Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

O.C: Dân Việt Góp 103,500 Đô Xây Tượng Đài Nạn Nhân CS

06/05/200700:00:00(Xem: 3004)

Nhà báo Nguyễn phương Hùng giới thiệu hoa hậu Bích Liên từ San Jose về, mạnh thường quân đầu tiên ủng hộ tiền mặt vừa khi đại nhạc hội khai diễn. Cạnh bên ông là các MC Phạm đình Khuông, Nam Lộc. (ảnh hồ sơ VB).

Westminster (VB). - Đại nhạc hội yểm trợ xây dựng Tượng Đài Công Lý Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản ở Thủ đô Washington vừa mở ra hôm 15-4 tại Little Saigon đã thu được 103,496.15 và sẽ chuyển giao cho Ủy Ban Xây Dựng Tượng đài (viết tắt VOCMF) tại Thủ đô.

Trưởng ban tổ chức đại nhạc hội, nhà báo Nguyễn phương Hùng cho hay như trên sau khi tổng kết toàn bộ số chi thu, và sẽ công bố trong l cuộc tiếp xúc với báo chí vào chiều tối Thứ Sáu vừa qua.

Theo sự loan báo, tổng số thu là 168,192 đồng, trong đó phần lớn là tiền thu từ sự ủng hộ của khán thính giá đài truyền hình SBTN khắp nơi gửi về đài (103 ngàn 488 đồng). Tiền thu từ vé bán, được 26 ngàn 30 đồng, và các mạnh thường quân yểm trợ: 25 ngàn 954 đồng.

Việc số thu từ vé bán ra chỉ có 26,030 đồng, Ban tổ chức cho biết vì có vài hội đoàn nhận bán giúp vé, nhưng lại không tiêu thụ được.

Trong phần CHI tổng số 64 ngàn 695 đồng, ban tổ chức cho biết, có khoản thù lao nghệ sĩ 23,700 đồng. Những nghệ sĩ hoàn toàn không nhận thù lao gồm có các MC Nam Lộc, Việt Dzũng, Minh Phượng, Đỗ tân Khoa, Trần quốc Bảo, Ngụy Vũ, Trang yến Vy, Don Hồ, Anh Khoa, Đặng thế Luân (hủy bỏ chuyến lưu diễn ở Úc để đến với đại nhạc hội gây quỹ), .v.v.

Có hai ca sĩ tới từ VN là Nguyễn Hồng Nhung và Nguyễn tiến Dũng đã đến hát trong đại nhạc hội không nhận thù lao, và riêng cô Hồng Nhung còn đóng góp thêm 500 Mỹ kim, theo lời kể của ông Hùng trong ban tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, sự công bố kết quả Thu Chi đến nay mới diễn ra, bởi hạn chót để khán thính giả gửi tiền ủng hộ qua trung gian đài SBTN, là ngày 30 tháng 4, nên phải đợi sau ngày đó mới có kết quả chính thức.

Được biết, tượng đài tưởng niệm nạn nhân Cộng sản được xây dựng ở National Park cạnh khu vực trụ sở Quốc Hội Mỹ, và ông chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng có mặt trong đại nhạc hội cho hay dự trù hoàn tất vào tháng 6/2007 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.