Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Đại Trùng Tu Tổ Đình Chúc Thánh Hội An

08/04/200700:00:00(Xem: 2068)

Thái Tú Hạp - Ông Châu Triệu Minh, đại diện người Hoa Hội An - Đại Đức Như Tịnh - Cao Xuân Lê - Nguyễn Đình Dũng - Hòa Thượng  Như Điển - Thượng Tọa Đồng Mẫn - Ái Cầm.

Anaheim (SGT) - Trong thư mời của ban tổ chức đề cập đến nguyên nhân Tiệc Chay Gây Quỹ Đại Trùng Tu Tổ Đình Chúc Thánh Hội An - Quảng Nam Việt Nam cho biết: "Tổ Sư Minh Hải, Pháp-Bảo, thuộc Thiền Phái Lâm Tế đời thứ 34, đã khai sơn Tổ Đình Chúc Thánh tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách đây gần 400 năm. Qua bao cuộc chiến tranh hưng phế và sự tàn phá của thời gian, ngôi Tổ Đình Chúc Thánh đã bị cũ mục không còn an toàn để làm nơi tu học, lễ bái, phụng thờ Tam Bảo.

Đặc biệt hằng năm vào mùa kiết Hạ, kiết Đông và ngày húy kỵ Tổ Sư Khai Sơn (Mồng 7 tháng 11 Âm Lịch), ngôi Tổ Đình không còn đủ chỗ để cho Chư Tăng Ni và đệ tử tại gia là con cháu của Tổ về hội họp để giỗ Tổ cùng an cư kiết Hạ, kiết Đông. Vì những nhu cầu vô cùng quan trọng trên, Chư Tăng Ni và đệ tử thuộc Thiền Phái Lâm Tế Chúc Thánh đã quyết định Đại Trùng Tu ngôi Tổ Đường và Chánh Điện cũng như tất cả các công trình phụ của Tổ Đình.

Để bày tỏ lòng thành kính tri ân đến Tổ Sư Khai Sơn và các bậc Thầy Tổ truyền thừa, kính mong Chư Vị Tôn Đức Tăng Ni và Quý Đạo Hữu Phật Tử khắp nơi hãy phát tâm dũng mãnh cúng dường tịnh tài cho Phật sự Đại Trùng Tu nầy mau chóng thành tựu viên mãn. Đặc biệt đối với Chư Vị Tôn Đức Tăng Ni và đệ tử tại gia thuộc Thiền Phái Lâm Tế Chúc Thánh, là con cháu của Tổ, hãy tích cực đóng góp lại ngôi nhà thờ Tộc của chúng ta đã bị cũ mục đổ nát.."

Chính vì lý do chính đáng đó nên Thiền Phái Lâm Tế Chúc Thánh Hội An đã phối hợp với Tỳ Kheo Thích Hạnh Tuấn và một số Phật tử tại Nam California như đạo hữu Thanh Hiền, nhà thơ nhà báo Ai Cầm - Thái Tú Hạp, ca nhạc sỹ Mộng Lan - Trọng Nghĩa tổ chức tiệc chay gây quỹ Đại Trùng Tu Tổ Đình Hội An với sự tham dự trên 600 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 4 năm 2007, tại nhà hàng Seafood Palace 2 ở số 3150 W. Lincoln Ave. Anaheim thuộc Orange County.

Chương trình chính thức bắt đầu từ lúc 6 giờ chiều với nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ - Việt Nam Cộng Hòa - Phật Giáo Kỳ và Phút Nhập Từ Bi Quán do đạo hữu Thái Tú Hạp phụ trách. Tiếp theo, xướng ngôn viên Trọng Nghĩa - Mộng Lan, Nguyên Danh và Ai Cầm thay phiên giới thiệu Chư Tôn Đức Tăng Ni: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo - Viện Chủ Chùa Phổ Đà - Westminster, Hòa Thượng Thích Kiến Tánh - Chùa Bảo Lâm - Bà Rịa, Đồng Nai, Việt Nam, Hòa Thượng Thích Giác Sỹ - Tịnh Xá Giác Lý - Nam California, Thượng Tọa Thích Như Điển - Phương Trượng Chùa Viên Giác -  Hanover, Germany, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn - Viện Chủ Chùa Huệ Quang - Santa Ana, Thượng Tọa Thích Đồng Mẫn - Trụ Trì Tổ Đình Chúc Thánh - Hội An, Việt Nam, Đại Đức Thích Minh Chí - Trụ Trì Phật Học Viện Quốc Tế - Nam Cali, cùng Chư Đại Đức Tăng Ni trong phái đoàn Hoằng Pháp Lưu Động tại Hoa Kỳ năm 2007 đến từ Âu Châu và các tiểu bang ngoài California.

