Hôm nay,  

Virginia: Cộng Đồng Việt Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

17/02/200500:00:00(Xem: 5123)
Virginia.- Thiên tai sóng thần ngày 26 tháng 12 , 2004 đã làmthiệt mạn trên hai trăm ngàn người, cuốn đi không biết bao nhiêu nhà cửa, làng mạc, của cải , mồ hôi nước mắt của hằng triệu dân lành. Nhiều nơi nước đã tràn sâu vào nội địa , biến những cánh đồng xanh tươi, những xóm làng, thành phố đông đúc dân cư trở thành nơi hoang tàn , chết chốc. Trước thiên tai khủng khiếp đó , vì từ tâm đồng hương vùng Virginia đã tổ chức nhiều buổi gây quỹ , quyên tiền để san sẻ, xoa dịu phần nào nỗi khổ đau cùng cực của hằng triệu nạn nhân.
Hội thanh niên , sinh viên "Kết Đoàn" tổ chức bữa cơm gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày 12 tháng 2, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church,VA và nhóm thiện nguyện vùng HTĐ cũng tổ chức gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày 13 tháng 2 , 2005, tại nhà hàng trên.
Mặc dầu vào dịp Tết Nguyên Đán, nhiều hội đoàn sinh viên cũng như các hội đoàn trong cộng đồng tổ chức nhiều buổi họp mặt, vui Xuân, nhưng bữa cơm gây quỹ của Hội thanh Niên , sinh viên "Kết Đoàn" tổ chức cũng có khoảng hai trăm năm mươi người tham dự.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt do các sinh viên đồng ca, Cô La Hồng Lý, Hội trưởng hội Kết Đoàn cho biết mục đích của bữa cơm này là để gây quỹ , giúp đở một phần nào những nạn nhân thiên tai sóng thần vừa qua. Mục đích thứ hai là nhân dịp Xuân về, Hội Kết Đoàn cũng muốn chia sẻ niềm vui ngày Xuân với cộng đồng người Việt vùng HTĐ và cuối cùng, nhân dịp "Ngày của Tình yêu" (Valentine), Hội Kết Đoàn cũng mượn "tình yêu" để làm chủ đề cho đêm họp mặt của các bạn trẻ .
Hiện diện trong buổi gây quỹ này có ông Nguyễn văn Tần, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, VA&MD, Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, PALMA-VCSA, Hội sinh viên VSA-UMBC, Trường Việt Nhữ Thăng Long..
Mở đầu chương trình ảo thuật gia Phan đến từ Tennessee cống hiến cho khán thính giả nhiều màn ào thuật thật vui ,lạ làm cho không khí sinh động, vui tươi ngay từ lúc đầu. Sau đó là màn sớ táo quân do các sinh viên trình diễn, tường trình về những sinhhoạt của hội "Kết Đoàn" trong nama qua, trong đó có tổ chức Hoa Hậu Nét Đẹp Lạc Việt và trại Hè cho sinh vien vùng VA, MD và phụ cận. Sau đó ban vũ Liên Hương với hơn mười thiếu nữ xinh tươi trình diễn màn vũ dân tộc "Chồng Xa" rất đẹp mắt. Trong dịp này Hội Trưởng La Hồng Lý cũng trang trọng giới thiệu với mọi người Ban Chấp Hành mới và quý vị trong Ban Cố Vấn.
Trong phần kêu gọi đóng góp, Cô Tuyết Mai cho mọi người biết số tiền thu được sẽ được chuyển đến giúp nạn nhân sóng thần ở Indonesia, để chia sẻ với nạn nhân thiên tai, và cũng để đền đáp phần nào công ơn quốc gia này đã cưu mang người Việt tỵ nạn trước đây. Cô Tuyết Mai cũng nhấn mạnh đến tinh thần hăng say phục vụ của các thành viên trong hội Kết Đoàn. Các em là thế hệ trẻ , đầy tài năng và thiện chị phụng sự xã hội. Nêú được sự quan tâm hướng dẫn , hỗ trợ mạnh mẽ của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng cũng như những người quan tâm đến tuổi trẻ hôm nay và văn hóa dân tộc ở hải ngại mai sau , các em có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba, thay thế thế hệ cha ông sau này. Nếu bữa cơm hôm nay được thành công về tinh thần lẫn vật chất, thì các bạn trẻ sẽ hăng hái dấn thân vào những công tác từ thiện, xã hội, văn hóa trong tương lai. Vì vậy sự đóng góp của quý quan khách hôm nay, chẳng những chỉ chia sẻ miếng cơm, manh áo với nạn nhân sóng thần, mà còn là niềm tin, niềm khích lệ lớn lao đối với thế hệ trẻ .

