Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Kỳ Chẳng Đại Diện Cho Ai Cả

29/06/200700:00:00(Xem: 11212)

Nhiều đoàn thể, tổ chức cộng đồng, và nhân sĩ ở Nam Cali từ ngày 27 tháng 6 năm 2007 đã  ký tên bản lên tiếng cực lực phản đối và minh thị phủ nhận việc Ô Nguyễn cao Kỳ mạo nhận, tuyên bố Ong  là "đại diện cho cộng đồng người Việt tại Nam Cali" trước mặt Ô. Nguyễn minh Triết trong buổi dạ tiệc ở Dana Point.

Bản lên tiếng khởi đầu với dòng chữ "Bản Lên Tiếng Của Các Đoàn Thể và Cộng Đồng Người Việt tại Nam California về lời tuyên bố của Ô. Kỳ.”

Bản Lên Tiếng ghi là dựa theo tường thuật của các phóng viên Việt Land và Đàn Chim Việt có mặt tại chỗ trong buổi dạ tiệc ngày 23-6-2007 tại một khách sạn vùng biển Dana Point thuộc Quận Cam, do ông chủ tịch nhà nước cộng sản Việt Nam Nguyễn Minh Triết khoản đãi nhân chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông từ ngày 18 đến 22-6-2007, rằng ông Nguyễn Cao Kỳ (bay từ Việt Nam sang đón ông Triết) khi đáp từ ông Triết, đã tuyên bố: "Tôi xin đại diện cho cộng đồng người Việt tại Nam Cali xin hân hạnh được phát biểu những lời chân thành nhất của tôi."

Bản Lên Tiếng ghi rằng Ô. Nguyễn Cao Kỳ còn nói những lời để làm hài lòng ông Triết và nhà nước cộng sản Việt Nam không thích nghi.

Bản Lên Tiếng viết, “Điều các đoàn thể và cộng đồng người Việt tại Nam California muốn nói lên là: Ông Nguyễn Cao Kỳ không có tư cách gì đại diện cho tập thể người Việt tại Nam California. Không ai bầu ông làm đại diện và lời tuyên bố đại diện của ông là một sự lạm dụng và...” là, theo nhận định của Bản Lên Tiếng, là nói không đúng sự thật một cách vô lối.

Bản Lên Tiếng cuối cùng viết:

“...Chúng tôi ký tên dưới đây, các tổ chức và cộng đồng người Việt tại Nam California minh thị phủ nhận sự lạm dụng tự xưng đại diện của ông Nguyễn Cao Kỳ và công bố cho đồng bào và lương tri thế giới cùng biết. Nam California, ngày 27 tháng 6 năm 2007."

Có người mới thấy bản lên tiếng tự nhủ, "ông Kỳ ăn tục, nói phét" quen miệng từ hồi đó tới giờ, lên tiếng làm chi cho mất công, coi nó như hổng có trên đời này cho rồi. Nhưng nếu không ky, với bộ máy tuyên truyền của CS  thiên hạ có thể hiểu lầm; nên cần phải ký để công bố cho người chưa biết,  rằng ông chẳng đại diện cho người Việt cả...”

Thực vậy không những bây giờ mà tư lâu người Việt đã chán chê, không muốn nhìn Ong Kỳ nữa, mà đã từ ngay trong thời làm Ong Chủ tịch Uy Ban Hành Pháp Trung Ương sau khi chỉnh lý. Dù quyền hành trong tay Ô. Kỳ  vẫn bị Hội Đồng Tướng lãnh ép buộc ra ứng cử chung, làm phó cho Tướng Nguyễn văn Thiệu  trong liên danh tổng thống đệ Nhị Cộng Hòa, để Ô Kỳ chỉ còn có việc ngồi chơi xơi nước, đi đá gà, du hí, du thực hầu gián gián tiếp loại Ong ra khỏi chánh quyền. Quốc Hội bác bỏ một cái rẹt đề nghị của Ong Kỳ bày đặt chuyện lập ngân sách riêng cho Phủ Phó Tổng Thống. Kỳ bầu cử Tổng thống lần thứ hai, Ong không đủ 100 chữ ký giới thiệu của các đại diện dân cử tỉnh và trung ương. Khi Saigon sắp bị CS cưỡng chiếm, Ô lại lên gân đến Khu Di cư Sa Châu, tuyên bố ở lại chiến đấu để rồi lên trực thăng vọt ra Hạm Đội 7 của Mỹ, bỏ lại số đồng bào này vô cùng thất vọng và vô cùng đau khổ vì CS trả thù.

