Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Làm Việc Với Các Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng

02/05/200700:00:00(Xem: 2552)

Đưa Các Cựu Tội Phạm Sex Ra Khỏi Khu Vực Garden Grove

GARDEN GROVE– Dân Biểu Trần Thái Văn tuyên bố hôm nay là 20 người từng là tội phạm tình dục vừa được Bộ Cai Ngục (Department of Corrections) đưa vô 2 khách sạn – Garden Grove Inn và Hospitality Inn - trong thành phố Garden Grove nay đã dọn đi một nơi khác.

Theo lời của những người quản lý khách sạn và Sở Cảnh Sát Garden Grove, những cựu tội phạm tình dục nói trên đã được yêu cầu phải rời khỏi khách sạn vì áp lực mạnh mẽ từ cộng đồng qua sự chú ý của mọi người và giới truyền thông. Dân Biểu Văn, các vị dân cử địa phương cùng với một số nhân sĩ đã có một cuộc họp báo vào lúc 1 giờ trưa ngày thứ sáu vừa qua sau khi Sở Cảnh sát phát truyền đơn thông báo để cư dân trong vùng biế là đã có một số lớn cựu tội phạm đến cư ngụ trong 2 khách sạn.

“Chúng tôi đã cho Bộ Cai Ngục Tiểu bang biết sự phẩn nộ của chúng tôi, và nếu cần thiết tôi sẽ đệ trình một dự luật ngăn cấm những cựu tội phạm tình dục được đưa vô ở trong các khách sạn. Cách theo dõi của Bộ này khi có nhiều cựu tội phạm cùng ở một nơi rất là yếu kém” Dân Biểu Văn lên tiếng. Ông cho biết thêm là “một người đã ủng hộ các dự luật Jessica, Megan và Bất Quá Tam (3-strike), tôi để ý đến các nạn nhân chứ không màng đến những cựu tội phạm này.”

Ngày thứ năm, 26 tháng tư năm 2007, Bộ Cai Ngục đã “vứt rác” (dump) 21 cựu tội phạm tình dục đến 2 khách sạn thuộc thành phố Garden Grove. Các viên chức của hai học khu địa phương cho biết là có đến 20 học sinh đang cư ngụ cũng trong 2 khách sạn nói trên.

Vì số lượng cựu tội phạm tình dục cư ngụ cao trong một viện tích rất gần nên các học khu địa phương đã thông báo cho các phụ huynh và những dân cư trong hai khách sạn để biết chắc rằng họ nhận được thông tin của sở Cảnh sát.

Một học sinh của trường Johnson Middle School phát biểu trong nhật báo Orange County Register nói như sau “Chuyện này rất là tởm hại. Có lẽ tôi là người duy nhất biết về chuyện này. Những đứa trẻ khác không quan tâm đến đâu.  Tụi nó rất là vô tư, nhưng tôi lo lắng vì một kẽ nào đó có thể bắt cóc anh chị em của tôi.”

Dân Biểu Trần Thái Văn đã yêu cầu Bộ Cai Ngục Tiểu Bang phải cập nhật cho ông biết nơi ghi cư chú mới của 20 cựu tội phạm tình dục này ngay tức thời. Hiện nay còn lại một cựu tội phạm được xếp vào loại ít nguy hại (low-risk) còn ở trong khách sạn Garden Grove. Mọi chi tiết xin liên lạc về văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn ở số 714-668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.