Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nộp Đơn Gia Hạn Khai Thuế Trước 17-4 Qua Mạng Điện Tử

13/04/200700:00:00(Xem: 3270)

-  IRS/SPEC - Press Release 2007-82

Đối với những người cần có thêm thời gian để hoàn tất việc khai thuế, Sở Thuế Vụ khuyến khích họ nên nộp đơn gia hạn khai thuế qua mạng thôn tin điện tử trước ngày đáo hạn 17 tháng 4 năm nay. Việc xin gia hạn nộp hồ sơ thuế rất tiện lợi, an toàn, và bảo mật, đồng thời người thọ thuế xin gia hạn sẽ nhận được chứng nhận đã gia hạn (confirmation) ngay trên trang điện tử. Chứng nhận này sử dụng như chứng từ lưu về việc gia hạn nộp đơn thuế.

Việc gia hạn sẽ cung cấp cho người thọ thuế thêm 6 tháng sau ngày đáo hạn để hoàn tất thủ tục khai thuế (chính xác là ngày 15 tháng 10, 2007). Thời gian gia hạn này không phải là thời gian gia hạn đóng thuế. Những người có nợ thuế có thể đóng thuế, một phần hay gần đủ số tiền thuế thiếu) ngay khi họ nộp đơn xin thêm thời gian khai thuế bằng cách gởi chi phiếu cá nhân đến cho Sở Thuế Vụ, hay chọn phương pháp trả tiền qua một số các hệ thống hệ thống điện tử như bằng credit card hoặc rút tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng.

Năm nay, Sở Thuế Vụ dự trù sẽ có khoảng 9.9 triệu người nộp đơn gia hạn khai thuế, so với số người này của năm trước là 9.5 triệu. Trong số này, năm 2006 có 1.8 triệu người đã sử dụng phương pháp gia hạn qua mạng thông tin điện tử.

Năm nay, người thọ thuế có thể nhận được thời gian gia hạn thêm là 6 tháng khi họ nộp mẫu đơn 4868 (Form 4868 - Automatic Extension of Time to File). Từ trước cho đến năm ngoái, người khai thuế chỉ được gia hạn tự động 4 tháng khi khai và nộp mẫu đơn này, và nếu cần thêm thời gian, người thọ thuế phải yêu cầu gia hạn thêm lần thứ hai.

Người thọ thuế có thể gởi đơn gia hạn qua máy vi tính cá nhân ở nhà hay qua một người khai thuế chuyên nghiệp có dịch vụ e-file. Người thọ thuế có thể xin gia hạn qua mạng điện tử miễn phí. Một số các công ty nhu liệu cung cấp dịch vụ gia hạn ngày nộp đơn khai thuế miễn phí trên mạng liên hiệp khai thuế miễn phí (the Free File Alliance). Danh sách của các công ty này có trên trang mạng điện tử của Sở Thuế Vụ.

Trường hợp bạn không nợ thuế, bạn có thể nộp hồ sơ khai thuế qua mạng thông tin điện tử sau ngày đáo hạn 17 tháng 4 hay không"

Nếu bạn không nợ thuế , bạn vẫn có thể nộp hồ sơ khai thuế qua mạng điện tử sau ngày đáo hạn nộp đơn thuế (17 tháng 4, 2007). Các hồ sơ thuế gởi qua mạng thông tin điện tử sẽ tiếp tục được nhận cho đến hết ngày 15 tháng 10. Tuy nhiên, để hồ sơ của bạn được xem là khai đúng hạn kể từ sau ngày 17 tháng 4, bạn phải nộp mẫu đơn 4868 vào hay trước ngày đáo hạn đã quy định. Thông thường, hằng năm ngày đáo hạn nộp đơn khai thuế là ngày 15 tháng 4, và nếu ngày này rơi vào ngày cuối tuần hay ngày lễ theo luật Liên bang, thời gian đáo hạn được kéo dài cho đến nửa đêm của ngày làm việc tiếp theo. Quy định về ngày đáo hạn áp dụng chung cho ngày nộp hồ sơ khai thuế và ngày gia hạn nộp đơn thuế. Nếu bạn nộp đơn xin gia hạn ngày nộp đơn thuế đúng quy định, bạn sẽ được gia hạn thêm đến ngày 15 tháng 10. Nếu bạn không xin gia hạn trước ngày 17 tháng 4, 2007 cho hồ sơ thuế năm 2006, hô sơ thuế của bạn có thể xem như nộp trễ hạn và bạn có thể bị phạt vì đã nộp đơn thuế không đúng thời gian quy định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.