Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trợ Cấp Housing Họp Dân VN: Đơn Nhiều, Nhà Ít, Phải Chờ

24/05/200700:00:00(Xem: 2217)

Trong buổi giải thích về housing.

  (Westminster, VB).- Vấn đề nóng bỏng nhất của cộng đồng Việt ở Quận Cam là trợ cấp nhà ở đã được trình bày tại cuộc gặp gỡ giữa viên chức cao cấp của ngành trợ cấp nhà Quận Cam và khoảng 400 dân Việt tại phòng họp nhật báo Người Việt chiều Thứ Tư 23-5-2007. Vấn đề đáng quan tâm là cả Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư Quận Cam (Orange County Housing Authority), Cơ quan đặc trách gia cư TP Garden Grove và Cơ quan đặc trách gia cư TP Santa Ana thuộc địa hạt 1, Quận Cam đều đã nhận được số lượng đơn vượt quá khả năng tài chính cho nên Cơ Quan Quận Cam và Garden Grove đã đình chỉ việc nhận đơn xin trợ cấp nhà, trong khi Santa Ana hiện còn tồn đọng 7,000 đơn chưa giải quyết.

Các viên chức tham dự cuộc hội luận nói trên gồm có bà Paula Murrier Lund, Giám đốc Cơ quan Trợ cấp nhà và sinh hoạt cộng đồng; bà Julia Bidwell, phụ tá giám đốc Cơ Quan Trợ cấp nhà và sinh hoạt động đồng; ông John Hambuch, chánh sự vụ Sở Trợ Cấp Nhà; bà Karen Roper, Giám Đốc Chương trình người cao niên và ngăn ngừa vô gia cư… Cuộc hội luận này còn là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa giám sát viên Janet Nguyễn và cộng đồng Việt tại Quận Cam.

Theo tài liệu mà Việt Báo có được, Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư Quận Cam đã nhận hơn 18,000 đơn xin trợ cấp nhà từ tháng 11-2005 và hiện đang lần lượt cứu xét, trong khi Cơ quan đặc trách gia cư TP Garden Grove đã trợ giúp trên 2,300 gia đình cho tới nay vẫn chưa nhận được ngân khoản mới để tiếp tục đợt trợ cấp mới.

Theo bà Paula Burrer Lund, Hội Đồng Giám Sát từ tháng 7-2000 cho tới nay đã thông qua ngân sách tổng cộng 36 triệu đô để xây dựng 28  khu chung cư, với 2,100 căn nhà dành cho người có lợi tức thấp. Vì số người xin trợ cấp gia tăng đột biến, Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư Quận Cam đã phải xin thêm ngân sách và còn đang chờ đợi được rót thêm tiền. Từ năm 2003 tới nay đã không có thêm một tín chỉ nào được cấp mới.

Trong khi đó theo ông John Hambuch, Chánh sự vụ Sở Trợ Cấp Nhà, cư dân Quận Cam nên theo dõi các thông báo của Cơ Quan Trợ Cấp Nhà đăng trên các báo và xin đơn để điền tại các City Hall hoặc các thư viện, hoặc có thể điền đơn thẳng trong trang web www.ochousing.org.

Ông Hambuch công bố các thứ tự ưu tiên giải quyết trợ cấp nhà như sau: cựu chiến binh Hoa Kỳ trên 60 tuổi; người dân 62 trở lên, khuyết tật và thành phần đang làm việc; các cựu chiến binh Hoa Kỳ trong các độ tuổi; thành phần đang làm việc; thành phần có lợi tức thấp và không có việc làm. Cũng theo ông, sau khi nộp đơn, các cư dân cần chờ đợi chấp thuận sau một cuộc bốc thăm. Khi được cấp tín chỉ, cư dân có 120  ngày đi kiếm nhà theo các tiêu chuẩn: an toàn, phù hợp giá thị trường, và phải trả 30% tổng số lợi tức. Cơ quan Housing chỉ trợ cấp phần 70% còn lại. Ông cũng cảnh báo sẽ cắt trợ cấp nếu phát hiện có sự vi phạm hợp đồng, khai gian lợi tức, số người ở trong nhà v.v..

Mặt khác, bà Keren Roper, Giám Đốc Chương Trình Người Cao Niên cũng giới thiệu một loạt dịch vụ dành cho người lớn tuổi như dịch vụ giải thích, tham vấn về bảo  hiểm sức khỏe, về điều kiện phục vụ của viện dưỡng lão, giải đáp thắc mắc có liên quan tới luật pháp; chương trình chuyên chở khẩn cấp, dinh dưỡng, trợ giúp tại gia, cung cấp bữa ăn…

Trả lời một số câu hỏi thắc mắc, Cơ Quan gia cư vẫn đang tiếp tục giải quyết số đơn đã nhận và yêu cầu cư dân đã nộp đơn nên tiếp tục chờ đợi hoặc có thể hỏi trực tiếp tại các cơ quan liên hệ. Riêng Cơ quan đặc trách Gia Cư Quận Cam thì sẽ nhận đơn trở lại vào năm 2010.

Cần liên lạc với các cơ quan trên, xin bạn đọc liên lạc: Cơ quan đặc trách Gia Cư Quận Cam, 1770 N Broadway, Santa Ana, CA 92706, phone: 714.480.2900; Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư TP Garden Grove, 11277 Garden Grove Bl, Suite 101 C, Garden Grove CA 92840, phone: 714.714.5150; Cơ Quan Đặc Trách Gia Cư TP Santa Ana, 20 Civic Center Plaza, Santa Ana, CA 92701, phone: 714.667.2200.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.