Quận Cam: Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Tưng Bừng Tổ Chức Lễ Mẹ

18/05/200700:00:00(Xem: 2075)

Ngày LỄ MẸ năm nay đã được Hội Phụ Nữ Việt Mỹ tưng bừng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 13/05/2007 tại nhà hàng Seafood Palace II ở Anaheim.

Hơn 500 các bà mẹ cùng thân nhân và quan khách thuộc đủ mọi ngành nghề đã hiện diện trong buổi lễ này.  Các vị dân cử địa phương gồm có Cô Tammy Trần, đại diện Thượng Nghị sĩ Tiểu Bang LOU CORREA; Giám Sát Viên Quận Cam JANET NGUYỄN; và các Nghị Viên FRANK FRY, TRÍ TẠ của thành phố Westminster cũng đã có mặt tại đây. 

Ngay khi vừa bước chân vào nhà hàng, các bà mẹ hiền đã được ban tổ chức vinh danh ngay bằng một bông hồng.

Sau phần nghi thức, trong diễn văn chào mừng quan khách, Dược sĩ Hội Trưởng Đỗ Kim Toàn đã nhấn mạnh đến sự quan trọng của việc duy trì văn hóa dân tộc tại hải ngoại và mong rằng việc làm của Hội sẽ nhắc nhở con cháu nhớ đến tình mẫu tử cao quý của người dân Việt chúng ta.

Để mở đầu phần vinh danh các bậc hiền mẫu, Ban Tổ Chức đã mời 13 cụ bà cao niên từ 90 tuổi trở lên, lên ngồi vào hàng ghế trước sân khấu để Ban Tổ Chức choàng khăn và tặng hoa cũng như để mọi người cùng vinh danh và chúc thọ các cụ.  Người lớn tuổi nhất là cụ Nguyễn Thị Nguyên, 104 tuổi.  Dầu đã cao tuổi, năm nào cụ vẫn có mặt tại những ngày LỄ MẸ do Hội Phụ Nữ Việt Mỹ tổ chức.  Dược sĩ Hội Trưởng đã thay mặt Hội chúc thọ và tặng quà lưu niệm cho cụ.

Đoàn lân họ Nguyễn do các em còn trẻ phụ trách đã đến giúp vui, vừa để chúc thọ bà của mình, vừa chúc thọ các cụ cao niên khác, cũng như vinh danh các bậc hiền mẫu.  Màn múa lân đã mang lại một không khí vui nhộn cho buổi lễ. 

Hơn 10 gia đình ghi tên với Ban Tổ Chức cũng đã được mời lên sân khấu để con cháu cùng tỏ lòng biết ơn các đấng sinh thành.

Nhưng vui nhất vẫn là màn thi “TRANG PHỤC ĐẸP”.  Gần 30 cụ tuổi từ 71 đến 98 ghi tên dự thi đã lần lược trình diện và diễn hành trước cử tọa để mọi người cùng quan sát trước khi bầu chọn theo tiêu chuẩn mỗi bàn chỉ bầu được một người.  Kết quả có 3 cụ trúng giải thi trang phục đẹp.  Cụ Bà Chữ Ngọc Liễn, nhũ danh Nguyễn Thị Bảo Phương, 93 tuổi, mang số 26, đã được bầu chọn trúng giải nhất.

Màn thi “TRANG PHỤC ĐẸP” đã được mọi người hưởng ứng và tán thưởng nhiệt liệt, tạo không khí sôi nỗi trong việc bầu chọn các cụ trúng giải.

Ngoài phần vinh danh đầy ý nghĩa và vui nhộn, các màn văn nghệ đặc sắc đã được các ca sĩ tân, cổ nhạc nổi tiếng và các em Quỳnh Như, Bảo Ngọc và Quốc Nam trình diễn, lôi cuốn khán thính giả ở lại cho đến gần 3 giờ chiều mới chịu ra về.

Với sự ủng hộ nhiệt thành của đồng hương và các vị mạnh thường quân, ngày Lễ Mẹ do Hội Phụ Nữ Việt Mỹ tổ chức lần thứ 7 này đã gặt hái được thành công mỹ mãn. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.