Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove: Ghi Danh Mẫu Giáo Miễn Phí

10/05/200700:00:00(Xem: 2424)

Các học sinh Học Khu Garden Grove đang được đi thăm quan Viện Hải Dương Học Long Beach Aquarium

   (Garden Grove - CA) - Học Khu Garde Grove vừa ra thông báo kêu gọi quí phụ huynh có con em từ 4 đến 5 tuổi, tức có ngày sinh từ tháng 12 năm 2002 đến tháng 12 năm 2003,  thuộc gia đình có lợi tức thấp ghi danh theo học chương trình chuẩn bị vào mẫu giáo. Nếu được chấp thuận, các em sẽ được theo học các chương trình “preschool,” giống như các trường dạy vườn trẻ tư nhân, nhưng hoàn toàn miễn phí và do Học Khu Garden Grove tài trợ.

Thời gian ghi danh sẽ bắt đầu từ nay cho đến hết ngày 18 Tháng 6. Vì số chỗ ngồi có giới hạn, số học sinh lại đông, quí phụ huynh nên ghi danh cho con em của mình càng sớm càng tốt. Muốn ghi danh, xin liên lạc về trường Clinton Corner Family Campus ở số điện thoại (714) 663-6298. Chỉ có học sinh hiện cư ngụ trong khu vực Học Khu Garden Grove mới được ghi danh theo học chương trình này.

Khi ghi danh, các phụ huynh cần phải có đầy đủ giấy tờ chích ngừa, giấy khai sinh, giấy tờ xác nhận nơi cư ngụ và giấy tờ xác nhận lợi tức. Mức lợi tức để hội đủ điều kiện xin ghi danh là vào khoảng $4,031 mỗi tháng cho một gia đình có 4 người. Mức lợi tức này tăng hay giảm tùy theo số người trong gia đình.

Chương trình nhà trẻ bao gồm khoảng 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chiều. Các phụ huynh được khuyến khích tình nguyện khoảng 6 tiếng đồng hồ mỗi tháng để hỗ trợ chương trình giảng dạy cũng như học hỏi về cách giúp đỡ con em mình trong việc học.

Chương trình dạy chuẩn bị vào mẫu giáo là một chương trình rất cần thiết cho tất cả các học sinh trước khi vào mẫu giáo. Tuy nhiên, hầu hết các học khu đều không có đủ ngân khoản để cung cấp chương trình này đến tất cả các học sinh trong vùng, cho dầu là đối với các gia đình có lợi tức thấp. Nếu phải theo học trường tư, chương trình này có thể tốn kém rất nhiều. Ðó là một vấn đề rất khó khăn cho các gia đình có lợi tức thấp và không có tiền cho con em theo học trường tư.

Học Khu Garden Grove đã cố gắng hết sức để mở rộng chương trình này hầu tạo cơ hội cho nhiều học sinh từ các gia đình có lợi tức thấp có thể theo học. Hiện nay, Học Khu Garden Grove đang mở các lớp chuẩn bị vào mẫu giáo tại các địa điểm trường Brookhurst, Heritage, Lawrence, Peters, Rosita, Russell, Violette, Wakeham và Clinton-Corner Family Campus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.