Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Zoe Lofgren Đòi Đưa VN Về Bảng CPC Đàn Áp Tôn Giáo

12/04/200700:00:00(Xem: 2887)

DB Zoe Lofgren Đòi Đưa VN Về Bảng CPC Đàn Áp Tôn Giáo, 2 TNS Đảng Dân-Chủ Khuyến Cáo Bà Rice Về Nhân-Quyền VN

Tin từ Phong trào Quốc-tế Yềm-trợ Cao-trào Nhân-bản vừa cho hay, ngày 9 tháng 4 vừa qua, hai thượng-nghị-sĩ hàng đầu thuộc Đảng Dân-chủ là Ô. John F. Kerry và Ô. Edward M. Kennedy đã có thư cho bà ngoại-trưởng Condoleezza Rice để khuyến-cáo về tình-hình ngày càng tồi tệ trên mặt trận nhân-quyền ở Việt Nam. 

Lá thư bắt đầu bằng nhận-định: "Chúng tôi muốn chuyển đến Bà Ngoại-trưởng sự quan tâm của chúng tôi về những báo-cáo đối-xử tồi tệ dành cho những người tranh đấu cho nhân-quyền tại Việt Nam.  Đây là một vấn-đề nghiêm trọng mà chúng tôi tin rằng cần phải nêu ra với chính-quyền Việt Nam."

Tiếp theo, lá thư nêu đích-danh "ba trường-hợp đặc-biệt đáng quan ngại mới đây."  Đó là trường-hợp của Linh-mục Nguyễn Văn Lý, bị đầy đi Bến Củi vào ngày 18/2 rồi bị tuyên án 8 năm tù vào ngày 30/3.  Hai trường-hợp còn lại là trường-hợp của Luật-sư Nguyễn Văn Đài và Luật-sư Lê Thị Công Nhân, cả hai đều là "những nhà tranh đấu cho nhân-quyền," bị bắt vào ngày 6/3/2007.

"Chúng tôi tin chắc," lá thư kết thúc, "là Bà biết rất rõ về những trường-hợp này và rằng Bà cũng chia xẻ với chúng tôi sự quan-trọng thúc đẩy sự tôn trọng nhân-quyền ở Việt Nam và chung quanh thế-giới.  Chúng tôi sẽ cám ơn Bà nếu Bà có thể cung-cấp cho chúng tôi một bản tường-trình cập nhật về những biện-pháp mà bà đã thực-hiện để nêu vấn-đề này với chính-quyền Việt Nam, cũng như về chính-sách của Hoa-kỳ trong lúc này liên-quan đến nhân-quyền tại Việt Nam."

Tuy lời văn của lá thư rất nhẹ nhàng song tiếp theo lá thư cùng ngày do bà Dân-biểu Zoe Lofgren (DC, vùng Santa Clara, CA) cũng cho bà ngoại-trưởng Condoleezza Rice không những nêu ra những quan-tâm tương-tự mà còn yêu-cầu Bộ Ngoại-giao Hoa-kỳ đặt Việt Nam trở lại vào trong danh-sách CPC (nghĩa là danh-sách các quốc gia cần quan tâm đặc-biệt về mặt thiếu tự do tôn-giáo), thì lá thư cho thấy là Đảng Dân-chủ, đảng đa-số trong Quốc-hội Hoa-kỳ, bây giờ có phần còn quan tâm về vấn-đề nhân-quyền ở Việt Nam hơn cả bên đảng cầm quyền là Đảng Cộng-hòa của Tổng-thống George W. Bush.  Điều này nói lên sự thống nhất quan-điểm của cả hai đảng lớn tại Hoa-kỳ đối với một tình-trạng ngày càng tồi tệ ở Việt Nam về mặt nhân-quyền.

Như vậy, có thể nói là khi phái-đoàn Hà-nội sang "đối-thoại về nhân-quyền" vào ngày 24/4 tới đây với văn-phòng Lao-động, Dân-chủ và Nhân-quyền tại Bộ Ngoại-giao Hoa-kỳ, thế nào họ cũng sẽ được nghe đầy tai những lời chỉ-trích nặng nề đối với những hành-xử thô bạo của Hà-nội nhắm vào các thành-phần dân-chủ và các tôn-giáo ở Việt Nam trong những ngày qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.