Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Khóa Cell, Phá Sóng Cản Đỗ Nam Hải Gặp TT Bush

02/06/200700:00:00(Xem: 4795)

Công An Khóa Cell, Phá Sóng Cản Đỗ Nam Hải Gặp TT Bush; GS Nguyễn Chính Kết Ở Canada Trị Bệnh, Thư Xin Lỗi Không Họp Được

- Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền VN, vplmdcnqvn@gmail.com

Như một số bản tin đã loan, Hội Đồng An Ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã có nhã ý mời 6 vị đại diện các nhà tranh đấu cho tự do và dân chủ VN  cả ở trong lẫn ngoài nước đến tòa Bạch Ốc để gặp TT W. Bush bàn về tình trạng tự do dân chủ tại Việt Nam. Trong số 6 người được Hoa Kỳ mời, có 2 nhà tranh đấu trong nước là Ks Đỗ Nam Hải và Gs Nguyễn Chính Kết, đại diện cho Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền Việt Nam, và tại hải ngoại gồm 4 vị đại diện cho 4 tổ chức:

- Ông Đỗ Hoàng Điềm, Việt-Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng,

- Ông Đỗ Thành Công, Đảng Dân Chủ Nhân Dân,

- Ông Lê Minh Nguyên, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt-Nam,

- BS Nguyễn Quốc Quân, Phong Trào Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản

Vì lý do sức khoẻ, còn cần phải điều trị tại Canada, bác sĩ chuyên khoa của Gs Nguyễn Chính Kết đã trả lời cho bác sĩ của Phủ Tổng Thống là rất tiếc, Gs Kết không thể hiện diện vào ngày 29 tháng 5 tại Toà Bạch Ốc Hoa Kỳ.

Riêng Ks Đỗ Nam Hải, sau khi nhận được lá thư mời từ Hội Đồng An Ninh Hoa Kỳ (xin xem thư Anh và Việt ngữ đính kèm), đã dự phóng việc nhà nước Việt Nam sẽ tìm cách ngăn cản anh tham gia cuộc họp này, nên anh đã viết một bài phát biểu nhờ người chuyển trước đến TT Bush và Ủy Ban An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ.

Vì có vài bản tin trên mạnh Internet loan báo rằng "Tổng Thống Bush sẽ điện đàm trực tiếp với một nhà dân chủ ở trong nước" nhưng vì lo ngại cho an ninh của nhà dân chủ này nên họ "chưa tiện tiết lộ danh tính của nhân vật này".

Có lẽ vì thế Công An CSVN đã đoán được nhân vật ấy là Ks Đỗ Nam Hải, nên sáng 29-5, Công An quận Phú Nhuận đã mời anh lên làm việc suốt 3 tiếng. Mục đích của họ là để dò hỏi cho biết đích xác có phải anh là người được Hoa Kỳ mời gặp TT Bush hay không, đồng thời răn đe anh rằng nếu được mời thì hãy từ chối. Anh trả lời là nếu được mời, anh sẽ nhận lời vì đó là quyền tự do của anh.

Thế là vào 1g00 đêm hôm ấy tại Việt Nam, tức 2g00 chiều 29-5 tại Washington, khi Hội Đồng An Ninh Quốc gia Hoa Kỳ họp với 4 nhà dân chủ hải ngoại, thì số điện thoại cầm tay của anh liền bị khóa, không ai ở ngoài liên lạc với anh được. Ngoài ra, để bảo đảm anh Đỗ Nam Hải không thể liên lạc được với thế giới bên ngoài, Công An đã bố trí xe phá sóng trước nhà anh. Tất cả các điện thoại cầm tay của mọi người trong nhà anh đều bị mất sóng, không cái nào có thể gọi hay nhận điện thoại được. Tuy nhiên, trước đó anh đã gửi được ra ngoài bài phát biểu của anh cho TT Bush thay cho sự hiện diện của anh, và bài của anh đã được chuyển đến TT Bush và Hội Đồng An Ninh Quốc gia Hoa Kỳ nói về thực trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam cùng những đề nghị thực tế của anh với Hoa Kỳ.

Qua sự việc này ta thấy CSVN luôn luôn quyết tâm ngăn chặn cho bằng được những tiếng nói trung thực của người dân trong nước về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam, không cho lọt ra ngoài. Nhưng đâu phải lúc nào họ cũng làm được chuyện ấy! Tiếng nói trung thực của người dân trong nước vẫn đến được với thế giới tự do và những nỗ lực ngăn chặn của họ chỉ chứng tỏ hùng hồn trước thế giới rằng nhà cầm quyền Việt Nam luôn luôn muốn bưng bít thông tin, bưng bít sự thật. Mọi điều CSVN nói ra bên ngoài chỉ là những điều dối trá. Mặc dù hiện nay ai cũng biết sự dối trá ấy, nhưng CSVN vẫn bất chấp, cứ nói... theo kiểu "lưỡi gỗ" mà không hề hổ thẹn!

Sau đây là phần trích nguyên văn thư của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ mời Ks Đỗ Nam Hải dự buổi họp mặt với TT Bush (Bản dịch của Chu Tất Tiến.)

HỘI ĐỒNG AN NINH QUỐC GIA

WASHINGTON D.C. 20504

Ngày 25 tháng 5 năm 2007

Thưa Ông Đỗ Nam Hải:

Tôi viết lá thư này để xác định lời mời ông đến dự buổi họp mặt với Tổng Thống George W. Bush vào ngày 29 tháng 5 năm 2007 để thảo luận về vấn đề cải tổ dân chủ tại Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng ông sẽ cung cấp cho Tổng Thống những thông tin đầy giá trị về vấn đề này. Đặc biệt, chúng tôi cũng rất mong được nghe thêm về những nỗ lực thay đổi dân chủ một cách êm đẹp tại Việt Nam. Chúng tôi hoan nghênh những cố gắng can trường của ông cùng với những người ủng hộ Khối 8406 và Liên Hiệp Cho Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.

Như Tổng Thống Bush đã phát biểu trong dịp lễ đăng quang lần thứ hai vào ngày 20 tháng 1 năm 2005, "Tất cả những ai đang sống trong chế độ độc tài và tuyệt vọng hãy hiểu rằng: Hoa Kỳ sẽ không bỏ quên sự ngược đãi mà quý vị đang phải chịu, hoặc tha thứ cho kẻ áp bức quý vị. Một khi quý vị đứng dậy vì nền Tự Do, chúng tôi sẽ đứng bên cạnh quý vị." Trong tinh thần đó, chúng tôi mong quý vị biết rằng chúng tôi đang đứng bên cạnh người dân Việt Nam là những ai đang tìm cách nới rộng sự Tự Do trong đất nước cao quý này. Cũng trong cùng một lần phát biểu, Tổng Thống đã nhấn mạnh rằng "Những ai đang lãnh đạo với tập quán đàn áp cần phải biết rằng: Để phục vụ dân chúng, quý vị hãy học làm thế nào để tin cậy dân chúng của mình. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của tiến bộ và công bằng, nước Mỹ sẽ cùng tiến bước với quý vị."

Chân thành

Elliot Abrams

Phụ Tá Tổng Thống

Phụ Tá Cố Vấn An Ninh Quốc Gia về vấn đề Chiến Lược Dân Chủ Toàn Cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.