Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Thúy Nga Gặp Vài Nốt Nhạc Buồn

01/08/200700:00:00(Xem: 11251)

Các thông tấn nhà nứơc cho biết Trung tâm Thuý Nga - USA đang bị gặp rắc rối vì “vi phạm bản quyền.”

Sau khi báo Thanh Niên trình bày về trường hợp “Ngày 30.7, ông Hoàng Tuấn (Giám đốc H.T Production - người đại diện của ca sĩ Đan Trường) đã chính thức gửi văn bản đến Trung tâm Quyền tác giả VN, Trung tâm Thúy Nga tại Mỹ, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cùng các cơ quan báo, đài tại Mỹ và VN trình bày về việc Trung tâm Thúy Nga vi phạm bản quyền...”

Vấn đề tranh chấp theo ông Hoàng Tuấn nói với báo Thanh Niên là vì “vào ngày 26.7 vừa qua, Trung tâm Thúy Nga (tại Mỹ) đã phát hành Album vol.4 của ca sĩ Minh Tuyết (Yêu một người-Sống bên một người) tại hải ngoại...” đã sử dụng các ca khúc Ở nơi đó em cười, Vầng trăng đêm trôi, Những ân tình xưa... mà các ca khúc này “đã được ca sĩ Đan Trường nói riêng và H.T Production nói chung mua độc quyền.”

Thúy Nga cho biết là trứơc giờ không vi phạm bản quyền gì hết qua lời “một đaị diện Thuý Nga tại VN” nói với tờ Thanh Niên, và qua lời ông Tô Văn Lai, đaị diện Thúy Nga, nói với đài BBC nghe được ở Quận Cam.

Hãng thống tấn nhà nứơc VietNamNet trong bản tin ngaỳ 31-7 với tựa đề “Nhạc Xanh cũng đòi kiện Trung tâm Thuý Nga"” cho biết:


“Sau HT production, công ty Nhạc Xanh cũng yêu cầu Trung tâm Thuý Nga - USA bồi thường về việc vi phạm bản quyền...”

Tuy nhiên, vấn đề lần này được  thông tấn VietNamNet ghi là băng đĩa “Album Yêu một người sống bên một người của ca sĩ Minh Tuyết do Thuý Nga - USA phát hành có bài hát Ngỡ như giấc mơ. Đây là bài hát chủ đề Vol.3 của ca sĩ Khánh Ngọc. Bài hát Ngỡ như giấc mơ được công ty Nhạc Xanh mua độc quyền từ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung...”

Bản tin VietNamNet cho biết thêm:
“...Ngay trong sáng ngày 31/7/2007, Trung tâm Thuý Nga đã chấp nhận bồi thường thiệt hại cho HT production số tiền 1.500USD. Bầu sô Lê Hoàng Tuấn cho biết: "Số tiền 1.500USD chỉ mang tính tượng trưng nhưng đó là thiện chí nhận lỗi của Trung tâm Thuý Nga nên chúng tôi chấp nhận!"

Ngoài ra, HT production đã đạt được ngay một số thỏa thuận hợp tác quan trọng với Trung tâm Thuý Nga tại Mỹ. Bước đầu tiên Trung tâm Thuý Nga "...hứa sẽ theo dõi chặt chẽ việc sử dụng các ca khúc của các nhạc sĩ Việt Nam." Ngoài ra, Trung tâm Thúy Nga cũng mong muốn sẽ phát hành các sản phẩm âm nhạc của ca sĩ Đan Trường tại thị trường Mỹ...”

Nghĩa là, mọi chuyện từ đây đã trở thành “tiền hung hậu kiết.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.