VN Quốc Dân Đảng Nam Cali Truy Điệu TBT Ng. Đình Lương

14/05/200700:00:00(Xem: 3242)

Ông Trần nguyên Xướng trong ban tổ chức đang đọc tiểu sử, truy niệm cùng vinh danh người quá cố và nói rõ vụ án cầu Chiêm Sơn là do CS chủ mưu.(Ảnh: Nguyễn Hiền)
   Westminster (VB). - Các đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng xứ bộ nam Cali hôm Thứ Bảy đã làm lễ truy điệu cụ Nguyễn đình Lương, nguyên Tổng bí Thư trung ương VNQDĐ, và lên tiếng làm sáng tỏ "vụ án cầu Chiêm Sơn" tỉnh Quảng Nam là do Cộng sản dàn dựng hoàn toàn nhằm mục đích đàn áp và phá vỡ VNQDĐ tỉnh này.

Lễ tưởng niệm có gần 100 người dự, diễn ra ở phòng hội báo Người Việt, hai tuần lễ sau khi vị Tổng bí Thư của họ qua đời tại Saigon, thọ 87 tuổi.

"Đồng chí Tổng bí Thư Nguyễn đình Lương sau thời gian học ở Huế và Hà Nội, về quê quán Quảng Nam truyền bá chữ quốcngữ, tham gia VNQDĐ từ năm 1945 qua việc tìm gặp các nhà trí thức đương thời như Phan Khôi, Phan bá Lân, Hoàng Tăng, v.v., bị giam tù và kêu án nhiều lần, và khi được thả, đều hoạt động mạnh mẽ. Đã hai lần nỗ lực thống nhất VNQDĐ. Đồng chí thể hiện nhân cách cao thượng, vị tha, kiến thức rộng mà khiêm tốn, cuộc sống mộc mạc đơn sơ, một lòng hưng đảng, củng cố đảng viên với những hoạt động không mệt mỏi !

Sau 1975, bị tù 14 năm qua các trại Long Thành, Thủ Đức, Z-30, Nam Hà, Hàm Tân, tuy đủ điều kiện để đi Mỹ theo diện H.O. hoặc ODP, nhưng cương quyết ở lại để cùng sống chết với cơ sở còn lại trong nước,...", theo lời kể của ông Trần nguyên Xướng, một đảng viên QDĐ thuộc ban tổ chức lễ truy điệu, nói trong phần đọc tiểu sử. Ông kết thúc: "Trước hương linh đồng chí, chúng tôi thành kính bày tỏ lòng ngưỡng mộ và niềm tiếc thương sâu xa. Cầu xin hương linh đồng chí phù hộ cho việc thống nhất đảng cũng như những chiến sĩ đấu tranh dân chủ cho VN sớm thành công tốt đẹp để giải trừ Cộng sản".

Các đảng viên khác như Nguyễn hữu Thời, Phan Ngô, Phan thanh Thắng lên tiếng về sự ra đi của Tổng bí Thư là một mất mát lớn cho VNQDĐ, và nói rõ về "vụ án cầu Chiêm Sơn" hồi cuối năm 1945 mà đến nay vẫn còn có một vài người hải ngoại nói là do VNQDĐ thực hiện để chận đoàn tàu lửa từ bắc vô nam. Ông Phan Ngô, với tư cách nhân chứng sống, dẫn chứng thêm hồi ký của cựu Dân biểu Lý trường Trân, cho biết sự thực đó là vụ án do Cộng sản Quảng nam dàn dựng để kiếm cớ bắt bớ, tra tấn, đàn áp VNQDĐ tỉnh này. Ông Phan Ngô nói, CS cho người khai là tôi chủ mưu, để bắt tù, tra tấn tôi cùng nhiều đồng chí khác, ...

Các đảng viên ấy, cùng với ông Đỗ Ái, cựu đại tá Lê khắc Lý, cựu Dân biểu Nguyễn lý Tưởng (đảng Đại Việt) đã ca ngợi cố Tổng bí Thư Nguyễn đình Lương là nhà cách mạng thứ thiệt, tánh khiêm tốn và không bao giờ nghĩ đến danh vọng quyền lợi gì cho mình, các cơ hội đều dành cho anh em khác. Các phát biểu đã vinh danh người quá cố có nội dung như hai câu đối treo trên bàn thờ: "Đá vàng chọn lọc tròn chữ tín, Nước non nghiêng ngửa tận niềm trung,"

Tham dự lễ truy điệu, có mặt các ông Phạm ngọc Hợp (UBĐK Chống Cộng), ông Trần trọng Đạt và ông Nguyên Duy thuộc đảng Đại Việt, ông Trương công Cảnh (hội trưởng QN-ĐN), một số thân nhân cố Tổng bí Thư Nguyễn đình Lương cùng vài hội đoàn khác. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.