Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TC Bành Trướng Quốc Phòng

29/04/200700:00:00(Xem: 2298)

TC Bành Trướng Quốc Phòng: 1/3 Binh Sĩ Bị Quân Dịch Ép Vô

Một phần ba quân số của TC là do động viên thanh niên thi hành nghĩa vụ quân dịch. Thường số này chiếm khoảng 700 ngàn người, Nhà Nước gọi thanh niên  từ 18 tuổi vào thi hành quân dịch 2 năm trong quân đội. Năm nay Đảng Nhà Nước TC chỉ động viên được 350,000 người, phân nửa số lẻ ra phải được động viên thi hành nghĩa vụ quân sự,.  Vì đại đa số thanh niên vào lứa tuổi này ở TC đang có khuynh hướng trốn quân dịch, tìm đủ mọi cách để hoãn dịch, mà cách phổ thông và dễ làm nhứt là đút lót để khỏi đi vì tham nhũng là cái nạn phổ biến tràn lan trong chế độ này.

Lý do thì có nhiều đối với lứa tuổi quân dịch để trốn. Thành phần có học cố gắng vào đại học để được hoản dịch. Thành phần tầm thường thì hay bị rắc rối với pháp luật, mà lý lịch có dính tới hình sự thì quân đội không nhận. Nạn sữ dụng hay buôn bán xì ke ma túy thường xảy ra đối với thanh niên bỏ nông thôn ra thành thị, định tìm cuộc sống khá hon, nhưng không cửa không nhà, sống bụi đời, rất dễ vươn vào rác rối luật pháp và tệ nạn xã hội.

Một số khác thì dùng hối lộ để  cho con khỏi đi. Trong cơ chế trưng binh, các tỉnh đội, huyện đội, rất nhiều quyền cho hoản hay miển nên rất dễ tham nhũng. Vì hệ thống động viên trong chế độ CS, trung ương chỉ ra lịnh cho đia phương cung ứng một chỉ tiêu nào đó. Con nhà nghèo không có tiền lo thì động viên, gởi thi hành quân dịch. Còn con nhà giàu gia đình  lo lót khỏi đi một cách hợp lệ. Địa phương làm sao đủ chỉ tiêu trên giao là thành công được trên khen, trên không cần biết việc tuyển lựa ra sao.

 Tham nhũng này không với số tiền lớn, quân số động viên chỉ tiêu các địa phương hoàn thành, nên trung ương cũng không coi nạn tham nhũng khi động viên  đó là quan trọng.

Trong hai mươi năm trở lại đây, quân đội TC giảm quân số xuống còn 1.7 triệu  bây giờ gia tăng quân số lên 2.3  triệu. Tỷ lệ sĩ quan  và hạ sĩ quan được tăng lên. Sĩ quan cao cấp được đào tạo theo kiểu mẩu Liên xô. Bây giờ TC đang đào tạo hạ sĩ quan nhiều chuyên môn vì khuynh hướng hiện đại hóa của quân đội TC.  Số sĩ quan kém trình độ đã tới tuổi hồi hưu.  Ý của Quân đội TC dựa vào số quân dịch mà 20% tốt nghiệm đại học, và động viên để đôn quân để quân đội có cấp chỉ huy trình độ học vấn và đào tạo chuyên môn dễ.

Nhưng số người trẻ này tìm cách trốn quân dịch, còn trốn không được phải đi quân dịch thì cũng không chịu ở lại để đôn lên sĩ quan. Do vậy quân đội TC đang phải đối phó khó khăn với quân số và trình độ chuyên môn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.