Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu DB Daucher Tới Little SG: Phổ Biến Quyền Lợi Cao Niên

26/05/200700:00:00(Xem: 2573)

Bà Lynn Daucher đang trò chuyện thân mật với các cụ cao niên Việt (hình tài liệu).
  Westminster, CA – Đáp lời mời của Dân Biểu Trần Thái Văn, bà Lynn Daucher, Giám Đốc Bộ Cao Niên của tiểu bang California sẽ  trở lại thăm viếng Little Saigon và thuyết trình về những dịch vụ và quyền lợi giới cao niên Việt cần nên biết đến vào trưa Chủ Nhật tuần này.

Bà Daucher đưa ra một ví dụ như chương trình đưa thức ăn tới nhà của những người lớn tuổi không có phương tiện đi lại, chương trình cố vấn luật pháp cho những người cao niên không có khả năng tài chánh, chương trình cung cấp phương tiện đi lại cho những ai không biết lái xe hoặc không lái được nữa.

Hiện nay, cơ quan của bà đang phối hợp với một vài tổ chức hoặc trung tâm trong cộng đồng để đưa những dịch vụ nói trên tới với cộng đồng Việt Nam như Trung Tâm Văn Hoá St. Anselm trong thành phố Garden Grove, Trung Tâm Abrazar trong thành phố Westminster và Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam trong thành phố Santa Ana.

Buổi thuyết trình nói trên sẽ được tổ chức tại Phòng Hội Quán Đài Little Saigon Radio, gốc đường Brookhurst và Margo, từ 1:00 đến 2:00 trưa ngày Chủ Nhật 27 tháng 5, năm 2007. 

Bà Daucher sẽ hướng dẫn và trả lời các thắc mắc của các vị cao niên trong buổi thuyết trình.  Bà cho rằng những dân tộc thiểu số, trong đó có cộng đồng Việt Nam chưa tận dụng những phúc lợi đặc biệt dành cho giới cao niên, đang được chính quyền California cung cấp, có thể do dị biệt về ngôn ngữ, văn hóa và thiếu sót tin tức, chính vì thế bà muốn đến tận Little Saigon để phố biến rộng ra những tin tức này các  vụ cao niên trong vùng.

Nguyên là một dân biểu tiểu bang California, bà Lynn Daucher được Thống Đốc Arnold Schwarzenegger bổ nhiệm vô chức vụ Giám Đốc Bộ Cao Niên vào đầu năm 2007 vì những kinh nghiệm trên lãnh vực cao niên và y tế mà bà đã gặt hái trong thời gian làm việc tại Hạ Viện.

Tháng 8 năm 2006, khi còn là dân biểu tiểu bang, bà Daucher và DB Trần Thái Văn đã vận động thành công Thống Đốc California vinh danh Cờ Vàng như là một biểu tượng cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.