Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2000 Người Biểu Tình Ôn Hòa Phản Đối Báo Việt Weekly

23/07/200700:00:00(Xem: 3005)

GARDEN GROVE (Cổ Ngưu).-- Vào lúc 2 giờ chiều ngày 22 tháng 7 năm 2007, trên đường Main trước mặt tòa soạn Tuần báo Việt Weekly, hơn 2,000 người gồm đại diện các tôn giáo, đảng phái, đoàn thể và đồng hương đã kéo về đứng chật trên hai bên lề đường Main thành phố Garden Grove, với rừng cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hoa Kỳ để biểu tình phản đối lập trường “thân Cộng của tuần báo Việt Weekly.”

Lực lượng cảnh sát thành phố Garden Grove khá hùng hậu với cảnh sát tuần tiểu bằng ngựa, Môtô, xe hơi khoảng 2 tiểu đội họ đi bộ chung quanh khu vực biểu tình bao quanh con đường Main. Cuộc biểu tình hôm nay là cuộc biểu tình đầu tiên do kết quả cuộc họp báo vào Chủ Nhật tuần trước tổ chức tại hội trường Civic Westminster để xin quyết định chung của Cộng Đồng về lập trường thân Cộng của tuần báo Việt Weekly và các tên Việt gian thân Cộng khác.

Đồng bào đã tập trung về đây từ lúc 1 giờ trưa họ đến càng ngày càng đông. Với rừng cờ vàng rợp cả khu phố. Phía dân cử ngay trong giờ khai mạc có Nghị Viên thành phố Garden Grove là Luật Sư Dina Nguyễn. Có mặt cũng có Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Một dàn âm thanh di động đặt trước tòa soạn với máy phóng thanh va loa cực mạnh của ban tổ chức.

Đến giờ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Tùng, Diễn Đàn Ky Tô Hữu thực hiện nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm đồng thời nói lý do có cuộc biểu tình để phản đối lập trường thân Cộng của tuần báo Việt Weekly.

Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch  Diễn Đàn Chống Cộng đại diện ban tổ chức nêu rõ lý do và mục đích của cuộc biểu tình chống tuần báo Việt Weekly. Ông Phan Kỳ Nhơn nói rằng trong thời gian gần đây, tuần báo việt Weekly đã có những bài báo làm lợi cho Cộng Sản rõ rệt. Bên cạnh những bài báo ca tụng  tên tội đồ Hồ Chí Minh là anh hùng dân tộc, tuần báo này còn có những bài báo bôi bẩn lá cờ vàng 3 sọc đỏ là một biểu tượng của người Việt hải ngoại tỵ nạn Cộng Sản.

Ngoài ra Việt Weekly cũng có những bài báo tán trợ cho bọn khủng bố qua việc ủng hộ  cuộc khủng bố ngày 9/11 năm 2001 và cho rằng cuộc khủng bố đó là sự tất yếu.

Ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả cơ quan đoàn thể và đồng bào hưỡng ứng cuộc biểu tình hôm nay.

Tiếp theo, Thượng Tọa Thích Nguyên Trí, Viện chủ chùa Bát Nhã  cũng đã lên nói về những bài báo của tuần báo Việt Weekly nhằm hỗ trợ cho Cộng Sản Việt Nam.
Trong khi cuộc biểu tình với khí thế đang lên thì trên ngã tư chếch bên kia đường cũng đã thấy xuất hiện một người trung niên mang tấm bảng ủng hộ tuần báo Việt Weekly cùng với những khẩu hiệu kêu gọi Tự do ngôn luận.

Một số phóng viên truyền hình cũng đã đến phỏng vấn ông này tự xưng là James Đỗ. Ông cho biết ông cũng là thuyền nhân nhưng ông không đồng quan điểm với những người phản đối bên kia là cực đoan. Ông biểu tình “ủng hộ Việt Weekly để đòi hỏi thông tin đa chiều.”

Một số báo chí phỏng vấn hai người trẻ đứng kế bên anh Cao Quốc Trí, 33 tuổi, cho biết anh không đồng ý với lập trường của Việt Weekly thân Cộng rõ ràng và sự hiện diện của anh tại đây để phản đối Việt Weekly.

Cô Vân Đài cư ngụ ở thành phố Garden Grove cho biết cô vô cùng thất vọng khi biết ông James cũng là một thuyền nhân đi tìm tự do mà bây giờ  ông lại phản bội chính ông khi ủng hộ cho tờ báo thân Cộng Sản.

Ông Nguyễn Cường, 37 tuổi cư ngụ ở Santa Ana cho biết ông đại diện cho những người trẻ chống Việt Weekly.

Theo lời ban tổ chức cho biết cuộc biểu tình hôm nay trước tòa soạn Việt Weekly nằm vùng và sẽ tham dự biểu tình cho đến khi Việt Weekly không còn thân cộng nữa mới thôi.

Trong cuộc biểu tình đầu tiên trước tòa soạn Việt Weekly, ban tổ chức  cho biết sẽ chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày và chuẩn bị ĐêmThắp Nến Cầu Nguyện trước khu Phước Lộc Thọ cho đồng bào của 19 tỉnh và 6 quận biểu tình ở Sàigon đòi nhà cửa đất đai, vừa bị Cộng Sản đàn áp vào ngày 18 tháng 7 năm 2007 vừa qua.
Cuộc biểu tình chấm dứt trong vòng trật tự theo đúng thời gian qui định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.