Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Ngày Dịch Vụ Y Tế Miễn Phí, Phục Vụ Cộng Động

03/07/200700:00:00(Xem: 2747)

Hiện nay số người Á Châu ở Hoa Kỳ bị nhiểm virus Heptitis B gây nên bệnh  ung thư là 1 phần 10. Số người Việt Nam trong nước bị nhiểm bệnh  là 2 phần 10. Bệnh này rất nguy hiểm có thể đưa tới  tử vong, và  mặc dầu bệnh này có thuốc chủng ngừa cũng như nếu bệnh được phát hiện sớm, có cách chữa trị , tuy nhiên  số người có kiến thức về cách phòng ngừa cũng như chữa trị về bệnh nguy hiểm này rất thấp, vì vậy hơn ba mươi bác sĩ chuyên  khoa,  đặc biệt quan tâm về bệnh này ở nhiều nơi trên Hoa Kỳ như CA, MN, IN, MD, WA, PA… đã cùng nhau thành lập Asian Health Foundation,  để  đối phó, chống lại bệnh ung thư  gan  do Hepatitis B gây nên.

Asian Health Foundation là một tổ chức bất vụ lợi, trụ sở chính đặt ở California. Ủy Ban Điều Hành của Asian Health Foundation  gồm có Bác sĩ Danny Chu ở New York, NY; Bác sĩ Hie-Won Hann, ở Philadelphia, PA; Bác sĩ Trâm Trần ở L s Angeles, CA. 

Trong thời gian gần đây Hội Đồng Cố Vấn của cơ quan này đã họp ở Dallas, Texas và đưa ra chương trình hoạt động, chống lại Hepatitis B trong năm 2007. Qua sự liên  lạc với nhiều cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu,  cơ quan này  đã đưa ra những chuơng trình giáo dục để dân chúng hiểu biết nhiều hơn về bệnh qua quảng cáo, nói chuyện  trên đài phát thanh, TV,  những buổi họp ở địa phương, ở bệnh viện và những ngày y tế miễn  phí của người Á Châu…

Theo dự án của Asian Health Fouhndation, trong ngày y tế miễn phí,  dân chúng được lấy máu để thử nghiệm.  Sau một hai tuần có kết quả, người không có bệnh đựơc hướng dẫn chích ngừa,  trả giá  rất thấp ở những phòng y tế  công cộng . Những ngừơi có bệnh thì sẽ được hướng dẫn cách chữa trị. Những người không có bảo hiễm sức khỏe sẽ được hướng dẫn  tới Bộ Y Tế hay Trung Tâm về bệnh gan để được chữa trị.

 Asian Health Foundation tin tưởng với sự hỗ trợ của quần chúng cơ quan này  có thể cải thiện đựơc đời sống sức khỏe của ngươì Mỹ gốc  Á Châu,  đối phó hữu hiệu, chống lại bệnh ung thư gan rất nguy hiểm.

Cơ quan Y tế Á Châu  sẽ sinh hoạt với nhiều cộng động Á Châu như Đại Hàn, Trung Hoa, Miên, Lào, Thái… nghĩa là bất cứ sắc tộc nào người  Á Châu,  không phân biệt sắc dân nào.

Ngày Y Tế Miễn Phí (Health Fair) ở vùng Hoa Thịnh Đốn  sẽ đựơc tổ chức trong cộng đồng người Việt Nam,  vào  Chủ Nhật 22 Tháng 7 năm 2007 từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều tại  Ernest Community Cultural Center, Northern Community College, Annandale, VA.   Mục đích của buổi khám bệnh miễn phí  này là để giúp cho dân chúng vùng Virginia, Maryland và D. C.  hiểu biết về sự quan trọng của thử nghiệm, chích ngừa và sự chữa trị sớm bệnh do Hepatitis B, gây ung thư gan .

- Theo tài liệu thì dân Việt Nam ở trong vùng VA, MD và DC là 40,000  người, tỷ số mắc bệnh ung thư  gan giữa ngươi Á Châu và ngừơi Mỹ da trắng cách xa nhau.

- Bệnh kinh niên Hepatitis gây 80%  ung thư gan. Bệnh này được truyền từ mẹ sang con lúc sinh con, nếu không được ngăn ngừa. Mặc dầu không thể chữa trị hết bệnh hoàn toàn nhưng nếu được phát hiện sớm thì có thể ngăn chận bệnh phát triển.

- Bệnh này có thuốc chủng  ngừa.

