Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2000 Người Biểu Tình Ôn Hòa Phản Đối Báo Việt Weekly

23/07/200700:00:00(Xem: 2880)

GARDEN GROVE (Cổ Ngưu).-- Vào lúc 2 giờ chiều ngày 22 tháng 7 năm 2007, trên đường Main trước mặt tòa soạn Tuần báo Việt Weekly, hơn 2,000 người gồm đại diện các tôn giáo, đảng phái, đoàn thể và đồng hương đã kéo về đứng chật trên hai bên lề đường Main thành phố Garden Grove, với rừng cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hoa Kỳ để biểu tình phản đối lập trường “thân Cộng của tuần báo Việt Weekly.”

Lực lượng cảnh sát thành phố Garden Grove khá hùng hậu với cảnh sát tuần tiểu bằng ngựa, Môtô, xe hơi khoảng 2 tiểu đội họ đi bộ chung quanh khu vực biểu tình bao quanh con đường Main. Cuộc biểu tình hôm nay là cuộc biểu tình đầu tiên do kết quả cuộc họp báo vào Chủ Nhật tuần trước tổ chức tại hội trường Civic Westminster để xin quyết định chung của Cộng Đồng về lập trường thân Cộng của tuần báo Việt Weekly và các tên Việt gian thân Cộng khác.

Đồng bào đã tập trung về đây từ lúc 1 giờ trưa họ đến càng ngày càng đông. Với rừng cờ vàng rợp cả khu phố. Phía dân cử ngay trong giờ khai mạc có Nghị Viên thành phố Garden Grove là Luật Sư Dina Nguyễn. Có mặt cũng có Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Một dàn âm thanh di động đặt trước tòa soạn với máy phóng thanh va loa cực mạnh của ban tổ chức.

Đến giờ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Tùng, Diễn Đàn Ky Tô Hữu thực hiện nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm đồng thời nói lý do có cuộc biểu tình để phản đối lập trường thân Cộng của tuần báo Việt Weekly.

Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch  Diễn Đàn Chống Cộng đại diện ban tổ chức nêu rõ lý do và mục đích của cuộc biểu tình chống tuần báo Việt Weekly. Ông Phan Kỳ Nhơn nói rằng trong thời gian gần đây, tuần báo việt Weekly đã có những bài báo làm lợi cho Cộng Sản rõ rệt. Bên cạnh những bài báo ca tụng  tên tội đồ Hồ Chí Minh là anh hùng dân tộc, tuần báo này còn có những bài báo bôi bẩn lá cờ vàng 3 sọc đỏ là một biểu tượng của người Việt hải ngoại tỵ nạn Cộng Sản.

Ngoài ra Việt Weekly cũng có những bài báo tán trợ cho bọn khủng bố qua việc ủng hộ  cuộc khủng bố ngày 9/11 năm 2001 và cho rằng cuộc khủng bố đó là sự tất yếu.

Ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả cơ quan đoàn thể và đồng bào hưỡng ứng cuộc biểu tình hôm nay.

Tiếp theo, Thượng Tọa Thích Nguyên Trí, Viện chủ chùa Bát Nhã  cũng đã lên nói về những bài báo của tuần báo Việt Weekly nhằm hỗ trợ cho Cộng Sản Việt Nam.
Trong khi cuộc biểu tình với khí thế đang lên thì trên ngã tư chếch bên kia đường cũng đã thấy xuất hiện một người trung niên mang tấm bảng ủng hộ tuần báo Việt Weekly cùng với những khẩu hiệu kêu gọi Tự do ngôn luận.

Một số phóng viên truyền hình cũng đã đến phỏng vấn ông này tự xưng là James Đỗ. Ông cho biết ông cũng là thuyền nhân nhưng ông không đồng quan điểm với những người phản đối bên kia là cực đoan. Ông biểu tình “ủng hộ Việt Weekly để đòi hỏi thông tin đa chiều.”

Một số báo chí phỏng vấn hai người trẻ đứng kế bên anh Cao Quốc Trí, 33 tuổi, cho biết anh không đồng ý với lập trường của Việt Weekly thân Cộng rõ ràng và sự hiện diện của anh tại đây để phản đối Việt Weekly.

Cô Vân Đài cư ngụ ở thành phố Garden Grove cho biết cô vô cùng thất vọng khi biết ông James cũng là một thuyền nhân đi tìm tự do mà bây giờ  ông lại phản bội chính ông khi ủng hộ cho tờ báo thân Cộng Sản.

Ông Nguyễn Cường, 37 tuổi cư ngụ ở Santa Ana cho biết ông đại diện cho những người trẻ chống Việt Weekly.

Theo lời ban tổ chức cho biết cuộc biểu tình hôm nay trước tòa soạn Việt Weekly nằm vùng và sẽ tham dự biểu tình cho đến khi Việt Weekly không còn thân cộng nữa mới thôi.

Trong cuộc biểu tình đầu tiên trước tòa soạn Việt Weekly, ban tổ chức  cho biết sẽ chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày và chuẩn bị ĐêmThắp Nến Cầu Nguyện trước khu Phước Lộc Thọ cho đồng bào của 19 tỉnh và 6 quận biểu tình ở Sàigon đòi nhà cửa đất đai, vừa bị Cộng Sản đàn áp vào ngày 18 tháng 7 năm 2007 vừa qua.
Cuộc biểu tình chấm dứt trong vòng trật tự theo đúng thời gian qui định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.