Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu DB Daucher Tới Little SG: Phổ Biến Quyền Lợi Cao Niên

26/05/200700:00:00(Xem: 2521)

Bà Lynn Daucher đang trò chuyện thân mật với các cụ cao niên Việt (hình tài liệu).
  Westminster, CA – Đáp lời mời của Dân Biểu Trần Thái Văn, bà Lynn Daucher, Giám Đốc Bộ Cao Niên của tiểu bang California sẽ  trở lại thăm viếng Little Saigon và thuyết trình về những dịch vụ và quyền lợi giới cao niên Việt cần nên biết đến vào trưa Chủ Nhật tuần này.

Bà Daucher đưa ra một ví dụ như chương trình đưa thức ăn tới nhà của những người lớn tuổi không có phương tiện đi lại, chương trình cố vấn luật pháp cho những người cao niên không có khả năng tài chánh, chương trình cung cấp phương tiện đi lại cho những ai không biết lái xe hoặc không lái được nữa.

Hiện nay, cơ quan của bà đang phối hợp với một vài tổ chức hoặc trung tâm trong cộng đồng để đưa những dịch vụ nói trên tới với cộng đồng Việt Nam như Trung Tâm Văn Hoá St. Anselm trong thành phố Garden Grove, Trung Tâm Abrazar trong thành phố Westminster và Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam trong thành phố Santa Ana.

Buổi thuyết trình nói trên sẽ được tổ chức tại Phòng Hội Quán Đài Little Saigon Radio, gốc đường Brookhurst và Margo, từ 1:00 đến 2:00 trưa ngày Chủ Nhật 27 tháng 5, năm 2007. 

Bà Daucher sẽ hướng dẫn và trả lời các thắc mắc của các vị cao niên trong buổi thuyết trình.  Bà cho rằng những dân tộc thiểu số, trong đó có cộng đồng Việt Nam chưa tận dụng những phúc lợi đặc biệt dành cho giới cao niên, đang được chính quyền California cung cấp, có thể do dị biệt về ngôn ngữ, văn hóa và thiếu sót tin tức, chính vì thế bà muốn đến tận Little Saigon để phố biến rộng ra những tin tức này các  vụ cao niên trong vùng.

Nguyên là một dân biểu tiểu bang California, bà Lynn Daucher được Thống Đốc Arnold Schwarzenegger bổ nhiệm vô chức vụ Giám Đốc Bộ Cao Niên vào đầu năm 2007 vì những kinh nghiệm trên lãnh vực cao niên và y tế mà bà đã gặt hái trong thời gian làm việc tại Hạ Viện.

Tháng 8 năm 2006, khi còn là dân biểu tiểu bang, bà Daucher và DB Trần Thái Văn đã vận động thành công Thống Đốc California vinh danh Cờ Vàng như là một biểu tượng cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.