Nên CS xài Ong để làm chánh tri hiện diện, chứng tỏ một người từng làm tướng, làm phó tổng thống bây giờ còn "đầu lụy" CS Hà nội với giá rẻ. Người Việt trong và ngoài nước  cũng không buồn để ý vì đã coi Ong như không có trên đời này,  nên ít ai có thì giờ nhắc tới tên Ông. Hội Không Quân và Tập Thể Chiến sĩ VNCH không để tên Ong vào danh sách. Ít báo chí nghiêm chỉnh nào nói đến Ong. Ong cũng không xuất hiện tại những lễ hội của dân quân cán chính Việt Nam Cộng Hòa.

Nhưng CS đâu có tốn tiền rượu thịt cho Ô Kỳ mà để Ong ở không ăn nhậu. CS bảo Ong từ VN bay về Dana Point, Nam Cali dự bữa tiệc do CS trả tiền. Kỳ này để cho họp tình họp cảnh, CS  "bố trí" và dàn đựng  cho Ong hành động với tư cách "đại diện cho cộng đồng người Việt tại Nam Cali"  tuyên bố những lời vuốt ve ông Triết và nhà nước cộng sản Việt Nam.

Nhưng để đối phó với ý đồ CS dùng Ô Kỳ để ngụy tạo cảnh hòa giải hòa hợp theo kiểu xin cho, nhiều đoàn thể, tổ chức cộng đồng, và nhân sĩ ở Nam Cali đã lên tiếng cực lực phản đối và phủ nhận việc Ô Nguyên cao Kỳ mạo nhận "đại diện cho cộng đồng người Việt tại Nam Cali". Vì một, về nội dung Ô Kỳ là một  cá nhân, làm những việc đi ngược với quyền lợi của dân tộc Việt Nam, quân đội VNCH. Về hình thức, Ô Kỳ suốt thời gian ở Mỹ, chưa bao giờ được một người dân Việt nào, ở bất cứ tổ chức cộng đồng nào ở Nam Cali bỏ phiếu cử Ong trong chức vụ "đại diện" cho cộng đồng người Việt tại Nam Cali..."đó. Ong không hề có tên trong danh sách các tổ chức Cộng đồng Việt Nam Nam Cali. Ngay trong Hội Không Quân, trong Tổ chức Tập Thể Chiến sĩ VNCH cũng không thừa nhận Ong. Lời cùa Ong Ô Kỳ đã hà tì hình thức (vice de forme), một sai phạm vô hiệu hóa những gì Ong Kỳ nói.

Tuy nhiên hành động tiếm danh, tiếm vị, mao danh, mạo nhận này của Ong Kỳ, tại nơi công nhiên, có truyền thông đại chúng ghi nhận có thể dùng để cáo buộc Ong.

Nhưng quan trọng nhứt,  là,  Bản Lên Tiếng sẽ triệt tiêu tác dụng của vịêc CS dùng kỹ thuật chánh trị hiện diện, kỹ thuật tuyên truyền dụng danh đạt quả trong việc dùng Ô Kỳ và gian thương như "đại diện" cho cộng đồng người Việt tại Nam Cali...: Một ông Nguyền cao Kỳ, và một số doanh nhân có mặt trong dạ tiệc Ô Triết không đại diện cho cộng đồng người Việt theo nghĩa hàng ngũ, tập thể hay tổ chức Cộng Đồng VN Nam Cali theo nghĩa tổ chức xã hội, như CS Hà nội đã dàn dựng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.