Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove: Ghi Danh Mẫu Giáo Miễn Phí

10/05/200700:00:00(Xem: 2223)

Các học sinh Học Khu Garden Grove đang được đi thăm quan Viện Hải Dương Học Long Beach Aquarium

   (Garden Grove - CA) - Học Khu Garde Grove vừa ra thông báo kêu gọi quí phụ huynh có con em từ 4 đến 5 tuổi, tức có ngày sinh từ tháng 12 năm 2002 đến tháng 12 năm 2003,  thuộc gia đình có lợi tức thấp ghi danh theo học chương trình chuẩn bị vào mẫu giáo. Nếu được chấp thuận, các em sẽ được theo học các chương trình “preschool,” giống như các trường dạy vườn trẻ tư nhân, nhưng hoàn toàn miễn phí và do Học Khu Garden Grove tài trợ.

Thời gian ghi danh sẽ bắt đầu từ nay cho đến hết ngày 18 Tháng 6. Vì số chỗ ngồi có giới hạn, số học sinh lại đông, quí phụ huynh nên ghi danh cho con em của mình càng sớm càng tốt. Muốn ghi danh, xin liên lạc về trường Clinton Corner Family Campus ở số điện thoại (714) 663-6298. Chỉ có học sinh hiện cư ngụ trong khu vực Học Khu Garden Grove mới được ghi danh theo học chương trình này.

Khi ghi danh, các phụ huynh cần phải có đầy đủ giấy tờ chích ngừa, giấy khai sinh, giấy tờ xác nhận nơi cư ngụ và giấy tờ xác nhận lợi tức. Mức lợi tức để hội đủ điều kiện xin ghi danh là vào khoảng $4,031 mỗi tháng cho một gia đình có 4 người. Mức lợi tức này tăng hay giảm tùy theo số người trong gia đình.

Chương trình nhà trẻ bao gồm khoảng 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chiều. Các phụ huynh được khuyến khích tình nguyện khoảng 6 tiếng đồng hồ mỗi tháng để hỗ trợ chương trình giảng dạy cũng như học hỏi về cách giúp đỡ con em mình trong việc học.

Chương trình dạy chuẩn bị vào mẫu giáo là một chương trình rất cần thiết cho tất cả các học sinh trước khi vào mẫu giáo. Tuy nhiên, hầu hết các học khu đều không có đủ ngân khoản để cung cấp chương trình này đến tất cả các học sinh trong vùng, cho dầu là đối với các gia đình có lợi tức thấp. Nếu phải theo học trường tư, chương trình này có thể tốn kém rất nhiều. Ðó là một vấn đề rất khó khăn cho các gia đình có lợi tức thấp và không có tiền cho con em theo học trường tư.

Học Khu Garden Grove đã cố gắng hết sức để mở rộng chương trình này hầu tạo cơ hội cho nhiều học sinh từ các gia đình có lợi tức thấp có thể theo học. Hiện nay, Học Khu Garden Grove đang mở các lớp chuẩn bị vào mẫu giáo tại các địa điểm trường Brookhurst, Heritage, Lawrence, Peters, Rosita, Russell, Violette, Wakeham và Clinton-Corner Family Campus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.