Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Ái Phanxicô Mời Tiệc Giúp Trẻ Nghèo VN

31/03/200700:00:00(Xem: 2058)

Quận Cam: Bác Ái Phanxicô Mời Tiệc Giúp Trẻ Nghèo VN

Hội Bác Ái Phanxicô chủ trương làm việc bác ái vô vị lợi, không phân biệt tôn giáo, sắc tộc, màu da, và chỉ thuần túy làm việc từ thiện bác ái. Nhờ vào sự đóng góp tình thương của quí Ân Nhân trong suốt “365 ngày từ thiện bác ái” năm 2006 vừa qua, Hội đã làm được những việc sau đây:

1. Cứu sống 140 cháu bé trong chương trình giải phẫu tim, và có 2 cháu qua đời, tỉ lệ thành công là 98.5%

2. Cứu sống trên 100 cháu bé trong chương trình chống phá thai, bảo vệ sự sống.

3. Hội tặng hàng ngàn xe lăn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí ở khắp mọi miền xa xôi hẻo lánh, chỉ riêng năm 2006, Hội đã tặng 942 tủ thuốc từ thiện.

4. Chương trình tặng gạo cho người tàn tật bại liệt và người già neo đơn thực hiện thường xuyên 365 ngày trong năm.

5. Hội luôn đi đầu và nhanh chóng thực hiện các chương trình khẩn cấp cứu giúp các nạn nhân bị thiên tai, như tặng gạo, tặng thuốc, tổ chức khám bệnh, tặng tôn (tole) lợp nhà…

6. Và Hội còn giúp khẩn cấp nhiều chương trình khác nữa như cấp cứu, giải phẫu mắt miễn phí cho người nghèo bị mù lòa, giải phẫu sứt môi, khoan hàng ngàn giếng nước mỗi năm, phát tập cho học sinh nghèo, học bổng cho trẻ mồ côi, tặng quà tặng gạo cho bệnh nhân phong cùi… Hội còn thường xuyên giúp cho 18 lớp dạy may trong chương trình dạy nghề của Hội phụ trách…

7. Và còn rất nhiều chương trình Hội thực hiện theo ý định của quí Ân Nhân.

Hội Bác Ái Phanxicô đã thực hiện được những việc trên là nhờ vào lòng bác ái quảng đại của quí Ân Nhân Hải Ngoại. Hội chủ trương là chiếc nhịp cầu bác ái để chuyển tình yêu thương của quí Ân Nhân về đúng nơi đúng chỗ. Cám ơn quí Ân Nhân đã tin tưởng Hội, và nghĩ đến người nghèo, thương người nghèo, giúp đỡ người nghèo.

Chân thành cảm tạ tri ân quí Ân Nhân và quí Đồng Hương,

Lm. Linh Hướng Trịnh Tuấn Hoàng, Dòng Thánh Phanxicô, (714) 213-2111; info@HoiBacAiPhanxico.or, PO Box 425120, San Francisco, CA 94142, USA

*

Kính gửi Quí Ân Nhân, 

Thư Mời

Trân trọng kính mời quí Ân Nhân và quí Đồng Hương Vui lòng bớt chút thời giờ quí báu đến tham dự tiệc gây quỹ do Hội Bác Ái Phanxicô tổ chức Giúp Trẻ Em Mồ Côi Khuyết Tật và Bệnh Nhân Phong Cùi Việt Nam

- Vào lúc 6:00 PM, ngày Chúa Nhật 15/04/2007

- Tại nhà hàng FURIWA, 13826 Brookhurst St, Garden Grove, CA - (714) 534-3996

Xin vui lòng liên lạc đặt chỗ trước với: VP. Hoa Phát (714) 531-2700; Ô. Thế Lực (714) 496-3257; Tiệm Thanh Sơn Tofu (714) 534-2100

Hội xin tường trình công tác năm 2006 đã cứu sống 140 cháu bé.

Sự hiện diện và lòng quảng đại của Quí Vị là niềm an ủi lớn lao, xoa dịu phần nào nỗi thống khổ của những trẻ em mồ côi bất hạnh nơi quê nhà.

Trân Trọng Kính Mời,

TM. Hội Bác Ái Phanxicô

Lm Linh Hướng Trịnh Tuấn Hoàng, OFM, Tel: (714) 213-2111 / (415) 309-9007.

Xin Quí khách vui lòng gửi thiệp phúc đáp hoặc đặt chỗ trước 7 ngày, xin cám ơn.

Hội Bác Ái Phanxicô, Franciscan Charity Giúp trẻ mồ côi khuyết tật - Helping Disabled Orphans

P.O. BOX 425120 - SAN FRANCISCO, CA 94142 - TEL: (415) 309-9007 / (714) 213-2111

Website: www.hoibacaiphanxico.org  –  Email: info@HoiBacAiPhanxico.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.