Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

S.J. Hỗ Trợ Luật 243, Tố CSVN Đàn Áp Dân

26/05/200700:00:00(Xem: 2469)

- Còn CS, Sẽ Không Kết Nghĩa Với Thị Xã VN Nào

(San Jose-VNN) -- Sáng Thu1ứ sáu 25-5-2007, tại Toà Thị Chính San Jose, các nhân vật lãnh đạo thành phố San Jose đã có một cuộc họp báo về việc yểm trợ Dự Luật HR-243. Trong buổi họp báo, được hỏi về tin mới nhất chủ tịch nước CSVN Nguyễn Minh Triết sẽ huỷ bỏ chuyến thăm viếng Hoa Kỳ vào tháng sau, Ông Chuck Reed, thị trưởng thành phố San Jose, cho biết, "Ít nhiều quyết định này bị ảnh hưởng bởi lời tuyên bố cuả Bạch Cung rằng sẽ không đón tiếp ông này bằng nghi thức quốc lễ dành cho nguyên thủ quốc gia", Ông Chuck Reed , tiếp, "đây là thành quả đấu tranh chung cuả tất cả cộng đồng và giới dân cử nhắm vào chế độ cầm quyền, khiến cho người lãnh đầu không được tiếp đón theo nghi thức phải có".

Ông David Cortese, phó thị trưởng thành phố cũng tiếp lời rằng "Chuyện này dễ hiểu, không ai muốn đón tiếp người đại diện cho một thể chế tiếp tục đàn áp chính người dân cuả mình. Sự việc đình hoãn trở nên dễ hiểu, bởi vì ông này không được Hoa Kỳ long trọng đón tiếp".

Cô Madison Nguyễn, nghị viên khu vực dân cư số 7, trong cùng buổi họp báo, lên tiếng Cô cảm thấy vô cùng bất bình mỗi khi nhìn tấm ảnh Cha Tadeo Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng trong phiên xử 30/3 tại Huế, và rằng "trách nhiệm cuả dân cử và cộng đồng là phải tiếp tục nỗ lực vận động cho các nhà đấu tranh trong nước được tự do".

Trước một cử toạ khoảng 50 người, trong cuộc họp báo nghiêm chỉnh và rất đúng giờ, bộ ba lãnh đạo thành phố, Ông Chuck Reed (thị trưởng, kiêm nghị viên Khu 4), Ông Daid Cortese (phó thị trưởng, kiêm nghị viên Khu 8) và Cô Madison Nguyễn (nghị viên Khu 7), đã đồng ký tên trên văn kiện chính thức, vào lúc 10:40 sáng, trên một chiếc bàn chủ toạ, sảnh đường họp báo 120, gởi Ông đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, Michael Marine, rằng "Thành phố San Jose xác nhận sự ủng hộ Dự Luật HR-243 lên án CSVN vi phạm nhân quyền, và yêu cầu can thiệp để những nhà dân chủ đang bị giam cầm được trả tự do, trong đó có Cha Nguyễn Văn Lý và các LS Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân và Lê Quốc Quân".

Đúng 10:30 sáng trong phần khai mạc, Ông Chuck Reed, lên tiếng Ông và đồng nghiệp Hội Đồng Thành Phố rất vui mừng khi nhận tin Dự Luật HR-243 được thông qua tại Hạ Viện Liên Bang một cách nhanh chóng và triệt để. Ông ca ngợi sự hợp tác cuả nhiều cộng đồng, nhiều dân cử qua nhiều hình thái vận động hữu hiệu để có những phản ứng cần thiết, áp lực nhà cầm quyền VN phải hành sử thích nghi, và chấm dứt ngay những tệ hại ruồng bắt những người bất đồng chính kiến.

Ông phó thị trưởng, David Cortese, tuyên bố nhà đương cuộc tại VN, nếu muốn được đón nhận những bổng lộc doanh thương thì phải trước tiên ứng hành đứng đắn những điều khoản ghi trong bản Hiến Pháp hiện hành cuả ho, và rằng quan hệ HK-VN rất có thể sẽ sứt mẻ nếu cung cách hành sử thiếu nhân quyền về phía CSVN vẫn tiếp tục.

Trong phần trả lời các câu hỏi, trong đó có 3 câu hỏi khá phức tạp, các vị lãnh đạo thành phố, đã lần lượt, kẻ trước người sau, lập lại lập trường đồng ý cuả riêng cá nhân mình.

Câu hỏi liên quan đến "tin đồn" thành phố San Jose rục rịch "kết nghĩa tỉ muội" với một thành phố cuả VN", cả 3 đều lên tiếng bác khước tin đồn này. Ông Chuck Reed: "Hãy để tôi bẻ gẫy tin đồn này. Không có! Và nếu có, thì chỉ một khi đảng CSVN không còn cầm quyền".

Câu hỏi khác, liên quan đến "vai trò quý vị tướng lãnh tại địa phương đề nghị có cuộc họp báo thế này", cả 3 đều lên tiếng rằng tất cả phát xuất từ đề nghị cuả Uỷ Ban Điều Lệ Thành Phố, ngay sau khi Dự luật -243 ra đời và Hội Đồng Thành Phố đã uỷ nhiệm ba vị lãnh đạo này thảo văn thư, mở cuộc họp báo và tiến hành như quy định. Ông David Cortese, phó thị trưởng và cũng là người trách nhiệm UB nói trên, góp lời "Trong dịp kỷ niệm 32 năm tháng tư đen vừa qua, Ông có được lắng nghe những đề nghị cố vấn cho ông từ quý vị trong Hội Đỗng Tướng Lãnh về việc này. Và theo ông David Cortese, "sự đóng góp cuả quý vị lãnh đạo chiến binh VNCH tại địa phương" đã thể hiện kết quả ngày hôm này.

Câu hỏi khác, "nếu Ông Nguyễn Minh Triết, lên đường qua Mỹ, có ghé San Jose, thì quan điểm cuả lãnh đạo thành phố này là gì", cả 3 đều đồng ý với quan niệm chung, Ông Chuck Reed, "Ông ta (Nguyễn Minh Triết) sẽ không được chào đón gì cả!". Chắc chắn sẽ không ở thành phố này và bởi chính chúng tôi, Ông thị trưởng nói tiếp.

Buổi họp báo kéo dài đúng nửa giờ đồng hồ và chấm dứt đúng 11 giờ cùng ngày.

(VNN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.