Bác sĩ Trần Văn Sáng, trong ban tổ chức,  cho biết  chương trình  Ngày Y Tế miễn phí ở Annandale, VA  như sau:  việc đầu tiên là lấy  máu thử nghệm xem có bệnh không, được miễn phí. Tùy theo kết quả, nếu không có bệnh thì bác sĩ sẽ hưóng dẫn chích ngừa bệnh. Nếu có bệnh thì bệnh nhân được hướng dẫn cách chữa trị.

Đây là lần đầu Asian Health Foundation tổ chức Health Fair ở HTĐ để thử nghiệm , tìm bệnh, phòng bệnh và chữa bệnh.  Còn nhiều vấn đề theo sau. Cơ quan Y tế Á Châu có thể sẽ xin ngân khoản trợ giúp  từ các nhà bào chế thuốc để chữa trị những người có bệnh mà không có bảo hiễm sức khỏe.

Ngoài ra để có thể quy  tụ đựơc đông đảo dân chúng tham dự ngày Y Tế miễn phí này, ban tổ chức đã được sự hợp tác của nhiều hội đoàn, đoàn thể trong vùng HTĐ như Hội Cựu Sinh Viên  Quốc Gia Hành Chánh, Hội Y Dược vùng Đông Bắc HK, Trung Tâm Nghiên Cứu về Gan và Hệ Thống INOVA – Fairfax, CĐVN/HTĐ-DC-VA, Hội  Thân Hữu Quảng Đà, Hội Thân Hữu Gò Công, Hội Newcomer Community Service Center , Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, Boy Scout 1789 Quang Trung và Nhóm AASUCESS.

Trong Health Fair này có hai khu vực, một bên là y tế gồm nhiều bác sĩ, nha sĩ chuyên khoa :

- Lấy máu Thử nghiệm viêm gan (Hepatitis B và C).

- Thử nghiệm đường trong máu.

- Khám tổng quát răng và lợi (Nha khoa phòng ngừa).

- Đo áp huyết và mạch tim.

- Khám mắt để tìm bệnh cườm mắt (cataract).

- Hướng dẫn và giải thích về các bệnh thông thường như nghẹt tim, tai biến   mạch máu não, ung thư phổi, ung thư nhiếp hột tuyến, suyển, dị ứng.

- Hưởng dẫn về hai loại thuốc chủng ngừa chống ung thư cổ tử cung và

  bện h dời ăn (herpes Zoster).

-Bệnh bao tử, bệnh xương loãng…

Một bên  phục vụ cộng đồng ( phối hợp tổ chức  với Quận Fairfax và SkillSource Center) giúp đỡ dân chúng:

- Chỉ dẫn về dịch vụ di trú, điền đơn xin vào quốc tịch, thẻ xanh và bảo lãnh thân nhân

- Mua hoặc mướn  nhà với giá rẻ cho ngừơi có lợi tức thấp.

- Chương trình cho người già (thức ăn, y tế, nhà à viện dưỡng lão).

- Chương trình tìm kiếm việc làm.

- Chương trình xin bảo hiểm sức khỏe cho người có lợi tức thấp

-Chương trình trợ giúp thủ tục mở hoặc mở rộng một cơ sở thương mại.

- Trả lời những thắc mắc liên quan đến tiền trợ ấp xã hội (SSI) , tiền Hưu (SSA), Medicaid và Medicare (Phần A,B, và D).

Bệnh do virus B , C gây nên ung thư gan là một bệnh  rất nguy hiểm (silent killer) bệnh  không phát hiện  triệu chứng sớm, khi phát hiện  thì có thể đã muộn khó chữa trị, vậy đồng hương, nhất là những người uống rượu nên đến thử nghiệm để tìm  bệnh, phòng ngừa bệnh sớm.

Mọi dịch vụ trên đều miễn phí . Khi  tham dự xin đồng hương đem theo tất cả hồ sơ cần thiết nếu cần giúp đỡ các dịch vụ cộng đồng. Muốn biết thêm chi tiết xin liênlạc với :

Bác sĩ Nguyễn Văn Sáng (703) 241-8811

Ông Đoàn Hữu Định (703) 475-6186

Bà Lê Tống Mộng Hoa (703) 354-0051

Ông Jamê Đỗ (703) 533-5471

Northern Virginia Community College (NOVA)

Ernest Communitty Cultural Center

8333 Little River Turnpike, Annandale, VA 22003

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.