Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức, Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Bayern Biểu Tình...

19/06/200700:00:00(Xem: 2229)

Đức, Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Bayern Biểu Tình Tố Cáo Hà Nội Vi Phạm Nhân Quyền Và Khủng Bố Dân Chủ Tại VN

Một hình ảnh biểu tình vì nhân quyền VN ở Đức.

  Munich, đỨC --  Bây giờ đang là mùa Hè ở Đức, thời tiết khá tốt nhưng cái lạnh của buổi sáng bên ngoài cũng đã làm tê tái da thịt và là ngày đầu tuần, khi mà hầu hết mọi người phải đi làm nhưng một số đồng hương, già có trẻ có đã tập hợp từ sau 08 giờ sáng tại khu nhà ga chính của thành phố Munich để tham gia cuộc biểu tình tại đây vào ngày 18-06-2007, kéo dài từ 08 giờ 30 đến 11 giờ.

Buổi biểu tình (Demonstration) được tổ chức vào ngày đầu tiên trong tuần, sáng thứ hai 18 tháng 06, 2007 trước khách sạn Le Meridien, đường Bayerstrasse, đối diện với nhà ga chính, ngay trung tâm thủ đô Munich của tiểu bang Bayern/ Nam Đức, nơi rất đông đảo khách hàng và du khách lui tới, qua lại để tố giác nhà cầm quyền CSVN đã và đang mở chiến dịch đàn áp các nhà đấu tranh dân chủ VN trong nước cũng như vạch trần bộ mặt, bản chất của Hà Nội chà đạp nhân quyền, khủng bố các nhà dân chủ đối lập trước dư luận người Đức tại Munich nói riêng, tại Đức và trước dư luận thế giới nói chung, đồng thời ủng hộ chiến dịch phản đối VC đang đàn áp tôn giáo, bắt bớ, khủng bố qúi vị Linh Mục, quí Thượng Toạ, Đại Đức và quí Mục Sư …, những vị lãnh đạo tinh thần của các tôn giáo như Phật Giáo, Công Giáo, Hoà Hảo, Tin Lành . …

Ngay sau khi nhận được thư thông báo của Ủy Ban điều hợp đấu tranh của CĐNVTN tại CHLB Đức cho biết là nhân chuyến công du sang Bá Linh tham dự buổi họp Weltfrauen-Gipfel (tạm phóng dịch là hội nghị thượng đỉnh “phụ nữ” thế giới) từ 14-06 đến 16-06-2007, bà Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch nhà nước CSVN sau đó sẽ hướng dẫn một phái đoàn đầu tư của cs Hà Nội đến Munich để gặp gở và nói chuyện cùng giới doanh thương và kỹ nghệ thuộc tiểu bang Bayern vào ngày 18.06.2007 (Themen: Vertiefung der Kooperation zwischen der Sozialistischen Republik VietNam und der Bundesrepublik Deutschland in Bereichen fr Wirtschaft, Handeln und Investition " xin phóng dịch: Chủ đề: “Đẩy mạnh sự hợp tác giữa CHXH Việt Nam và Đức Quốc trong các lãnh vực kinh tế, mậu dịch và đầu tư”) tại Hotel Le Meridien Mnchen do Trần Đức Mậu, đại sứ cộng sản Việt Nam tại Đức tổ chức nhằm mục đích chiêu dụ thương mại và đầu tư vào VN, lập tức một Ủy Ban Tranh Đấu gồm một số thành viên thuộc Cộng Đồng người Việt tị nạn Bayern & Cơ Sở Đảng Việt Tân đã đề cữ các ông Lý văn Xuân, Trưởng ban Tổ chức, ông Bùi văn Tân và ông Đoàn Huy Phong phối hợp với một số thành viên của cộng đồng sau vài ngày cấp tốc, âm thầm vận động, liên hệ với cơ quan hữu trách xin phép tổ chức buổi biểu tình nói trên vào ngày 18 tháng 06, 2007 và sau khi thủ tục hành chánh được giải quyết ổn thoả đã chính thức ra thư ngỏ ngày 11.06.2007 kêu gọi đồng hương, những người Việt tị nạn Cộng sản tại Đức, đặc biệt tại Munich và vùng phụ cận cố gắng thu xếp thời giờ để tham dự buổi biểu tình nói trên.

