Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

21 Thành Viên Tập San Tổ Quốc Việt Nam Xin TT Bush Đòi Triết

11/06/200700:00:00(Xem: 7091)

Thả Tù Chính Trị, Giúp Tự Do Báo Chí, Đa Nguyên Chính Trị

(Thư của tập san Tổ Quốc gửi Tổng thống Bush viết như sau.)

Hà Nội ngày 1 tháng 6, 2007

Kính gửi Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush

Tòa Bạch Ốc, Washington DC, USA

Thưa Tổng thống,

Chúng tôi, ghi danh dưới đây, là những người chủ trương và biên tập tập san Tổ Quốc, tập san chính trị độc lập, hiện đang bị cấm và phải phổ biến bằng cách chuyền tay, qua imeo và trên mạng Internet (www.to-quoc.net), qui tụ những người dân chủ Việt Nam trong và ngoài nước.

Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh buổi gặp giữa Tổng thống với đại diện một số tổ chức chính trị đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam vào ngày 29 tháng 5 năm 2007 vừa qua tại Washington DC. Sự kiện đó phù hợp với lời tuyên bố của Tổng thống trong tuyên thệ nhậm chức lần thứ hai: “Tất cả những ai đang tuyệt vọng dưới thể chế độc tài có thể hiểu rằng Hoa Kỳ sẽ không làm ngơ trước sự đàn áp, hay tha thứ cho những kẻ áp bức các bạn. Khi các bạn đứng lên tranh đấu cho tự do, chúng tôi sẽ đứng chung cùng các bạn”.

Thưa Tổng thống,

Chúng tôi tin rằng trong hoàn cảnh của đất nước chúng tôi hiện nay muốn xây dựng một đất nước tự do, dân chủ và giầu mạnh, đồng thời bảo toàn được lãnh thổ, Việt Nam cần một quan hệ hữu nghị và hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ và muốn như vậy phải trở thành một nước dân chủ. Vì thế chúng tôi hoan nghênh thái độ nhiệt thành tăng cường hợp tác Mỹ - Việt của Tổng thống trong chuyến thăm Việt Nam nhân hội nghị APEC 2006, đồng thời rất tán dương sáng kiến của Tổng thống thể hiện qua cuộc họp ngày 29/5/07 vừa qua như là một tín hiệu mạnh của sự quan tâm của Hoa Kỳ đối với sự thăng tiến của dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Cùng với lòng biết ơn, chúng tôi đề nghị tổng thống đặt ra những yêu cầu sau đây với chủ tịch nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ sắp tới:

1- Trả tự do cho các tù nhân chính trị, trong đó các trường hợp khẩn cấp là: ký giả Nguyễn Vũ Bình, linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Nguyễn Văn Đài, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, bác sỹ Lê Nguyên Sang, luật sư Lê Quốc Quân.

2- Bỏ các qui định ngăn cản đa nguyên chính trị, trước hết là điều 88 bộ luật hình sự của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

3- Chấp nhận cho sách báo khoa học kỹ thuật, chính trị, văn hóa xuất bản tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác được lưu hành ở Việt Nam.

4- Cho phép báo chí và cơ quan truyền thông tư nhân được xuất hiện ở Việt Nam.

Trân trọng cảm tạ sự quan tâm của Tổng thống.

Nguyễn Thanh Giang

Tiến sĩ địa vật lý

Thành viên Viện Hàn Lâm Khoa Học New York

Thành viên Hội Các Nhà Địa Vật Lý Thăm Dò Hoa Kỳ

Nguyên Giám đốc Địa Vật lý, Cục Bản Đồ Địa Chất Việt Nam

Địa chỉ: Số nhà 6 – Khu Tập thể Địa Vật lý Máy bay - Trung Văn – Từ Liêm – Hanoi – Vietnam

Tel: ( 04 ) 5 534370

Email : thanhgiang36@yahoo.com& toquocmagazine@yahoo.com

Thay mặt các thành viên tập san Tổ Quốc:

1- Nguyễn Phương Anh – Hanoi, Việt Nam, kỹ sư, doanh nhân

2- Nguyễn Minh Cần – Moskva, Nga, nguyên phó chủ tịch Ủy ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, nguyên chủ nhiệm báo Thủ Đô Hà Nội.

3- Pham Quế Dương – Hanoi, Việt Nam, đại tá Quân đội Nhân Dân VN, nguyên chủ nhiệm tạp chí Lịch Sử Quân Sự, cựu tù nhân chính trị.

4- Phạm Hồng Đức – Diễn Châu, Nghệ An, cựu chiến binh quân đội Nhân Dân Việt Nam

5- Nguyễn Thanh Giang – Hanoi, Việt Nam, tiến sĩ địa vật lý, cựu tù nhân chính trị

6- Phan Thế Hải – Hà Nội, Việt Nam, ký giả và nhà văn

7- Nguyễn Văn Hiêp – Charlotte, North Carolina, Hoa Kỳ, kỹ sư, phát ngôn viên Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên

8- Việt Hoàng, Moskva, Nga, doanh nhân và nhà bình luận

9- Nguyễn Hộ - Sài Gòn, Việt Nam, cán bộ cách mạng Tiền khởi nghĩa, cựu phó chỉ huy mặt trận Sài Gòn-Gia Định, Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, cựu tù nhân chính trị

10 –Nguyễn Chính Kết, Sài Gòn, Việt Nam, giáo sư triết học, Ủy viên Ban Điều hành Khối 8406, hiện đang có mặt tại Hoa Kỳ

11- Nguyễn Gia Kiểng – Paris, Pháp, chủ tịch Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên.

12- Trần Lâm – Hải Phòng, Việt Nam, luật sư, nguyên thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao

13- Tuệ Minh- Hà Nội, Việt Nam, nhà giáo

14- Nguyễn Xuân Nghĩa – Hải Phòng, Việt Nam, nhà văn

15- Lê Chí Quang – Hanoi, Việt Nam, cử nhân luật, cựu tù nhân chính trị, hiện đang bị quản chế.

16- Vũ Cao Quận – Hải Phòng, Việt Nam, cựu sĩ quan Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

17- Huỳnh Tâm, Paris, Pháp, nghệ sĩ

18- Trần Khải Thanh Thủy, Hà Nội, Việt Nam, nhà văn, hiện đang bị giam giữ

19- Bùi Tín, Paris, Pháp, đại tá, nhà báo và nhà văn, nguyên phó tổng biên tập báo Nhân Dân

20- Trương Nhân Tuấn, Marseille, Pháp, kỹ sư, nhà bình luận.

21- Phạm Việt Vinh, Berlin, Đức, tiến sĩ hóa học, nhà bình luận.

Đại diện tại Hoa Kỳ:

Nguyễn Văn Hiệp

1332 Land Grant Road

Charlotte, NC 28217

Phone: (803) 547 21 18

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,