Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

‘Phụ Nữ Vì Nhân Quyền’ Ra Đời Hỗ Trợ Hoạt Động Dân Chủ

21/04/200700:00:00(Xem: 2762)

Sau đây là Tâm Thư của tổ chức Phụ Nữ Vì Nhân Quyền -- Women For Human Rights.

Tâm Thư

 Kính gởi qúi vị hằng quan tâm đến tình trạng nhân quyền ở Việt Nam, đặc biệt nhân quyền và vai trò của người phụ nữ trong xã hội.

Sau nhiều ngày tháng trao đổi, chúng tôi, những phụ nữ trong và ngoài nước Việt Nam đã đi tới quyết định chính thức thông báo cùng qúi vị sự hiện diện của chúng tôi qua tên gọi “Phụ Nữ Vì Nhân Quyền”. Với mục đích đóng góp những tâm tư và khả năng của chúng tôi vào công cuộc vận động, bảo vệ quyền làm người của giới phụ nữ nói riêng và của người dân đang sống trên quê hương Việt Nam nói chung.

Trong hoàn cảnh khó khăn của các chị em trong nước, không có đầy đủ quyền công dân tối thiểu để cất lên tiếng nói của mình, khi bản thân bị oan ức trong xã hội, bị chủ nhân bóc lột trong nhà máy, bị chính quyền địa phương cướp đoạt mảnh đất, vườn rau. Thân phận nhỏ bé tứ bề bị cô lập, bị đe dọa khi có chồng, cha, anh, em của mình vì tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do, nhân bản, đang bị đàn áp hoặc giam cầm trong các nhà tù ở khắp nước Việt Nam. Thân phận cam đành làm vợ của những người ngoại quốc, có khi phải bán đi cái gía trị phẩm hạnh để hòng đổi lấy một cuộc sống vật chất khá hơn. Thân cò lặn lội tận những xứ sở xa xôi, bán sức lao động với giá rẽ mạt, bỏ quên con tim, nỗi lòng người mẹ, làm lao công nặng nhọc xứ người, kiếm đồng tiền chắt chiu gửi về nuôi chồng con. Thân hạc mảnh mai của người phụ nữ Lê Thị Công Nhân đang trong nhà giam tăm tối của nhà nước CHXHCN Việt Nam. Thân côi cút của chị Trần thị Lê Hằng trong nhà giam B34 Sài Gòn, khi các con của chị đã chối từ người mẹ can đảm vì hoảng sợ sự sách nhiễu và khủng bố từ bộ máy công an.

Chúng tôi, những phụ nữ vì “thế cùng tất biến”, cảm kích trước những nỗi bất hạnh, oan khiên mà người phụ nữ Việt Nam đã và đang âm thầm, nhẫn nhục chịu đựng; Sự trăn trở này đã đến lúc phải biến thành hành động, phải ra khỏi cơn mê ngủ, an phận thủ thường; Giá trị người phụ nữ đã bao đời được ngưỡng mộ và trân trọng trong vai trò làm Mẹ, làm Vợ, làm Chị trong phạm vi gia đình. Ngoài xã hội, người phụ nữ đã luôn ở bên cạnh người phối ngẫu để cùng chồng giữ vẹn non sông, hoàn thành sứ mệnh đấng nam nhi, nhưng cũng đã có biết bao phụ nữ đã hy sinh cho lý tưởng tự do, dân chủ và độc lập cho quê nhà.

Trong hoàn cảnh còn bị hạn chế nhiều mặt, chúng tôi mạo muội đề ra các mục tiêu của Hội Phụ Nữ Vì Nhân Quyền gồm:

- Vận động, yểm trợ vật chất và tinh thần cho những gia đình có thân nhân đang bị nhà nước CHXHCN Việt Nam giam giữ, trấn áp vì bất đồng chính kiến.

- Thông tin về các trường hợp vi phạm nhân quyền, chà đạp nhân phẩm phụ nữ.

- Vận động Cộng đồng,  chính giới ngoại quốc, các tổ chức nhân quyền bênh vực Chồng, Cha, Anh, Chị, Em đang bị giam cầm,  đang đấu tranh vì nhân quyền, tôn giáo và giá trị nhân phẩm con người.

Kính thưa qúi vị, đứng trước sự mất mát to lớn về giá trị quyền làm người mà nhà nước Việt Nam đã tự ban họ quyền làm chủ để tướt đoạt, càng là động lực thúc đẩy chúng tôi mạnh dạn lên tiếng đòi lại gía trị căn bản của con người mà chúng tôi đã mất. Nhận thức được rằng: muốn dành lại quyền làm người cao đẹp và cần thiết từ một nhà nuớc độc quyền cai trị, là việc không dễ làm và đầy thử thách. Vì vậy chúng tôi luôn kêu gọi sự hợp lực, chia sẻ, tham gia và hổ trợ từ mọi cá nhân, đoàn thể.

Kính thưa quí vị, đó là những nỗi băng khoăn đã thúc hối chúng tôi viết bức tâm thư này, bày tỏ những trắc ẩn và lý do chúng tôi tự tìm đến với quí vị qua tên gọi “Phụ Nữ Vì Nhân Quyền”. Tâm thư này chẳng qua chỉ là một hình thức để giới thiệu đến quí vị sự hiện hữu của chúng tôi, và để đón nhận chúng tôi đi cùng với quí vị trên con đường đấu tranh cho quyền làm người, của người dân Việt Nam và của người phụ nữ nói riêng.

Xin trân trọng cảm ơn quí vị.

Thay mặt quí chị em trong “Phụ Nữ Vì Nhân Quyền”

Email: Womenforhumanrights@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.