêu biểu đáng tin cậy từ dân oan như Vũ Thanh Phương, Hồ Thị Bích Khương, Hoàng Trung Kiên, cháu Lư Thị Thu Duyên...cũng tham gia, nên tôi rất lấy làm xúc động, phấn khởi lắm.

Ngày 18-02-2007, tôi được biết Linh mục Nguyễn Văn Lý, một trong những thành viên trụ cột của Khối 8406, cố vấn Đảng Thăng Tiến Việt Nam bị công an CSVN với một lực lượng hùng hậu đã bao vây phòng ở riêng của Linh mục đập phá đồ đạc, lục lọi và tịch thu mọi phương tiện làm việc Linh mục yêu nứơc này. Linh mục Lý đã tuyệt thực để phản đối việc làm phạm pháp của công an CSVN. Sức khỏe của Linh mục Lý sẽ suy giảm nghiêm trọng và sau đó ngày 30/03/2007 tòa án nhà nước CSVN tại Huế đã tuyên phạt Lm Nguyễn Văn Lý 08 năm tù giam rất bất công, phi pháp....

Linh mục Nguyễn Văn Lý được dư luận thế giới tôn vinh là một trong những người đấu tranh cho dân chủ bằng đường lối bất bạo động xuất sắc. Linh mục Nguyễn Văn Lý đã được rất nhiều các nghị sĩ, nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền của các nước chính thức đề cử cho giải Nobel về hòa bình năm nay.

Tôi vô cùng kính trọng những hi sinh mà Linh mục đã dành cho dân tộc mình. Tôi xin bày tỏ đến Linh mục lời tri ân về những tình thương, lòng cảm thông sâu sắc của Linh mục đối với những người dân lương thiện đã chịu cảnh tù đày dưới chế độ mục ruỗng này như tôi. Nay tôi đã tuổi cao, sức đã yếu vẫn còn nặng một lòng với non sông mà không thể giúp những gì cho công cuộc đấu tranh đòi dân chủ hóa đất nước như mình mong muốn, chỉ biết cùng đồng bào nắm tay nhau cất lên bài ca đoàn kết, bảo vệ Linh mục, phản đối những hành vi độc ác của nhà cầm quyền CSVN. Chúng tôi luôn sát cánh bên Linh mục, sẵn sàng chịu đựng mọi sự đối xử tàn bạo của nhà cầm quyền cộng sản, vững bước trên bước đường tranh đấu cho tự do ngôn luận, cho dân chủ đất nước, cho chúng tôi có quyền con người đích thực. Tôi thấy để đất nước mau chóng thoát khỏi ách độc tài của chế độ độc đảng cộng sản như hiện nay thì mỗi một người chúng ta hãy dũng cảm đứng lên, ngẩng cao đầu cất tiếng nói dõng dạc: "Tôi xin ủng hộ dân chủ, ủng hộ khối 8406 và xin được nhanh chóng là một thành viên của khối mà do Linh mục Nguyễn Văn Lý là một những lãnh tụ của khối và cũng được gia nhập Đảng Dân Chủ Việt Nam XXI do cụ Hoàng Minh Chính là Tổng Thư ký phục hoạt ngày 01-6-2006".

Gần đây tôi có đến thăm cụ Hoàng Minh Chính, tổng thư ký Đảng Dân Chủ Việt Nam XXI, cụ Chính có cho biết: "Trong chuyến đi thăm nước Mỹ vừa qua, nhiều nghị sỹ quốc hội Mỹ đã lên tiếng chất vấn hỏi chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết về vấn đề nhân quyền, dân chủ và họ nói ông Triết không được nhân dân nước ông bầu, mà chỉ do đảng cử ra thì ông chẳng qua chỉ là Bố già của một băng đảng ma phia xã hội đen mà thôi". Nên tôi thấy cuộc đấu tranh đòi tự do dân chủ, nhân quyền cho dân tộc và đất nước của các nhà tranh đấu dân chủ cần phải được toàn dân ủng hộ để đất nước ta mau sớm có thực sự tự do, thực sự hạnh phúc và con người chúng ta mới thực sự được bảo vệ.

Vậy hôm nay tôi tự tuyên bố ra nhập phong trào dân chủ 8406 và trở thành đảng viên chính thức của Đảng dân chủ 21 do cụ Hoàng Minh Chính và ông Trần Khuê đứng đầu được vậy tôi rất mãn nguyện đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Nhân đây tôi cũng cám ơn ông Võ Văn Nghệ là người đồng hương thân thiết với tôi đã viết giúp thư này do tôi kể tóm lược để ông ghi chép lại.

Cuối cùng chân thành cám ơn tất cả các quý vị và đồng bào.

Hà Nội ngày 27/ 7 /2007
Người viết thư đã ký tên
Lê Duy Khang
Số nhà 47, ngõ 21 B, phố Cát Linh, quận Đống Đa - TP Hà Nội

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
Tôi vừa mới nghe ông Trần Văn Chánh phàn nàn: “Cũng như các hội nghề nghiệp khác, chưa từng thấy Hội nhà giáo Việt Nam, giới giáo chức đại học có một lời tuyên bố hay kiến nghị tập thể gì liên quan những vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng; thậm chí nhiều lần Trung Quốc lấn hiếp Việt Nam ở Biển Đông trong khoảng chục năm gần đây cũng thấy họ im phăng phắc, thủ khẩu như bình…”
Thế giới chưa an toàn và sẽ không an toàn chừng nào các lực lượng khủng bố trên thế giới vẫn còn tồn tại, một nhà báo, cựu phóng viên đài VOA từ Washington D.C. nói với BBC News Tiếng Việt hôm thứ Năm. Sự kiện nước Mỹ bị tấn công vào ngày 11 tháng 09 năm 2001 đã thức tỉnh thế giới về một chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan đang tồn tại trong lòng các nước Trung Đông. Giờ đây, sau 20 năm, liệu người Mỹ có cảm thấy an toàn hơn hay họ vẫn lo sợ về một cuộc tấn công khủng bố khác trên đất nước Hoa Kỳ hay nhằm vào công dân Mỹ ở nước ngoài.
Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, những kẻ khủng bố Hồi giáo thuộc tổ chức mạng lưới Al-Qaida đã dùng bốn phi cơ dân sự làm thành một loại vũ khí quân sự để tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc ở Washington D.C. Các sự kiện không tặc loại này là lần đầu tiên trong lịch sử chiến tranh của nhân loại và đã có hậu quả nghiêm trọng nhất trong lịch sử cận đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.