Học Khu Garden Grove: Ghi Danh Mẫu Giáo Miễn Phí

10/05/200700:00:00(Xem: 2706)

Các học sinh Học Khu Garden Grove đang được đi thăm quan Viện Hải Dương Học Long Beach Aquarium

   (Garden Grove - CA) - Học Khu Garde Grove vừa ra thông báo kêu gọi quí phụ huynh có con em từ 4 đến 5 tuổi, tức có ngày sinh từ tháng 12 năm 2002 đến tháng 12 năm 2003,  thuộc gia đình có lợi tức thấp ghi danh theo học chương trình chuẩn bị vào mẫu giáo. Nếu được chấp thuận, các em sẽ được theo học các chương trình “preschool,” giống như các trường dạy vườn trẻ tư nhân, nhưng hoàn toàn miễn phí và do Học Khu Garden Grove tài trợ.

Thời gian ghi danh sẽ bắt đầu từ nay cho đến hết ngày 18 Tháng 6. Vì số chỗ ngồi có giới hạn, số học sinh lại đông, quí phụ huynh nên ghi danh cho con em của mình càng sớm càng tốt. Muốn ghi danh, xin liên lạc về trường Clinton Corner Family Campus ở số điện thoại (714) 663-6298. Chỉ có học sinh hiện cư ngụ trong khu vực Học Khu Garden Grove mới được ghi danh theo học chương trình này.

Khi ghi danh, các phụ huynh cần phải có đầy đủ giấy tờ chích ngừa, giấy khai sinh, giấy tờ xác nhận nơi cư ngụ và giấy tờ xác nhận lợi tức. Mức lợi tức để hội đủ điều kiện xin ghi danh là vào khoảng $4,031 mỗi tháng cho một gia đình có 4 người. Mức lợi tức này tăng hay giảm tùy theo số người trong gia đình.

Chương trình nhà trẻ bao gồm khoảng 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chiều. Các phụ huynh được khuyến khích tình nguyện khoảng 6 tiếng đồng hồ mỗi tháng để hỗ trợ chương trình giảng dạy cũng như học hỏi về cách giúp đỡ con em mình trong việc học.

Chương trình dạy chuẩn bị vào mẫu giáo là một chương trình rất cần thiết cho tất cả các học sinh trước khi vào mẫu giáo. Tuy nhiên, hầu hết các học khu đều không có đủ ngân khoản để cung cấp chương trình này đến tất cả các học sinh trong vùng, cho dầu là đối với các gia đình có lợi tức thấp. Nếu phải theo học trường tư, chương trình này có thể tốn kém rất nhiều. Ðó là một vấn đề rất khó khăn cho các gia đình có lợi tức thấp và không có tiền cho con em theo học trường tư.

Học Khu Garden Grove đã cố gắng hết sức để mở rộng chương trình này hầu tạo cơ hội cho nhiều học sinh từ các gia đình có lợi tức thấp có thể theo học. Hiện nay, Học Khu Garden Grove đang mở các lớp chuẩn bị vào mẫu giáo tại các địa điểm trường Brookhurst, Heritage, Lawrence, Peters, Rosita, Russell, Violette, Wakeham và Clinton-Corner Family Campus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.