Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Chương Trình Tu Tập Qua 14 Tiểu Bang, 28 TP Mỹ

17/05/200700:00:00(Xem: 2891)

TT Thiện Nguyện tại tòa soạn Việt Báo

   (Westminster, VB).- Khởi hành vào ngày 20-5-2007 tại Santa Ana, Nam Cali, chiếc Motohome với đầy đủ tiện nghi tu tập, làm việc và hoằng pháp sẽ làm một cuộc hành hương, thuyết pháp, ngoạn cảnh qua 14 tiểu bang và 28 thành phố Hoa Kỳ. Lần đầu tiên tại Mỹ xuất hiện một chương trình pháp âm Sariputra do TT Thích Hạnh Nguyện tổ chức và hướng dẫn làm nức lòng Phật tử bốn phương.

TT Thích Hạnh Nguyện cho biết: 'Xe có một Phật điện, thư viện Đại Tạng Kinh, phim ảnh, âm nhạc Phật giáo và nơi thuyết giảng, với một phòng họp mặt quy tụ 20 người. Xe cũng có đầy đủ nhà bếp, tủ lạnh, microwave, TV, video, phòng tắm, phòng vệ sinh, kệ, tủ, khoang hành lý…sẽ khởi hành từ Nam Cali, Bắc Cali, qua Fresno, Phoenix, Nevada, Las Vegas, Arizona, Tucson, New Mexico, Kansas, Oklahoma, Texas, Dallas, Austin, San Antonio, Houston, Louisiana, New Orleans, Florida, Pensacola, Georgia, Atlanta, Kentucky, Tennessee, Memphis, Arkansas, Little Rock, Fort Smith, Colorado, Denver, Utah, tới Salt Lake City rồi quay trở về lại Santa Ana…Đoàn hành hương sẽ ghé lại các chùa: Tam Bảo (Fresno), Thôn Yên, Việt Nam (Phoenix), Pháp Hoa, Quang Minh, Vạn Hạnh, Từ Quang, Bửu Quang, Phật Ân, Pháp Hoa, Tam Bảo (Tulsa), Giác Quang, Viên Giác, thiền viện Chánh Pháp, Liên Hoa, thiền viện Quang Chiếu, Đạo Quang, Linh Sơn, Liên Hoa Đạo Tràng, Việt Nam (Houston), Tịnh Luật, Quán Âm, Pháp Luân, Tam Bảo (Baton Rouge), Từ Bi, Tịnh Độ, Bồ Đề, TTPG Vạn Hạnh, Diệu Đế, Kim Cang, Thất VT, Vạn Phật Đảnh, Phổ Đà, Ngọc Phước, Bát Nhã, Phổ Minh, A Di Đà, Phật Giáo VN, Tam Bảo (Salt Lake city)…' Cũng theo TT Hạnh Nguyện, chuyến hành hương kéo dài tổng cộng 50 ngày, chi phí 50đô/ngày.

TT Thích Hạnh Nguyện là đệ tử đầu của TT Như Điển, xuất gia ở chùa Viên Giác (Đức Quốc), nhập tịch Đan Mạch, đã góp công sức xây Trung tâm tu học Viên Giác ở Ấn Độ, và đang xây chùa Cực Lạc Cảnh Giới tự ở Thái Lan. Thầy nói: 'Bốn năm trước, chúng tôi có dự buổi hội thảo sứ giả Như Lai ở chùa Tây Lai, luận bàn về việc lập đoàn sứ giả Như Lai để hoằng pháp. Ý tưởng đó khiến tôi thao thức, nghĩ về Phật giáo ở Hoa Kỳ có nhiều vùng xa chùa, không mấy dịp chư tôn tới thuyết pháp. Tôi cùng với một số anh em tiến hành phật sự Sariputra, coi như là dịp góp cơ duyên đưa các phật tử đi chiêm bái cảnh chùa, tu học, và hoằng dương Phật pháp.' Tháng 12 tới đây, thầy bắt đầu nhập thất trong suốt ba năm sau 5 - 6 năm dấn thân hành đạo, xây dựng đạo tràng.

Quý Phật tử muốn thêm chi tiết, xin liên lạc với thầy Hạnh Nguyện, phone: 714-299-8066, hoặc địa chỉ email: cuclacgioi@gmail.com.

Mặt khác, trại hè sinh hoạt Phật tử kỳ III sẽ diễn ra từ Thứ Năm 12-7-2007 đến Chủ Nhật 15-7-2007 tại University of California Riverside, số 600 W. Linden St, Riverside, CA 92507. Lệ phí ghi danh 250 đô/người bao gồm phòng ngủ và 3 bữa ăn trong suốt thời gian nói trên. Riêng lệ phí di chuyển bằng xe buyt khoảng 35 đô/người. Quý Phật tử muốn tham gia trại hè sinh hoạt vui lòng liên lạc với anh chị em ở Westminster: Nhàn Nguyễn (714-725-2947), Linh Huỳnh (714-493-0660), Kiệt Nguyễn (714-299-8064), hoặc Bình Nguyễn (972-333-8503), Lân Lê (214-455-2629), Trương Vưu (832-283-7415) ở Dallas, Houston.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.