Kế tiếp đại diện ban tổ chức - Thượng Tọa Thích Hạnh Tuấn đã đề cập đến lý do tổ chức Tiệc Chay Gây Quỹ và những lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni đã quang lâm và chư vị quan khách đồng hương Phật tử đến tham dự. Đạo Từ của Hòa thượng Thích Hạnh Đạo kêu gọi bà con đồng hương khắp nơi nên tiếp tay nồng nhiệt vào công quả cao quý nầy để tạo thiện nghiệp tương lai, góp công sức xây chùa in kinh là phước báu vô lượng… Thượng Tọa Thích Như Điển, Phương Trượng Chùa Viên Giác Honover, Germany thuyết thời pháp ngắn "Công Đức Xây Dựng Ngôi Tam Bảo"...

Thượng Tọa Thích Đồng Mẫn - Trụ Trì Tổ Đình Chúc Thánh Hội An, tuyên đọc lời kêu gọi của Hòa Thượng Trưởng Môn Phái Lâm Tế Chúc Thánh về Phật Sự Đại trùng Tu Chùa Tổ Đình và tường trình về kinh phí dự trù khoảng nửa triệu Mỹ Kim (8 tỷ đồng Việt Nam). Trong thời gian khởi dầu, Thượng Tọa Thích Như Điển đã đóng góp 100 ngàn đô la, và sự tiếp tay của quý đồng hương Phật tử khắp nơi, nên hiện nay đang cần khoảng 250 ngàn. Một khúc phim về hình ảnh Chư Tôn Đức đặt viên đá khởi công xây cất Tổ Đình Chùa Chúc Thánh. Tiếp theo là một chương trình văn nghệ vận động kêu gọi đồng hương Phật tử tham dự nồng nhiệt đóng góp tịnh tài vào quỹ xây Chùa Chúc Thánh với sự cộng tác của các ca nhạc sỹ Trọng Nghĩa, Quốc Anh, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Thùy Vân...

Bà Thanh Hiền và Bá Ai Cầm thay mặt ban tổ chức cám ơn và đa tạ sự quang lâm của Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý quan khách, các cơ quan truyền thông báo chí, đồng hương Phật tử, hội người Hoa Hội An hải ngoại và các anh chị em văn nghệ sỹ đã tham dự và nồng nhiệt hỗ trợ tiếp tay vào công quả trùng tu Tổ Đình Chúc Thánh Hội An, nhất là các MC đa tài có tâm đạo Mộng Lan - Trọng Nghĩa và Nguyên Danh đã vận động một cách tế nhị thông minh trong tiết mục kêu gọi góp tài chánh vào việc xây Tổ Đình, kết quả thu được tại chỗ $18,595 Mỹ Kim, Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo đóng góp $5,000 Mỹ Kim, Hòa Thượng Thích Chơn Thành $100 Mỹ Kim và Chư Tôn Đức cũng như số tài chánh còn lại sau khi chi phí tiệc chay tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace 2, vé bán và bốc thăm thỉnh pho tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn... Kết quả tổng cộng thu được khoảng 30,000 Mỹ Kim.

Theo lịch trình ban Hoằng Pháp Lưu Động tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa Thích Như Điển - Phương Trượng Chùa Viên Giác - Hanover, Germany cho biết sẽ đến nhiều tiểu bang trong những ngày sắp tới vừa thuyết pháp độ sanh vừa phối hợp với các đạo hữu địa phương tổ chức các buổi tiệc chay gây quỹ trùng tu Tổ Đình Chúc Thánh để mong hoàn thành như tâm nguyện càng sớm càng tốt. Nếu Phật tử nào không đến tham dự được có tâm đạo muốn hỗ trợ công trình xin vui lòng gởi về:

 Trúc Lâm Temple,

C/o Quỹ Trùng Tu Chúc Thánh

1521 W. Wilson Ave.

Chicago, IL 606440

Tel: (773) 506-0749

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.