Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2000 Người Biểu Tình Ôn Hòa Phản Đối Báo Việt Weekly

23/07/200700:00:00(Xem: 2682)

GARDEN GROVE (Cổ Ngưu).-- Vào lúc 2 giờ chiều ngày 22 tháng 7 năm 2007, trên đường Main trước mặt tòa soạn Tuần báo Việt Weekly, hơn 2,000 người gồm đại diện các tôn giáo, đảng phái, đoàn thể và đồng hương đã kéo về đứng chật trên hai bên lề đường Main thành phố Garden Grove, với rừng cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hoa Kỳ để biểu tình phản đối lập trường “thân Cộng của tuần báo Việt Weekly.”

Lực lượng cảnh sát thành phố Garden Grove khá hùng hậu với cảnh sát tuần tiểu bằng ngựa, Môtô, xe hơi khoảng 2 tiểu đội họ đi bộ chung quanh khu vực biểu tình bao quanh con đường Main. Cuộc biểu tình hôm nay là cuộc biểu tình đầu tiên do kết quả cuộc họp báo vào Chủ Nhật tuần trước tổ chức tại hội trường Civic Westminster để xin quyết định chung của Cộng Đồng về lập trường thân Cộng của tuần báo Việt Weekly và các tên Việt gian thân Cộng khác.

Đồng bào đã tập trung về đây từ lúc 1 giờ trưa họ đến càng ngày càng đông. Với rừng cờ vàng rợp cả khu phố. Phía dân cử ngay trong giờ khai mạc có Nghị Viên thành phố Garden Grove là Luật Sư Dina Nguyễn. Có mặt cũng có Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Một dàn âm thanh di động đặt trước tòa soạn với máy phóng thanh va loa cực mạnh của ban tổ chức.

Đến giờ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Tùng, Diễn Đàn Ky Tô Hữu thực hiện nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm đồng thời nói lý do có cuộc biểu tình để phản đối lập trường thân Cộng của tuần báo Việt Weekly.

Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch  Diễn Đàn Chống Cộng đại diện ban tổ chức nêu rõ lý do và mục đích của cuộc biểu tình chống tuần báo Việt Weekly. Ông Phan Kỳ Nhơn nói rằng trong thời gian gần đây, tuần báo việt Weekly đã có những bài báo làm lợi cho Cộng Sản rõ rệt. Bên cạnh những bài báo ca tụng  tên tội đồ Hồ Chí Minh là anh hùng dân tộc, tuần báo này còn có những bài báo bôi bẩn lá cờ vàng 3 sọc đỏ là một biểu tượng của người Việt hải ngoại tỵ nạn Cộng Sản.

Ngoài ra Việt Weekly cũng có những bài báo tán trợ cho bọn khủng bố qua việc ủng hộ  cuộc khủng bố ngày 9/11 năm 2001 và cho rằng cuộc khủng bố đó là sự tất yếu.

Ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả cơ quan đoàn thể và đồng bào hưỡng ứng cuộc biểu tình hôm nay.

Tiếp theo, Thượng Tọa Thích Nguyên Trí, Viện chủ chùa Bát Nhã  cũng đã lên nói về những bài báo của tuần báo Việt Weekly nhằm hỗ trợ cho Cộng Sản Việt Nam.
Trong khi cuộc biểu tình với khí thế đang lên thì trên ngã tư chếch bên kia đường cũng đã thấy xuất hiện một người trung niên mang tấm bảng ủng hộ tuần báo Việt Weekly cùng với những khẩu hiệu kêu gọi Tự do ngôn luận.

Một số phóng viên truyền hình cũng đã đến phỏng vấn ông này tự xưng là James Đỗ. Ông cho biết ông cũng là thuyền nhân nhưng ông không đồng quan điểm với những người phản đối bên kia là cực đoan. Ông biểu tình “ủng hộ Việt Weekly để đòi hỏi thông tin đa chiều.”

Một số báo chí phỏng vấn hai người trẻ đứng kế bên anh Cao Quốc Trí, 33 tuổi, cho biết anh không đồng ý với lập trường của Việt Weekly thân Cộng rõ ràng và sự hiện diện của anh tại đây để phản đối Việt Weekly.

Cô Vân Đài cư ngụ ở thành phố Garden Grove cho biết cô vô cùng thất vọng khi biết ông James cũng là một thuyền nhân đi tìm tự do mà bây giờ  ông lại phản bội chính ông khi ủng hộ cho tờ báo thân Cộng Sản.

Ông Nguyễn Cường, 37 tuổi cư ngụ ở Santa Ana cho biết ông đại diện cho những người trẻ chống Việt Weekly.

Theo lời ban tổ chức cho biết cuộc biểu tình hôm nay trước tòa soạn Việt Weekly nằm vùng và sẽ tham dự biểu tình cho đến khi Việt Weekly không còn thân cộng nữa mới thôi.

Trong cuộc biểu tình đầu tiên trước tòa soạn Việt Weekly, ban tổ chức  cho biết sẽ chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày và chuẩn bị ĐêmThắp Nến Cầu Nguyện trước khu Phước Lộc Thọ cho đồng bào của 19 tỉnh và 6 quận biểu tình ở Sàigon đòi nhà cửa đất đai, vừa bị Cộng Sản đàn áp vào ngày 18 tháng 7 năm 2007 vừa qua.
Cuộc biểu tình chấm dứt trong vòng trật tự theo đúng thời gian qui định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.