Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Cộng Đồng Việt Cứu Trợ Nạn Nhân Sóng Thần

17/02/200500:00:00(Xem: 4350)
Virginia.- Thiên tai sóng thần ngày 26 tháng 12 , 2004 đã làmthiệt mạn trên hai trăm ngàn người, cuốn đi không biết bao nhiêu nhà cửa, làng mạc, của cải , mồ hôi nước mắt của hằng triệu dân lành. Nhiều nơi nước đã tràn sâu vào nội địa , biến những cánh đồng xanh tươi, những xóm làng, thành phố đông đúc dân cư trở thành nơi hoang tàn , chết chốc. Trước thiên tai khủng khiếp đó , vì từ tâm đồng hương vùng Virginia đã tổ chức nhiều buổi gây quỹ , quyên tiền để san sẻ, xoa dịu phần nào nỗi khổ đau cùng cực của hằng triệu nạn nhân.
Hội thanh niên , sinh viên "Kết Đoàn" tổ chức bữa cơm gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày 12 tháng 2, 2005 tại nhà hàng Lucky Three , Falls Church,VA và nhóm thiện nguyện vùng HTĐ cũng tổ chức gây quỹ vào lúc 7 giờ chiều ngày 13 tháng 2 , 2005, tại nhà hàng trên.
Mặc dầu vào dịp Tết Nguyên Đán, nhiều hội đoàn sinh viên cũng như các hội đoàn trong cộng đồng tổ chức nhiều buổi họp mặt, vui Xuân, nhưng bữa cơm gây quỹ của Hội thanh Niên , sinh viên "Kết Đoàn" tổ chức cũng có khoảng hai trăm năm mươi người tham dự.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt do các sinh viên đồng ca, Cô La Hồng Lý, Hội trưởng hội Kết Đoàn cho biết mục đích của bữa cơm này là để gây quỹ , giúp đở một phần nào những nạn nhân thiên tai sóng thần vừa qua. Mục đích thứ hai là nhân dịp Xuân về, Hội Kết Đoàn cũng muốn chia sẻ niềm vui ngày Xuân với cộng đồng người Việt vùng HTĐ và cuối cùng, nhân dịp "Ngày của Tình yêu" (Valentine), Hội Kết Đoàn cũng mượn "tình yêu" để làm chủ đề cho đêm họp mặt của các bạn trẻ .
Hiện diện trong buổi gây quỹ này có ông Nguyễn văn Tần, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, VA&MD, Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, PALMA-VCSA, Hội sinh viên VSA-UMBC, Trường Việt Nhữ Thăng Long..
Mở đầu chương trình ảo thuật gia Phan đến từ Tennessee cống hiến cho khán thính giả nhiều màn ào thuật thật vui ,lạ làm cho không khí sinh động, vui tươi ngay từ lúc đầu. Sau đó là màn sớ táo quân do các sinh viên trình diễn, tường trình về những sinhhoạt của hội "Kết Đoàn" trong nama qua, trong đó có tổ chức Hoa Hậu Nét Đẹp Lạc Việt và trại Hè cho sinh vien vùng VA, MD và phụ cận. Sau đó ban vũ Liên Hương với hơn mười thiếu nữ xinh tươi trình diễn màn vũ dân tộc "Chồng Xa" rất đẹp mắt. Trong dịp này Hội Trưởng La Hồng Lý cũng trang trọng giới thiệu với mọi người Ban Chấp Hành mới và quý vị trong Ban Cố Vấn.
Trong phần kêu gọi đóng góp, Cô Tuyết Mai cho mọi người biết số tiền thu được sẽ được chuyển đến giúp nạn nhân sóng thần ở Indonesia, để chia sẻ với nạn nhân thiên tai, và cũng để đền đáp phần nào công ơn quốc gia này đã cưu mang người Việt tỵ nạn trước đây. Cô Tuyết Mai cũng nhấn mạnh đến tinh thần hăng say phục vụ của các thành viên trong hội Kết Đoàn. Các em là thế hệ trẻ , đầy tài năng và thiện chị phụng sự xã hội. Nêú được sự quan tâm hướng dẫn , hỗ trợ mạnh mẽ của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng cũng như những người quan tâm đến tuổi trẻ hôm nay và văn hóa dân tộc ở hải ngại mai sau , các em có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba, thay thế thế hệ cha ông sau này. Nếu bữa cơm hôm nay được thành công về tinh thần lẫn vật chất, thì các bạn trẻ sẽ hăng hái dấn thân vào những công tác từ thiện, xã hội, văn hóa trong tương lai. Vì vậy sự đóng góp của quý quan khách hôm nay, chẳng những chỉ chia sẻ miếng cơm, manh áo với nạn nhân sóng thần, mà còn là niềm tin, niềm khích lệ lớn lao đối với thế hệ trẻ .