Mặc dầu chương trình được bắt đầu rất sớm, vào lúc 08 giờ 30 nhưng ban tổ chức và những người ủng hộ đã tập trung trước đó tại nhà ga chính Munich. Tại đây, ban tổ chức lo phân chia công việc, người lo dựng và treo cờ VNCH, các bạn trẻ thì nhận lãnh công việc lo phát truyền đơn đã được in sẵn … Nhân viên khách sạn rất ngạc nhiên khi thấy NVTN dương cờ, treo bích chương ngay trước khách sạn nên vào gọi mấy người Việt (gốc Bắc) từ phía trong ra nói chuyện với đoàn người biểu tình. Có lẽ họ là người trong phái đoàn tháp tùng TmH nên đã tỏ vẽ cay cú, trách móc tại sao NVTN biểu tình. Vì có giấy phép nên ban tổ chức ung dung làm việc, không tranh cãi vô ích.

Người ta nhìn thấy cộng đồng người Việt tị nạn mang theo nhiều biểu ngữ bằng tiếng Đức, hầu hết biểu ngữ đòi hỏi nhân quyền, tự do và dân chủ cho Việt Nam (VN), mà chúng tôi tạm phóng dịch như sau:

• Freiheit fr Vietnam (Tự Do cho Việt Nam) , 

• Pressefreiheit fr Vietnam (Tự Do Báo Chí cho VN),

• Menschenrechte fr Vietnam (Nhân Quyền cho VN),

• Handel mit S.R. Vietnam =Untersttzung der Diktatur

(Thương mại với cSVN là ủng hộ độc tài),

• Kein Cent fr das korrupte Regime in Vietnam!

(Đừng cho chính quyền tham nhũng tại VN một Cent nào cả!)

• Handel: Aber nur mit dem Respekt der Menschenrechte !

(Mậu dịch, nhưng chỉ  khi nào Nhân Quyền được tôn trọng!)

Hiện diện trong buổi biểu này, ngoài những tham dự viên tại địa phương còn có sự tham dự của các tổ chức và đảng phái,một số thân hữu đến từ Nuernberg và các vùng phụ cận, có người đến từ DDR (Đông Đức cũ)… “Phó nhòm“ lăng xăng lui tới chụp hình để ghi lại những hình ảnh gởi đi khắp nơi trên thế giới.

Những tờ truyền đơn được viết bằng Đức ngữ và một số bằng tiếng Anh, ghi rõ tên tuổi những nhà đấu tranh tại Việt Nam đang bị VC bắt giam, quản thúc như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn văn Lý, Luật sư Nguyễn Văn Đài, Luật sư Lê Thị Công Nhân … được phát ra để giải thích lý do cuộc biểu tình hôm nay cho những người qua lại để họ hiểu rõ những gì đang xảy ra tại Việt Nam, cũng như hiểu việc làm chính đáng và rất ý nghĩa của cuộc biểu tình này. Mục đích của cuộc biểu tình, ngoài chuyện ủng hộ mạnh mẽ những nhà dân chủ đang trực diện đối đầu với nhà cầm quyền cộng sản tại Việt Nam, còn đòi hỏi cộng sản phải chấm dứt ngay việc đàn áp, khủng bố các nhà dân chủ nói chung,  tôn trọng nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do dân chủ cho Việt Nam ... cũng như yêu cầu trả tự do ngay, vô điều kiện cho các vị đang bị VC cầm tù.

Cờ vàng ba sọc đỏ tung bay bên cạnh những biểu ngữ viết bằng tiếng Đức đòi Tự Do Tôn Giáo và tự do Dân Chủ cho VN. Nhiều tham dự viên đã đeo trước ngực hình ảnh phóng lớn chân dung các nhà tranh đấu cho Tự Do Dân Chủ trong nước như Hoà Thượng Thích Quảng Độ, đặc biệt bức hình màu “tấm hình lịch sử Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị  công an VC bịt miệng“ trong phiên toà man rợ ngày 30.03.2007 vừa qua, có chú thích rõ bằng tiếng Đức đã được ban tổ chức phóng to và dương cao đã gây sự chú ý của dân bản xứ và du khách qua lại.... Một số khác khoác trước ngực hình màu, khỗ A4, nỗi bật với hình “cha Lý bị VC bịt miệng“ dễ dàng gây sự chú ý của những người quan tâm.

Mặc dầu không có nhiều thời gian nhưng những chuẩn bị trong âm thầm, khá nhịp nhàng từ khi hay tin Trương Mỹ Hoa (TmH) qua sự hổ trợ của Trần Đức Mậu và một số tay sai của chúng tại đia phương nhằm mục đích van xin sự đầu tư vào VN của giới kỹ nghệ gia Đức đã được thể hiện bằng những hành động cụ thể và sự phối hợp tổ chức cuộc biểu tình trước khách sạn cạnh nhà ga chính của Munich, ngay tại địa điểm hội thảo của TmH và phái đoàn để bày tỏ thái độ tích cực chống đối sự đàn áp dã man của VC đối với các nhà dân chủ, bất đồng chính kiến với chế độ tại VN, đồng thời hỗ trợ tinh thần các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Điều này, một lần nữa đã minh chứng tinh thần phối hợp trong hành động của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản vùng Nam Đức. Những thành quả đấu tranh gặt hái được chắc chắn sẽ là thành quả chung của dân tộc, đáp ứng kịp thời cho nhu cầu đấu tranh trực diện của các lực lượng đấu tranh trong nước đang đối đầu với chế độ CSVN.