Đáp lời kêu gọi của Cô Tuyết Mai, nhiều bao thư và ngân phiếu được gởi đến. Tổng số tiền thu được để gíúp nạn nhân sóng thần là 3420 mỹ kim. Phần đông người tham dự bữa cơm này là thanh niên , sinh viên còn đi học, sự đóng góp không được dồi dào như những buổi gây quỹ khác. Tuy nhiên con số khiêm tốn này cũng thể thiện tinh thần và thiện chí rất cao của thế hệ trẻ VN hiện nay.
Chương trình được tiếp tục với màn kịch vui nhộn, vũ dân tộc dễ thương và trình diễn thời trang áo dài, thật dịu dàng, đẹp mắt do các nữ sinh viên trình diễn. Theo sau là phần khiêu vũ vui tươi cho ngày tình yêu. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.
Nhóm thiện nguyện vùng Hoa Thịnh Đốn gây quỹ giúp nạn nhân sóng thần ngày hôm sau , cũng ở địa điểm nay.
Có gần bốn trăm đồng hương tham dự. Mọi người đến đây với tấm lòng từ bi, cùng nối vòng tay nhân ái, đóng góp để chia sẻ , xoa dịu phần nào những khổ đau của hằng triệu đồng bào nạn nhân sóng thần , nên không khí rất ấm cúng, chan chứa tình người, tình nhân loại.
Hiện diện có ông bà Nguyễn Thành Phúc, Chủ Tịch Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương; Cựu Đại Tá Bùi Kim Bản , Cố Vấn Sư Đoàn 9 Bộ Binh; Ông Nguyễn Văn Đoàn, đại diện Cộng Đồng VN/HTĐ; ông bà Trần đắc Trân, Hội Ái Hữu Long Xuyên.. Về phiá quan khách ngoại quốc có Bà Dirce Peri và bà Sylvia Schwarz, đại diện của Red Cross , sẽ nhận tiền của Ban Tổ chức để chuyển đến cứu trợ những nạn nhân sóng thần.
Mở đầu Ông Robert Trinh và Ông Paul Olson đại diện cho ban tổ chức có lời chào mừng và cảm tạ đồng hương. Ông cho biết số tiền thu được hôm nay sẽ được trao trực tiếp cho đại diện của Red Cross hiện có mặt trong bữa cơm này.
Đặc biệt hôm nay, ban nhạc "Sóng Biển" với Việt Toàn và các ca sĩ của ban nhạc đóng góp, giúp vui miễn phí. Chương trình văn nghệ được mở đầu với nhạc phẩm "Xuân Đã Về" do Lưu Đức trình diễn. Sau đó Tuyết Mai diễn ngâm bài thơ "Thiên Tai Sóng Thần Nam Á" do Nguyễn Văn Bảo sáng tác. Để diễn tả nỗi thống khổ của nạn nhân trước thiên tai khủng khiếp này, cặp song ca Ngân Hải Đông, Linna Dương cùng trình bày nhạc phẩm "Tình Nhân Loại" và Bảo Linh rất truyền cảm trong mấy câu vọng cổ "Cơn Bão Biển".
Để thay đổi không khí bớt nặng nề, buồn thảm, chương trình được nối tiếp với một vài bản nhạc Xuân vui tươi . Kiều Nga với "Xuân và Tuổi Trẻ", Phương Trang với "Tâm Sự Ngày Xuân", Cao Lâm trong nhạc phẩm "Đám Cưới Đầu Xuân".
Bà Liên Chi đã tặng một bức bình phong thật to, thật đẹp để bán đấu giá. Nhờ tài điều khiển chương trình đấu giá khéo léo, sinh động , hào hứng của ông Lê Minh Châu và Cô Trịnh Linh, bức bình phong được một ân nhân mua với giá cao nhất, một ngàn mỹ kim. Chương trình văn nghệ được tiếp nối với Phương Vi trong nhạc phẩm "Lệ Đá" và nhiều màn tân cổ giao duyên do các nghệ sĩ trong đoàn Thủ Đô trình diễn.
Số tiền thu được do đồng hương đóng góp và bán vé là mười ngàn mỹ kim, được trao cho Dirce Peri và Bà Sykvua Schwarz, hai đại diện của Red Cross ngay sau đó.
Theo sau là phần dạ vũ rất vui tươi. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.