Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VN Quốc Dân Đảng Nam Cali Truy Điệu TBT Ng. Đình Lương

14/05/200700:00:00(Xem: 2998)

Ông Trần nguyên Xướng trong ban tổ chức đang đọc tiểu sử, truy niệm cùng vinh danh người quá cố và nói rõ vụ án cầu Chiêm Sơn là do CS chủ mưu.(Ảnh: Nguyễn Hiền)
   Westminster (VB). - Các đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng xứ bộ nam Cali hôm Thứ Bảy đã làm lễ truy điệu cụ Nguyễn đình Lương, nguyên Tổng bí Thư trung ương VNQDĐ, và lên tiếng làm sáng tỏ "vụ án cầu Chiêm Sơn" tỉnh Quảng Nam là do Cộng sản dàn dựng hoàn toàn nhằm mục đích đàn áp và phá vỡ VNQDĐ tỉnh này.

Lễ tưởng niệm có gần 100 người dự, diễn ra ở phòng hội báo Người Việt, hai tuần lễ sau khi vị Tổng bí Thư của họ qua đời tại Saigon, thọ 87 tuổi.

"Đồng chí Tổng bí Thư Nguyễn đình Lương sau thời gian học ở Huế và Hà Nội, về quê quán Quảng Nam truyền bá chữ quốcngữ, tham gia VNQDĐ từ năm 1945 qua việc tìm gặp các nhà trí thức đương thời như Phan Khôi, Phan bá Lân, Hoàng Tăng, v.v., bị giam tù và kêu án nhiều lần, và khi được thả, đều hoạt động mạnh mẽ. Đã hai lần nỗ lực thống nhất VNQDĐ. Đồng chí thể hiện nhân cách cao thượng, vị tha, kiến thức rộng mà khiêm tốn, cuộc sống mộc mạc đơn sơ, một lòng hưng đảng, củng cố đảng viên với những hoạt động không mệt mỏi !

Sau 1975, bị tù 14 năm qua các trại Long Thành, Thủ Đức, Z-30, Nam Hà, Hàm Tân, tuy đủ điều kiện để đi Mỹ theo diện H.O. hoặc ODP, nhưng cương quyết ở lại để cùng sống chết với cơ sở còn lại trong nước,...", theo lời kể của ông Trần nguyên Xướng, một đảng viên QDĐ thuộc ban tổ chức lễ truy điệu, nói trong phần đọc tiểu sử. Ông kết thúc: "Trước hương linh đồng chí, chúng tôi thành kính bày tỏ lòng ngưỡng mộ và niềm tiếc thương sâu xa. Cầu xin hương linh đồng chí phù hộ cho việc thống nhất đảng cũng như những chiến sĩ đấu tranh dân chủ cho VN sớm thành công tốt đẹp để giải trừ Cộng sản".

Các đảng viên khác như Nguyễn hữu Thời, Phan Ngô, Phan thanh Thắng lên tiếng về sự ra đi của Tổng bí Thư là một mất mát lớn cho VNQDĐ, và nói rõ về "vụ án cầu Chiêm Sơn" hồi cuối năm 1945 mà đến nay vẫn còn có một vài người hải ngoại nói là do VNQDĐ thực hiện để chận đoàn tàu lửa từ bắc vô nam. Ông Phan Ngô, với tư cách nhân chứng sống, dẫn chứng thêm hồi ký của cựu Dân biểu Lý trường Trân, cho biết sự thực đó là vụ án do Cộng sản Quảng nam dàn dựng để kiếm cớ bắt bớ, tra tấn, đàn áp VNQDĐ tỉnh này. Ông Phan Ngô nói, CS cho người khai là tôi chủ mưu, để bắt tù, tra tấn tôi cùng nhiều đồng chí khác, ...

Các đảng viên ấy, cùng với ông Đỗ Ái, cựu đại tá Lê khắc Lý, cựu Dân biểu Nguyễn lý Tưởng (đảng Đại Việt) đã ca ngợi cố Tổng bí Thư Nguyễn đình Lương là nhà cách mạng thứ thiệt, tánh khiêm tốn và không bao giờ nghĩ đến danh vọng quyền lợi gì cho mình, các cơ hội đều dành cho anh em khác. Các phát biểu đã vinh danh người quá cố có nội dung như hai câu đối treo trên bàn thờ: "Đá vàng chọn lọc tròn chữ tín, Nước non nghiêng ngửa tận niềm trung,"

Tham dự lễ truy điệu, có mặt các ông Phạm ngọc Hợp (UBĐK Chống Cộng), ông Trần trọng Đạt và ông Nguyên Duy thuộc đảng Đại Việt, ông Trương công Cảnh (hội trưởng QN-ĐN), một số thân nhân cố Tổng bí Thư Nguyễn đình Lương cùng vài hội đoàn khác. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.