Thời gian từ sau 08 giờ sáng đến lúc chấm dứt biểu tình, người ta  không thấy bóng dáng doanh thương hay kỹ nghệ gia Đức nào đi vào cửa chính của khách sạn tham dự. Đây là thất bại chua cay cho TmH và phái đoàn csVN. Có điều phải ghi nhận là “một số người Việt cò mồi ở địa phương“ đã đến tham dự cuộc hội thảo trên, khoảng 10 người, trong đó có những khuôn mặt mà CĐNVTNCS không xa lạ gì, từ lâu nay từng làm ăn với VC qua những “buổi tổ chức văn nghệ mời ca sĩ từ trong nước“ sang Munich trình diễn. Có “thương gia“ cũng mò đến nhưng vừa từ đường hầm xe điện đi lên thấy và chạm trán ngay với  ban tổ chức và đoàn người biểu tình, đa số là những khuôn mặt rất quen thuộc của CĐ Munich nên lo … quay đầu chuồn sớm!

Đặc biệt các bạn trẻ đã phân phát truyền đơn, giải thích cho người Đức rõ sự việc, nhất là xuyên qua hình ảnh “Cha Lý bị VC bịt miệng“ và lên án những hành động khủng bố đàn áp của CSVN đối với những nhà Dân Chủ Việt Nam trong nước cũng như bày tỏ sự thất vọng trước thực trạng Việt Nam tuy đã gia nhập WTO mà nhân quyền vẫn tiếp tục bị chà đạp một cách thảm hại bằng Đức ngữ rất lưu loát đã gây nên sự chú ý của những người bản xứ và du khách qua lại, dừng chân đứng nghe. Đây là một ưu điểm trên phương diện đối ngoại, tìm sự hậu thuẩn của người ngoại quốc nói chung.

Hoan hô tinh thần chống cộng cao độ của các cháu đã nghỉ học, sát cá nh và nhiệt tình ủng hộ các chú các bác trên lãnh vực đấu tranh đòi tự do dân chủ và  nhâ n quyền cho VN. Các cháu thật không hổ thẹn là con cháu của “Bà Trưng, Bà Triệu“, đã nối gót tiền nhân anh dũng đứng lên, trực diện đối đầu với VC, đòi TỰ DO DÂN CHỦ cho quê hương VN.

Buổi biểu tình thứ hai đầu tuần diễn ra suốt hơn 2,5 tiếng đồng hồ đã kết thúc vào lúc 11 giờ  cùng ngày. Qua đó, có thể nói người Việt tị nạn cộng sản tại Nam Đức đã góp phần nho nhỏ vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền VN. Điều đáng đề cập là VC phải biết, dầu ở đâu, từ Âu Châu cho đến Úc, Mỹ hay Á Châu (Nhật) …kể cả những chuyến đi của Phan văn Khải, của Khiêm mới đây hay chuyến đi của Nguyễn minh Triết sang Mỹ, được tháp tùng với một phái đoàn doanh nghiệp VN rất hùng hậu lần lượt đến New York, Washington D.C và Los Angeles từ 18 đến ngày 23-06-2007 và cho dầu VC ma giáo muốn núp bóng dưới bất cứ danh nghĩa nào (như Duyên Dáng Việt Nam!)  khi ra nước ngoài kiều vận hay ngoại vận đều gặp sự biểu tình chống đối của Cộng Đồng NVTNCS. Vì hiểu rõ VC hơn ai hết và có thể so sánh sự khác biệt giữa csVN với các quốc gia của thế giới tư do mà NVTN may mắn được chấp nhận cho định cư sau 1975 nên bằng mọi cách, với một lối hành xử rất tự do dân chủ và tùy theo khả năng, NVTNHN luôn luôn cố gắng vạch trần bộ mặt, bản chất của cộng sản Hà Nội đã và đang chà đạp nhân quyền, dã man khủng bố các nhà dân chủ đối lập trong nước trước dư luận thế giới nói chung.

Và đây là mục đích chính mà NVTNCS tại hải ngoại đang dốc lòng thực hiện! Mục đích là cô lập hoá csVN trên chính trường quốc tế hầu từ đó có thể đưa đến sự sụp đổ toàn diện của csVN như đã xảy ra tại Đông Âu vào cuối thập niên 1980!

 * (Thứ Hai_ 04,30 PM, 18.06.2007)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.