Đáp lời kêu gọi của Cô Tuyết Mai, nhiều bao thư và ngân phiếu được gởi đến. Tổng số tiền thu được để gíúp nạn nhân sóng thần là 3420 mỹ kim. Phần đông người tham dự bữa cơm này là thanh niên , sinh viên còn đi học, sự đóng góp không được dồi dào như những buổi gây quỹ khác. Tuy nhiên con số khiêm tốn này cũng thể thiện tinh thần và thiện chí rất cao của thế hệ trẻ VN hiện nay.
Chương trình được tiếp tục với màn kịch vui nhộn, vũ dân tộc dễ thương và trình diễn thời trang áo dài, thật dịu dàng, đẹp mắt do các nữ sinh viên trình diễn. Theo sau là phần khiêu vũ vui tươi cho ngày tình yêu. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm.
Nhóm thiện nguyện vùng Hoa Thịnh Đốn gây quỹ giúp nạn nhân sóng thần ngày hôm sau , cũng ở địa điểm nay.
Có gần bốn trăm đồng hương tham dự. Mọi người đến đây với tấm lòng từ bi, cùng nối vòng tay nhân ái, đóng góp để chia sẻ , xoa dịu phần nào những khổ đau của hằng triệu đồng bào nạn nhân sóng thần , nên không khí rất ấm cúng, chan chứa tình người, tình nhân loại.
Hiện diện có ông bà Nguyễn Thành Phúc, Chủ Tịch Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương; Cựu Đại Tá Bùi Kim Bản , Cố Vấn Sư Đoàn 9 Bộ Binh; Ông Nguyễn Văn Đoàn, đại diện Cộng Đồng VN/HTĐ; ông bà Trần đắc Trân, Hội Ái Hữu Long Xuyên.. Về phiá quan khách ngoại quốc có Bà Dirce Peri và bà Sylvia Schwarz, đại diện của Red Cross , sẽ nhận tiền của Ban Tổ chức để chuyển đến cứu trợ những nạn nhân sóng thần.
Mở đầu Ông Robert Trinh và Ông Paul Olson đại diện cho ban tổ chức có lời chào mừng và cảm tạ đồng hương. Ông cho biết số tiền thu được hôm nay sẽ được trao trực tiếp cho đại diện của Red Cross hiện có mặt trong bữa cơm này.
Đặc biệt hôm nay, ban nhạc "Sóng Biển" với Việt Toàn và các ca sĩ của ban nhạc đóng góp, giúp vui miễn phí. Chương trình văn nghệ được mở đầu với nhạc phẩm "Xuân Đã Về" do Lưu Đức trình diễn. Sau đó Tuyết Mai diễn ngâm bài thơ "Thiên Tai Sóng Thần Nam Á" do Nguyễn Văn Bảo sáng tác. Để diễn tả nỗi thống khổ của nạn nhân trước thiên tai khủng khiếp này, cặp song ca Ngân Hải Đông, Linna Dương cùng trình bày nhạc phẩm "Tình Nhân Loại" và Bảo Linh rất truyền cảm trong mấy câu vọng cổ "Cơn Bão Biển".
Để thay đổi không khí bớt nặng nề, buồn thảm, chương trình được nối tiếp với một vài bản nhạc Xuân vui tươi . Kiều Nga với "Xuân và Tuổi Trẻ", Phương Trang với "Tâm Sự Ngày Xuân", Cao Lâm trong nhạc phẩm "Đám Cưới Đầu Xuân".
Bà Liên Chi đã tặng một bức bình phong thật to, thật đẹp để bán đấu giá. Nhờ tài điều khiển chương trình đấu giá khéo léo, sinh động , hào hứng của ông Lê Minh Châu và Cô Trịnh Linh, bức bình phong được một ân nhân mua với giá cao nhất, một ngàn mỹ kim. Chương trình văn nghệ được tiếp nối với Phương Vi trong nhạc phẩm "Lệ Đá" và nhiều màn tân cổ giao duyên do các nghệ sĩ trong đoàn Thủ Đô trình diễn.
Số tiền thu được do đồng hương đóng góp và bán vé là mười ngàn mỹ kim, được trao cho Dirce Peri và Bà Sykvua Schwarz, hai đại diện của Red Cross ngay sau đó.
Theo sau là phần dạ vũ rất vui tươi. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.