Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Mời Dự Nhạc Hội Từ Thiện ‘Chia Sẻ Tình Chúa’

07/04/200700:00:00(Xem: 1850)

BREA, CA - Nhằm mục đích gây quỹ cứu giúp các trẻ gái Việt Miên bị cưỡng bắt và bán vào các động mại dâm ở Cam Bốt, đêm nhạc hội Chia Sẻ Tình Chúa (Sharing God's Love) sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 13 tháng 4 năm 2007 tại thánh đường St. Angela Merici Church, 585 South Walnut  Avenue,  Brea,  California,  714- 529-1821.

Đêm nhạc hội này được đặt dưới sự chủ trương của Linh mục Joseph Nguyễn Ngọc Chuẩn, hiện là Cha phó giáo xứ St.  Angela Merici, đồng thời cũng là Giám đốc Trung tâm Truyền giáo Nữ Vương Hoà Bình (Our Lady of Peace Institute). Cùng cộng tác với Cha Chuẩn trong việc thực hiện đêm nhạc hội này là một số các linh mục, tu sĩ và các anh chị em giáo dân thiện chí và chuyên môn trong việc tổ chức các sinh hoạt văn hoá. Phần kỹ thuật âm thanh sẽ do Bruce Trần (VHN-TV) đảm trách. Hai MCs Hoa hậu Mindi Kean và Rev. Michael Dwight sẽ điều khiển chương trình. John Lộc Đỗ đảm nhiẹm công việc tiếp thị và thiết kế website. Và St. Tuan sẽ soạn thảo chương trình và đạo diễn đêm nhạc hội.

Chương trình của đêm nhạc hội Chia Sẻ Tình Chúa gồm nhiều tiết mục rất đặc sắc được trình diễn bằng nhiều ngôn ngữ Việt, Anh, Ý, Latin. Đây là lần đầu tiên một sinh hoạt nghệ thuật đa văn hoá được thực hiện tại quận Cam. Được biết, thành phần nghệ sỹ của đêm nhạc hội cũng rất phong phú. Sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ Việt nam như Tú Lan, Bích Vân, Ngọc Huệ, Hằng Nga, Nguyễn Đức Đạt, Phạm Hà, Linh mục Tiến Linh, Ban hợp xướng Ngàn Khơi.  Các ca nghệ sĩ Âu Mỹ gồm Robbie Britt, Chelsy Brennan, Adam Nadow, Unparallel & LeVan Sisters.

Nhưng điều quan trọng nhất cần ghi nhận là ý nghĩa cao đẹp của đêm nhạc hội này. Vì, ngoài phương diện nghệ thuật,  mục đích của đêm nhạc hội là để gây quỹ tương trợ cho những nạn nhân Việt Miên đang đương đầu với một thảm trạng tại Cam Bốt. Thảm trạng này, cho đến nay, ít có cơ quan từ thiện nào của người Việt hải ngoại hay quốc tế tìm đến để giúp đỡ. Đó là hiện tượng các trẻ gái trong các gia đình Việt kiều và Miên sinh sống tại Cam Bốt, vì hoàn cảnh quá nghèo đói, đang phải bán thân trong các nhà mại dâm tại Kampong Chong và Phnom Phenn để sống còn và kiếm chút lương thực hằng ngày nuôi cha mẹ và gia đình. Phần lớn những em Việt khác (từ Việt Nam) bị dụ dỗ hoặc cưỡng bắt và bán vào các động mại dâm ở Cam Bốt với giá từ $300-$600 cho mỗi em còn trinh.

Những con số dưới đây nói lên một tệ trạng thật phủ phàng và cay đắng nhưng rất ghê tởm và đáng sợ. Mỗi năm có từ 600,000 - 800,000 người bị buôn bán (human trafficking) xuyên các biên giới quốc tế. Trong số đó, 70% là phụ nữ và 50% trong số phụ nữ này là trẻ em dưới 18 tuổi. Trong các thập niên qua, có hơn 10 triệu trẻ em bị buôn bán làm nô lệ tình dục trên khắp thế giới.  Mỗi năm có trung bình 30,000 trẻ em chết vì bệnh AIDS có liên quan đến nạn nô lệ sắc dục; hoặc bị hành hạ đả thương; hay bị giết chết trong các động chứa. Phần đông tệ nạn này xẩy ra tại các quốc gia nghèo ở Á châu, Phi châu và Trung Nam Mỹ.

Riêng tại Cam Bốt, mỗi năm có khoảng 55,000 trẻ gái vị thành niên bị cưỡng ép làm việc trong các động mại dâm. 80% các nạn nhân bị cưỡng bắt làm nô lệ sắc dục ở xứ này dưới 24 tuổi. Phần lớn các nạn nhân này qua đời trước 30 tuổi. Trong các động chứa gái mại dâm ở Cam Bốt, có những em chỉ mới 5, 6, 7-10,11,12 tuổi đã phải hy sinh cuộc đời để làm mồi cho bọn dâm tặc vô luân, đầy thú tính đến từ khắp nơi trên thế giới. Thê thảm hơn nữa, có những ngày các trẻ em này bị không chỉ 6, 8, 10 nhưng cả đến 15, 20 con quỷ dâm dục cưỡng hiếp một cách tàn nhẫn. Nếu các em chạy trốn sẽ bị các động chủ bắt lại; tống giam vào ngục; bỏ đói; rồi bị đánh đập và trừng phạt bằng nhiều cách dã man. Ngoài ra, động chủ còn ép chích thuốc nghiện meth vào người các em, để  một khi các em trốn thoát cũng phải quay trở về khi cần đến thuốc. Một số nhà chứa lớn thuộc sở hữu chủ của những trùm cảnh sát cao cấp bất lương tại địa phương.

 -  50% các em không biết đọc

-  60% các em bị bắt cóc và bán cho các động chứa

-  65% gia đình các em quá nghèo đói

-  70% các em bị hiếp dâm hội đồng (gang-rape)

-  75% các em không biết viết

-  80% các nạn nhân dưới 24 tuổi

-  95% các em buộc phải làm việc 7 ngày một tuần

- 100% phải trả tiền bảo kê cho bọn cảnh sát thối nát

Trung tâm Truyền giáo Nữ Vương Hoà Bình, tọa lạc tại 9842 Bolsa Ave, Suite 202, Westminster, CA 92683, do Linh mục Joseph Nguyễn Ngọc Chuẩn đồng sáng lập với Đức Cha Dominic Lương, Giám mục phụ tá giáo phận Orange, gần được một năm nay, và được Đức Cha chính giáo phận Orange, Todd Brown, ban phép lành trong buổi lễ khai mạc. Nơi đây chính là trụ sở mà mọi công việc nhằm thực hiện đêm nhạc hội Chia Sẻ Tình Chúa được hoạch định và điều phối. Vậy, đêm nhạc hội với mục đích cao quý về cả mặt đời và đạo  sẽ là điểm son làm nổi bật sứ mạng thiêng liêng và là lý do hiện hữu của Trung tâm Truyền giáo Nữ Vương Hoà Bình giữa thủ đô của đồng bào Việt hải ngoại.

Mọi đóng góp xin liên lạc địa chỉ và phone dưới đây:

Tel: 714-418-0650 (office), 714-746-8208 (Cha Chuẩn), 909-753-6124 (St. Tuan)

E-mail: info@ttnvhb.com

info@ourladyofpeaceinstitute.com

Web:     http://ourladyofpeaceinstitute.com

Check hoặc Money Order xin gửi về địa chỉ trên cho Our Lady of Peace Institute.  Hội xin chân thành đa tạ lòng quảng đại của các độc giả ân nhân. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.