Dân Biểu Trần Thái Văn Làm Việc Với Các Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng

02/05/200700:00:00(Xem: 2924)

Đưa Các Cựu Tội Phạm Sex Ra Khỏi Khu Vực Garden Grove

GARDEN GROVE– Dân Biểu Trần Thái Văn tuyên bố hôm nay là 20 người từng là tội phạm tình dục vừa được Bộ Cai Ngục (Department of Corrections) đưa vô 2 khách sạn – Garden Grove Inn và Hospitality Inn - trong thành phố Garden Grove nay đã dọn đi một nơi khác.

Theo lời của những người quản lý khách sạn và Sở Cảnh Sát Garden Grove, những cựu tội phạm tình dục nói trên đã được yêu cầu phải rời khỏi khách sạn vì áp lực mạnh mẽ từ cộng đồng qua sự chú ý của mọi người và giới truyền thông. Dân Biểu Văn, các vị dân cử địa phương cùng với một số nhân sĩ đã có một cuộc họp báo vào lúc 1 giờ trưa ngày thứ sáu vừa qua sau khi Sở Cảnh sát phát truyền đơn thông báo để cư dân trong vùng biế là đã có một số lớn cựu tội phạm đến cư ngụ trong 2 khách sạn.

“Chúng tôi đã cho Bộ Cai Ngục Tiểu bang biết sự phẩn nộ của chúng tôi, và nếu cần thiết tôi sẽ đệ trình một dự luật ngăn cấm những cựu tội phạm tình dục được đưa vô ở trong các khách sạn. Cách theo dõi của Bộ này khi có nhiều cựu tội phạm cùng ở một nơi rất là yếu kém” Dân Biểu Văn lên tiếng. Ông cho biết thêm là “một người đã ủng hộ các dự luật Jessica, Megan và Bất Quá Tam (3-strike), tôi để ý đến các nạn nhân chứ không màng đến những cựu tội phạm này.”

Ngày thứ năm, 26 tháng tư năm 2007, Bộ Cai Ngục đã “vứt rác” (dump) 21 cựu tội phạm tình dục đến 2 khách sạn thuộc thành phố Garden Grove. Các viên chức của hai học khu địa phương cho biết là có đến 20 học sinh đang cư ngụ cũng trong 2 khách sạn nói trên.

Vì số lượng cựu tội phạm tình dục cư ngụ cao trong một viện tích rất gần nên các học khu địa phương đã thông báo cho các phụ huynh và những dân cư trong hai khách sạn để biết chắc rằng họ nhận được thông tin của sở Cảnh sát.

Một học sinh của trường Johnson Middle School phát biểu trong nhật báo Orange County Register nói như sau “Chuyện này rất là tởm hại. Có lẽ tôi là người duy nhất biết về chuyện này. Những đứa trẻ khác không quan tâm đến đâu.  Tụi nó rất là vô tư, nhưng tôi lo lắng vì một kẽ nào đó có thể bắt cóc anh chị em của tôi.”

Dân Biểu Trần Thái Văn đã yêu cầu Bộ Cai Ngục Tiểu Bang phải cập nhật cho ông biết nơi ghi cư chú mới của 20 cựu tội phạm tình dục này ngay tức thời. Hiện nay còn lại một cựu tội phạm được xếp vào loại ít nguy hại (low-risk) còn ở trong khách sạn Garden Grove. Mọi chi tiết xin liên lạc về văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn ở số 714-668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.