Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Giáo Dục Quận Cam Mở Lớp Hướng Dẫn Nhập Tịch

10/05/200700:00:00(Xem: 2393)

Vào Thứ Bảy, Ngày 19 Tháng Năm, Trung Tâm Giáo Dục Orange Education Center (OEC) của Trường Đại Học Santiago Canyon College sẽ tổ chức một lớp hướng dẫn các cư dân về thủ tục hoàn tất đơn xin thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ, mẫu đơn N-400.  Lớp hướng dẫn được thực hiện bởi Hội Association of Latino Elected and Appointed Officials (NALEO) thuộc chương trình ‘Bây Giờ Là Lúc... Phải Lo!’ (Ya Es Hora... Ciudadanía!)  

Chương trình sẽ bao gồm trợ giúp pháp lý miễn phí (trong giới hạn) và chụp hình hộ chiếu passport photography.  Quí vị nhớ mang theo Thẻ Xanh, Thẻ An Sinh Xã Hội, Thẻ Căn Cước Tiểu Bang California hoặc Bằng Lái Xe.

Thời gian: Thứ Bảy, Ngày 19 Tháng Năm, 2007 từ 9:00 a.m. đến 5:00 p.m. Không cần lấy hẹn hay giữ chỗ trước. 

Địa Điểm: Trung Tâm Orange Education Center, 1465 N. Batavia Street, Orange 92867

LÝ DO: Tổn phí nộp đơn thi quốc tịch năm nay có thể gia tăng lên đến $400.   

GIÁ BIỂU: MIỄN PHÍ!  

Liên lạc: Tom Donahoe, điều hợp viên chương trình thi quốc tịch, (714) 628-5928. 

* Tin Tức về Trung Tâm Giáo Dục Orange Education Center: 

Giáo chức và nhân viên của Trung Tâm Giáo Dục Orange Education Center cung cấp những lớp học và dịch vụ miễn phí đến với10,000 cư dân hàng năm.  Chương trình giáo dục Non-credit bao gồm lớp dạy về vi tính computer, lớp y tế sức khoẻ và an toàn, lớp Anh Văn English as a Second Language, chương trình giáo dục căn bản cho người lớn, lớp dạy kiến thức làm phụ huynh, lớp dạy trình độ trung học luyện thi GED, và còn nhiều nữa.

Lớp hướng dẫn nộp đơn xin nhập quốc tịch được tổ chức miễn phí hàng tháng tại: 

Trung Tâm Giáo Dục Orange Education Center, 1465 N. Batavia, Orange 92867, (714) 628-5900

- Thứ Bảy thứ nhất và thứ ba hàng tháng, 12:00-2:00 p.m., Thứ Ba thứ nhì và thứ tư hàng tháng, 4:00-6:00 p.m. tại Anaheim Hills Center, 101 S. Chaparral Ct., Rm. 214, Anaheim Hills 92808, (714) 637-3071

- Thứ Năm sau cùng hàng tháng, 11:30 a.m.-1:30 p.m.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.